Thay đổi tại Tiền Mùa Giải 2019: Trụ có cơ chế mới siêu “trâu bò”
Khá nhiều thay đổi lớn mà các bạn nên biết đó!
Pre Season | September 3, 2018 | By Gosu.Katie

Cũng chỉ 5 phiên bản nữa thôi là chúng ta sẽ đến với đại cập nhật Tiền Mùa Giải 2019, và đương nhiên Riot cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho những thay đổi đó từ khá lâu rồi. Hãy cũng tìm hiểu những thông tin mới nhất vừa được Riot hé lộ về bản cập nhật quan trọng đó nhé!

crest-darker divider

Giai đoạn đi đường được kéo dài nhờ cơ chế “trâu bò” mới của Trụ

 • Những chiếc trụ giờ đây sẽ có thêm 5 cái lá chắn ở xung quanh, và nó cũng được hiển thị cả ở phía trên thanh máu. Về cơ bản thì lớp lá chắn này cũng chính là máu cộng thêm của trụ, và mỗi khi kẻ địch phá hủy được 1 lá chắn thì sẽ được thưởng một lượng tiền nhỏ. Ở phút thứ 10, tất cả lá chắn sẽ biến mất, và trụ sẽ mất đi khả năng tăng cường phòng thủ này.
 • Điều này sẽ giúp cho giai đoạn đi đường của tướng được kéo dài hơn, nhưng kẻ địch cũng được lợi nhờ việc có thể kiếm thêm nhiều tiền trong một đợt quét sạch sau đó đẩy trụ.
 • Thêm nữa, trụ cũng sẽ có thêm một chút sát thương trong giai đoạn đầu trận. Có vẻ như những pha băng trụ ở thời điểm hiện nay vẫn là quá dễ và những kẻ đi săn chưa phải chịu quá nhiều rủi ro trong những pha băng trụ

turret-2

Trụ ở Tiền Mùa Giải 2019 sẽ trông như thế này

turret-1

Đây mới là thiết kế hoàn chỉnh, chứ không phải lớp giáp là mấy cái biểu tượng cua Shurima như hình trước đâu

Dễ dàng kết thúc trận đấu hơn

 • Xe pháo và lính cận chiến sẽ được gia tăng máu theo thời gian trong giai đoạn giữa và cuối trận. Hiện giờ vẫn đang còn tình trạng dù đã bị đẩy đến gần thua nhưng vẫn có thể câu giờ bằng khả năng dọn lính mạnh, và đội còn lại thường phải đợi ăn con Baron mới có thể kết thúc trận đấu.

avatar-siege-minion-xe-phao

Bạn có còn nhớ hung thần mang tên Xe Pháo được buff Cờ Lệnh không

Nhánh ngọc không còn là thứ quyết định chỉ số

 • Hiện giờ thì nhánh ngọc đang là thứ quyết định hoàn toàn chỉ số mà nó sẽ đem lại. Tuy nhiên tại Tiền Mùa Giải sắp tới, Riot sẽ thay đổi để người chơi có thể lựa chọn giữa 2 đến 3 loại chỉ số.
 • Các lựa chọn chỉ số của ngọc đang được chia làm 2 loại chính:
  • Tấn công:  SMCK, SMPT, Tốc đánh, Giảm thời gian hồi chiêu
  • Phòng thủ: Giáp, Kháng phép, Máu theo cấp và Hồi phục máu

Những thứ khác

 • Lính đang được lên kế hoạch sẽ ra sớm hơn khoảng 30 – 40 giây đầu trận. Có thể thi thoảng vẫn có những pha cướp rừng hay chiến thuật dị nào đó ở đầu trận, nhưng hầu hết người chơi vẫn đang ngồi không và đợi mất 30 giây để lính ra trong thời điểm hiện tại. Tăng thời gian xuất hiện đợt lính đầu sẽ giúp cho rất nhiều người chơi tiết kiệm được quãng thời gian quý giá của họ và có thể trải nghiệm trận đấu sớm hơn.
 • Kế hoạch dài hơi hơn, có thể chưa xuất hiện trong Tiền Mùa Giải này, đó là đưa hệ thống trò chuyện vào màn hình tải trận để người chơi có thể trao đổi chiến thuật (hoặc tìm ra đứa nào đang mạng miền núi).

Các ông đi invade đầu trận như này thì thôi ở yên còn hơn…

divider

Các bạn nghĩ thế nào về những thay đổi tại Tiền Mùa Giải 2018 này của Riot, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Hello, World!

Các bài liên quan