Nhật ký phát triển: Hé lộ chi tiết về những vị tướng mới sẽ được ra mắt trong mùa giải này
Cùng tìm hiểu về những vị tướng sẽ được ra mắt trong tương lai nào
Phát triển | June 7, 2020 | By SilentHill 123

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục Nhật Ký Phát Triển. Vậy là chúng ta đã đến với phiên bản cập nhập 10.11 cùng sự xuất hiện bản làm lại của Á Thần Sấm Sét Volibear. Hẳn là các bạn đã xem qua video giới thiệu về lộ trình phát triển tướng được Riot Games đăng tải vào đầu năm nay và chúng ta cũng đã từng phân tích về những vị tướng có thể ra mắt trong bài viết này. Và mới đây, Riot đã tiếp tục hé lộ thêm những chi tiết về những vị tướng sẽ được ra mắt trong phần còn lại của mùa giải. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu về những chi tiết đó nhé.

divider-clipart-chapter-1

Tổng quan kế hoạch

Như đã nói trong video về lộ trình phát triển tướng, trong phần còn lại mùa giải này chúng tôi sẽ tập trung vào việc cho ra mắt những vị tướng mới. Trở về năm 2018, khi đó, có quá nhiều vị tướng cần được chỉnh sửa để sao cho phù hợp với meta hiện tại của trò chơi nên chúng tôi đã tập trung nguồn lực của mình vào việc làm lại những vị tướng cũ như Swain, Irelia, Akali, Nunu để mang họ trở lại đấu trường công lý. Từ năm 2018 cho tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã làm mới lại tới 12 vị tướng mà chúng tôi nghĩ rằng họ thực sự cần phải làm mới lại. Dĩ nhiên, còn khá nhiều vị tướng khác cũng có thể được làm mới lại những chúng tôi tin rằng những thay đổi có thể được tạo ra là không thực sự đáng kể. Vậy nên, chúng tôi đã quyết định thay đổi kế hoạch phát triển tướng của mình.

Đầu tiên, chúng tôi đã suy nghĩ nhiều hơn về vai trò của những vị tướng mới và mục đích chính của họ là gì trong thế giới của Liên Minh Huyền Thoại. Lý do chính chúng tôi tiếp tục cho ra mắt các nhà vị tướng mới là để đem lại cho người chơi những lối chơi chưa từng có. Đối với nhiều người chơi, các vị tướng mới giống như các gói mở rộng nhỏ cho Liên Minh Huyền Thoại và chúng tôi luôn thấy được một tỷ lệ chọn cực lớn với những vị tướng mới được ra mắt. Ngay cả khi bạn không tự mình chọn họ, việc quan sát những vị tướng mới trong các trận đấu của bạn sẽ giúp bạn học hỏi thêm và làm chủ họ.

Như đã nói, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với tất cả người chơi là có được ít nhất một vị tướng mới tại vị trí của họ một mùa giải, theo cách đó họ sẽ có điều gì đó mới để thử và thậm chí có thể thêm vị tướng ấy vào danh sách lựa chọn thường xuyên(… hoặc hơn nữa là main luôn của vị tướng ấy). Với mục tiêu đó, chúng tôi cảm thấy cần phải cố gắng và cho ra mắt ít nhất sáu vị tướng mới mỗi năm – ít nhất một cho mỗi vị trí, ngoại trừ đường giữa, nơi chúng tôi nhắm tới mục tiêu là hai. Đường giữa là vị trí phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, và những người chơi sát thủ Đường Giữa đang tìm kiếm thứ gì đó khá khác biệt so với những người chơi pháp sư. Vì rất nhiều người thích các pháp sư và sát thủ, chúng tôi nhắm đến việc phát hành một vị tướng cho mỗi trường phái mỗi năm.

Chúng tôi có thể không hoàn thành được chỉ tiêu đó bởi chúng tôi không muốn phải miễn cưỡng cho ra đời vị tướng mà chúng tôi cho là không đạt tiêu chuẩn. Nhưng đó là mục tiêu mà chúng tôi nhắm tới vào đầu mùa giải này.

Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc để làm mới lại những vị tướng cũ để mang lại cho họ một diện mạo hiện đại hơn nhưng vẫn giữ lại được những giá trị cũ của họ. Thực tế, chúng tôi sẽ thông báo về chi tiết của việc làm lại một vị tướng chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với mọi người chơi ở phía bên dưới.

Giấc mộng của người đi rừng mới

Khu rừng đã không được chào đón một cái tên mới trong một khoảng thời gian khá dài và các bạn chắc chắn sẽ không phải chờ đợi lâu nữa đâu. Hẳn là các bạn còn nhớ rằng trong video kế hoạch phát triển tướng, chúng tôi đã không biết nên cho vị tướng này là tướng sát thủ hay đấu sĩ nhưng giờ đây phía sau những đám bụi lấp lánh của giấc mơ, một đấu sĩ với tầm trung đã xuất hiện cùng khả năng ra vào linh hoạt và sẵn sàng khuấy đảo những cuộc giao tranh.

“Suỵt! Tôi không nên nói bất kỳ điều gì lúc này… Nhưng có lẽ, có khả năng… chúng ta sẽ tìm thấy cô ấy đấy! Hãy thật yên lặng, dù sao, cô ấy cũng khá nhút nhát và nếu chúng ta lỡ đánh động đến cô ấy, cô ấy sẽ phản kháng rồi biến mất trong khi tầm nhìn của chúng ta trở nên nhòa đi… và… mơ hồ. Cảnh vật xung quanh chúng ta có vẻ trở nên thật chậm chạp nhỉ… KHÔNG! Chúng ta cần phải tỉnh táo! Nhưng… sao thật ấm áp và bình an đến vậy chứ … Phải thật …. 

ZzZzZzZzZz…”

Bóng Ngủ?

Vậy là vị tướng này sẽ mang giới tính nữ và có thể sẽ có khả năng gây hiệu ứng ngủ giống như Zoe. Thêm vào đó, vị tướng này sẽ có độ linh hoạt cực lớn và cực kỳ khó chịu trong những pha giao tranh. Ngoài ra, Riot Game đã tung ra thêm một chi tiết có thể liên quan đến kỹ năng của vị tướng này. Một quả cầu nhỏ lăn trên đường rồi vỡ tung khi va vào tường, một bản thể khác của Bóng Ngủ chăng?

Một thoáng lưu lạc

“A -! Tôi vừa mới thiếp đi sao? Tôi đang mơ sao? Những gì đọng lại trong tâm trí tôi chỉ là những màn bụi tím lấp lánh cùng âm thanh của một người nào đó lướt qua.

Tôi đang ở đâu? Tôi cảm thấy một sự hiện diện bên trong tôi – một cái gì đó tối tăm nhưng không bất động. Một cái gì đó  khiến tôi bị khuất phục. Bóng người đeo mặt nạ ở đằng xa kia là … tôi sao?

Một vị tướng có hai nhân cách? Một con ác quỉ của Ionia?

Tôi đang cầm hai thứ vũ khí. Tôi nhận ra một trong số chúng, và sự hiện diện bên trong tôi nhận ra cái còn lại. Tôi kiềm chế cơn giận dữ đang trỗi dậy thành thứ gì đó lạnh lẽo, tựa như bàn tay tôi lúc này đang nắm chặt lấy một thanh thép vậy. Đột nhiên tôi cảm thấy một sự giằng xé tâm linh từ phía của người đeo mặt nạ – từ chính tôi ư? Sự giằng xé đột ngột biết thành lực hút cực mạnh và tôi cảm thấy tiềm thức của mình đang bị hút về phía cơ thể, nó cứ thế tăng tốc cho đến khi

Tôi đâm sầm vào nó!”

Whoa chuyện gì vừa xảy ra vậy? Tôi cảm thấy như mình vừa bước ra khỏi một thế giới khác vậy. Hoặc có lẽ một câu chuyện kể từ lâu? Bây giờ tôi đã quay lại, tiếp tục hành trình của chúng ta nào.

Cùng với sự ra mắt của vị tướng đi rừng trên, các bạn sẽ được giới thiệu với một vị tướng sát thủ mới. Các bạn sẽ có cơ hội làm quen với cả hai trong đại sự kiện được diễn ra vào mùa hè này.

Từ video phát triển tướng, chúng ta đã biết rằng đây sẽ là một sát thủ với khả năng từ chối tử thần và với những lời mô tả trên cùng những hình ảnh minh họa thì đây sẽ là một con ác quỉ hung dữ trong quá khứ của vùng đất Ionia với khả năng sử dụng hai loại vũ khí và dường như sẽ ứng với hai hình dạng khác nhau. Dù sao thì, với đặc điểm của những vị tướng tới từ Ionia, chúng ta có quyền hy vọng về một vị tướng với những chiêu thức đẹp mắt cùng bộ kỹ năng vô cùng biến ảo.

Lời hiệu triệu những kẻ tìm kiếm nỗi kinh hoàng

Bạn có thích cười lớn với một khuôn mặt nguy hiểm? Bạn có thích kết hợp những kỹ năng với nhau để tạo nên những bộ combo mới đầy phong cách? Liệu ý tưởng về việc lao thẳng vào giữa đội hình đối thủ, gây nên một cơn cuồng phong của dao và đạn rồi có thể thoát ra với chỉ với một chấm máu có khiến bạn cảm thấy rạo rực?

Nếu câu trả lời cho mọi câu hỏi bên trên là có, thì vị tướng này được sinh ra là để giành cho bạn. Một xạ thủ mới, một kẻ sinh ra để tàn sát đối thủ, sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Và cuối cùng là kế hoạch làm lại tướng

Vị tướng tiếp theo được làm lại không ai khác chính là Gã Điên của Zaun, Dr Mundo. Dự án này vẫn còn trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển và sẽ được lên kế hoạch để ra mắt vào năm 2021, vậy nên khoảng thời gian giữa việc ra mắt của xạ thủ mới và Mondo mới, có lẽ sẽ có thêm một vài vị tướng sẽ được ra mắt.

Lý do chúng tôi chia sẻ sớm như vậy là vì chúng tôi đã thấy phản ứng vô cùng tích cực từ người chơi khi chúng tôi thực hiện các bài viết Nhật Ký Phát Triển dành cho FiddlesticksVolibear, vì vậy nó cũng là một thứ gì đó chúng tôi muốn làm cho Mundo. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào nữa trong bài viết này, vì chúng tôi sẽ phát hành một bài đầy đủ vào tuần tới trong đó sẽ trình bày về những ý tưởng đầu tiên về lối chơi, kỹ năng và hình dáng của phiên bản mới này.

Make Mundo great again!

jb-intro-divider-2-600x22-1

Quả là vô cùng đáng mong chờ đúng không nào các bạn, hãy để lại suy nghĩ của mình về những vị tướng này bên dưới phần bình luận nhé.

Mary, could you really be in this town?

Các bài liên quan