Mùa Giải 2018 – Sân chơi mới cho những “boy-1-champ”?
Nếu muốn leo xếp hạng thần tốc, hãy giới hạn số lượng tướng có thể chơi và luyện tập hết cỡ!
Phân tích | November 16, 2017 | By Broken Wings

Những rắc rối trong việc lựa chọn ngọc phù hợp khiến bạn bối rối trước Tiền Mùa Giải 2018? Đừng lo, ai cũng vậy, cho dù có là game thủ chuyên nghiệp đi chăng nữa. Điều quan trọng ở đây là, chúng ta cần chút thời gian để làm quen, phải không nào?

Shyvana-training-final

Mới bản Tiền Mùa Giải thôi, còn nhiều thứ để trải nghiệm lắm.

Nhờ sự đa dạng của những viên ngọc Tái Tổ Hợp, lối chơi sẽ không còn bị bó buộc trong 3 bảng và 9 điểm then chốt như trước, giúp các “boy-1-champ” lột xác với vị tướng yêu thích của mình. Cùng tìm hiểu nhé.

KHẮC PHỤC ĐIỂM YẾU

Các “boy-1-champ”, hay gọi cách khác là “OTP – one trick pony”, những người chơi chỉ tập trung, tìm tòi và phát triển điểm mạnh cũng như điểm yếu của một vị tướng duy nhất. Họ có khả năng leo xếp hạng cực nhanh nhờ vào sự hiểu biết với nhiều kèo đấu khác nhau.

Crown-SSG

Đây là SSG Crown – một OTP phiên bản nâng cấp.

Tuy nhiên, mọi vị tướng dù mạnh tới cỡ nào đi chăng nữa, cũng đều có thể bị khai thác các điểm yếu và khắc chế hoàn toàn. Ví dụ như Malzahar_Square_0 Malzahar thiếu sự cơ động, dễ bị hội đồng. Vayne Vayne lại có tầm đánh siêu ngắn, ăn hành trước các hỗ trợ cấu máu và xạ thủ tay dài là chuyện bình thường…

“Mọi vị tướng dù mạnh đến đâu cũng đều có yếu điểm!”

Với Ngọc Tái Tổ Hợp, các OTP được phép lựa chọn những điểm mà họ cho là có thể bù đắp với những gì thiếu sót. Nếu Malzahar thiếu cơ động và có thể bị gank, hãy chọn thử poro canh gioi Poro Cảnh Giới, kèm những con mắt tím để kiểm soát bản đồ. Vayne với tầm đánh quá ngắn trước một Caitlyn mạnh mẽ? Hãy thử ngon gio thu hai Ngọn Gió Thứ Hai hoặc co the thuong nhan Cơ Thể Thượng Nhân xem. Lựa chọn thông minh nhé!

Một vài ví dụ dành cho những tướng thiếu khả năng hồi phục: (Ấn vào icon để xem tác dụng nhé)

Ravenous_Hunter_rune Taste_of_Blood_rune Lan tran ngon gio thu hai
Thợ Săn Tham Lam Vị Máu Lan Tràn Ngọn Gió Thứ Hai

Và tất nhiên, còn rất rất nhiều lựa chọn khác mà các bạn có thể thoải mái tìm tòi. Hãy nhớ, Liên Minh Huyền Thoại có Tiếng Việt, chịu khó đọc một chút, bạn sẽ hiểu vấn đề ngay.

KÈO KHÓ? CHUYỆN NHỎ!

Một điểm mà tôi khá thích ở những OTP, đó là thay vì bỏ thời gian để trải nghiệm nhiều vị tướng khác nhau, họ lại chọn cho mình con đường phát triển vị tướng yêu thích, bằng cách tìm tòi các kèo đấu vs số đông còn lại.

Dawnbringer-Riven-Vs-Nightbringer-Yasuo-by-mattbam-2-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-996x700

Kèo đấu gây tranh cãi nhất LMHT. Ai sẽ là người chiến thắng trong Mùa Giải 2018?

Nhưng như đã nói, tất cả mọi tướng đều có điểm yếu. Dù bạn có bỏ thêm thời gian để nghiên cứu thì cũng không thể khiến nó biến mất được. Đặc biệt là khi gặp các kèo đấu khó nhằn, những nhược điểm sẽ bị phơi bày một cách “trắng trợn”.

Hãy lấy một ví dụ điển hình: Cặp đấu giữa SyndraSquare Syndra và fizz Fizz. Tại sao những người chơi Fizz thường tự tin chọn con cá tí hon này, một vị tướng đánh gần, trong khi kẻ địch lại là pháp sư cấu rỉa kèm khả năng dồn sát thương mạnh bậc nhất LMHT? Vì họ biết điểm yếu của Syndra – cô ta cực kì kém cơ động.

  • Chỉ cần thả cá trúng, phối hợp tốt với người đi rừng, Syndra sẽ chắc chắn lên bảng mà không kịp trăn trối. Hiệu ứng “Lăn Cầu Tuyết” sẽ tiếp diễn khi Syndra mất Tốc Biến, bị rừng đối phương khai thác 2, 3 mạng, và trận đấu sẽ có kết quả sớm thôi.

Dính cá thì chỉ có nước Tốc Biến.

  • Vậy, bạn hãy thử tăng viên ngọc thoi diem hoan hao Thời Điểm Hoàn Hảo xem sao? Nó cho miễn phí một dong ho cat Đồng Hồ Cát rởm, nhưng bạn biết đấy… miễn phí mà. Hãy thử tưởng tượng một con cá to ngang màn hình dưới chân, và chỉ cần ấn cái Đồng Hồ Cát rởm đó: “Boop!”, sống sót thành công. Hãy nhớ, mọi thứ trong LMHT, dù là nhỏ nhất, cũng ảnh hưởng cực lớn tới kết quả trận đấu.

Ví dụ khi đối mặt với các tướng gây sát thương mạnh: (Ấn vào icon để xem tác dụng nhé)

qua cau hu khong thoi diem hoan hao  co the thuong nhan kiem soat dieu kien
Quả Cầu Hư Không Thời Điểm Hoàn Hảo Cơ Thể Thượng Nhân  Kiểm Soát Điều Kiện

Những viên ngọc nhỏ sẽ hỗ trợ cho bạn trong các kèo đối đầu khác nhau. Chúng nằm vất vưởng ở một vài bảng khác nhau, và rắc rối nữa. Việc của bạn là phải tìm ra chúng, và quan trọng hơn hết, là tìm ra lối chơi cho bản thân. Vì vậy chịu khó đọc qua một vài lần trước khi bắt đầu trận đấu nhé.

Ahri_divider_2

Một điều cuối cùng mà tôi muốn nói nhanh. Các điểm ngọc mới có thể tập trung tăng cường điểm mạnh của rất nhiều vị tướng. Ví dụ Lan Tràn cho Sion, Tác Động Bất Chợt cho Yasuo, Nhịp Độ Chết Người cho Kog’Maw. Tuy nhiên, các viên ngọc này vẫn đang trong quá trình phát triển, nên hãy để dành cho lần sau nhé.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Các bài liên quan