Lộ Trình Phát Triển Tướng: Tháng 10/2019
Senna, Fiddlesticks, Volibear, một xạ thủ, một dũng sĩ, và còn nhiều hơn nữa...
Phát triển | October 16, 2019 | By Devil

Chào mọi người, với đợt kỉ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại đang đến rất gần, đây cũng sẽ là một thời điểm tuyệt vời để hé lộ về những vị tướng mới cũng như những đợt cập nhật sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới. Hãy bắt đầu với vị tướng đã được mong chờ từ rất lâu rồi: Senna.

Kẻ Chuộc Tội

Như đã được thông báo gần đây, vị tướng tiếp theo sẽ là Senna, một xạ thủ với lối chơi cực kì quái dị. Khi thiết kế Senna, chúng tôi muốn rằng cô ấy sẽ là một xạ thủ, nhưng đồng thời cũng có thể đi cùng đường với Lucian. Chúng tôi nhận ra một cơ hội cực lớn để giúp họ có thể chiến đấu cùng nhau, bằng cách cho phép Lucian chiến đấu ở tầm ngắn, trong khi Senna hỗ trợ anh ta với một khẩu Đại Bác Cổ Vật khổng lồ. Với ý tưởng này, chúng tôi đã hướng đến việc xây dựng một xạ thủ hỗ trợ với sự kết hợp của cả sát thương lẫn độ đa dụng.

02_Senna_Concept_Art

Cùng với Senna, chúng tôi cũng sẽ thêm vào những đoạn hội thoại mới cho Lucian, đồng thời cũng kể tiếp câu chuyện của anh ta với sự trở về của Senna. Hãy đón chờ ngày thi đấu thứ hai của Vòng Tứ Kết Chung Kết Thế Giới để được xem hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong lối chơi của Senna nhé!

Kẻ Trung Thành Sẽ Được Tưởng Thưởng

Bạn sẽ hi sinh những gì cho đức tin của mình? Chỉ những kẻ kiên định nhất mới có thể làm chủ được vị tướng tiếp theo mà chúng tôi dành cho các bạn. Thêm một xạ thủ mới, được tạo ra chỉ bởi một mục đích: bảo vệ đức tin của những kẻ thờ phụng mặt trời. Liên tục tập luyện, làm chủ vô số loại vũ khí cổ đại, thay đổi giữ chúng liên tục như một chu kì chuyển động của mặt trăng vậy, với chẳng có gì khác ngoài một giọng nói đơn độc, thôi thúc, an ủi… yêu thương? Nếu chấp nhận thử thách, bạn sẽ phải tập luyện cực kì chăm chỉ để đạt đến cảnh giới tối thượng của sự tập trung và gặt hái thành quả.

Tôi sẽ hỏi lại một lần nữa: Liệu bạn có sẵn sàng hi sinh vì đức tin của mình?

03_Teaser_One

Chào mừng đến với Thế Giới Ngầm

Một dũng sĩ đang trỗi dậy từ nơi thế giới ngầm của Ionia. Đã rất lâu rồi chúng tôi không tạo ra một vị tướng thuộc dạng Dũng Sĩ mạnh mẽ, trực diện, kể từ vị tướng cuối cùng là Darius, nên chúng tôi cảm giác rằng đây chính là thời điểm để lấp đầy khoảng trống đó. Vị tướng mới này sẽ tỏa sáng ở giữa giao tranh, vui vẻ nhận vào hàng tấn sát thương và rồi trả lại những cú đấm cuồng nộ, giải phóng tất cả những nguồn năng lượng được tích tụ vào thẳng mặt đối thủ. Nếu bạn muốn dùng nắm đấm thay lời nói, lao vào đấu trường và dập đầu đối phương lại với nhau, đây có lẽ chính là vị tướng dành cho bạn.

04_Teaser_Two_ywexcon0fojp7b6zndkq

Ác Quỷ Cổ Đại Dần Thành Hình

Quá trình phát triển của Fiddlesticks đã đi được khá xa kể từ lần chia sẻ trước, với những phản hồi của các bạn là tiền đề cho sự thay đổi và cải tiến đối với thiết kế ban đầu. Rất nhiều người trong số bạn cực kì thích ý tưởng biến Fiddlestick trở nên đáng sợ bằng nhiều giọng nói chồng chéo lên nhau, nên chúng tôi đã thử lại điều đó và cố gắng để biến nó trở thành sự thật, dù là bằng cách này hay cách khác.

05_Fiddlesticks_Concept

Bộ kĩ năng của Fiddlesticks mới sẽ đặt trọng tâm vào khái niệm của nỗi sợ hãi, nhưng đó sẽ không chỉ là một kĩ năng chỉ thẳng vào mặt (kĩ năng này vẫn sẽ được giữ lại nhé). Những người chơi Fiddlesticks kinh nghiệm sẽ có thể khủng bố tinh thần nạn nhân của mình bằng cách khiến chúng phải phân vân không biết đâu là thật, và đâu chỉ là một con bù nhìn đáng sợ. Sự hoảng loạn sẽ tràn ngập bản đồ khi Fiddle xuất hiện trong một trận đấu, và nếu nó tìm thấy bạn trước khi bạn tìm thấy nó, cái chết sẽ là thứ tiếp diễn sau đó.

Cơn Bão Đang Đến

Cũng trong lần trước, chúng tôi đã nhắc đến việc vẫn đang nghiên cứu các hướng phát triển dành cho lối chơi của Volibear, và vẫn chưa xác định được chính xác lối đi đúng nhất. Nhưng hiện tại, tôi rất vui khi được thông báo rằng chúng tôi đã tìm được một hướng đi thú vị dành cho Voli, khi nó sẽ vừa giữ được những giá trị cốt lõi của Volibear ở hiện tại, nhưng cũng đồng thời cho ông ta những công cụ mới. Chúng tôi cũng bỏ đi ý tưởng về một kĩ năng khiến Volibear không thể bị ngăn cản khi chạy, và hiện tại đang thử nghiệm trên một hướng khác với ý tưởng rằng Volibear sẽ là một hung thần với khả năng dội sấm chớp lên đầu kẻ địch, và cả những công trình mà chúng nấp bên dưới.

06_Volibear_Concept

Một phản hồi chúng tôi nhận được rất nhiều – đặc biệt là từ những người chơi Voli kỳ cựu – rằng ý tưởng về một Volibear có phần ghê tởm, kinh dị đã đi quá xa so với tinh thần của Volibear hiện tại, nên chúng tôi quyết định sẽ tập trung vào một Volibear “thân thiện” hơn. Hình ảnh ghê tởm của Volibear trong một truyện ngắn gần đây là từ góc nhìn của Udyr, khi Volibear được triệu hồi bởi tộc người man rợ Ursine. Đối với Volibear trong game, chúng tôi muốn ông ta thực sự là chính mình, một vị thần nguyên thủy trong hình dạng thời hoàng kim của mình.

Đi Rừng và Đường Đơn

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ trong ngày hôm nay. Có một vài vị tướng khác nữa đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, bao gồm một tướng đi rừng mới theo kiểu dị dị, cùng một tướng đường đơn gánh đội ngầu lòi. Họ sẽ được giới thiệu trong số Lộ Trình Phát Triển Tướng tiếp theo, được ra vào khoảng đầu năm sau.

Trong một vài tháng tới, hãy đón chờ những dev blog về Fiddlestick và Volibear, nơi chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về hình ảnh của hai vị tướng này trong trò chơi. Và cuối cùng, chúc mừng 10 năm sinh nhật Liên Minh Huyền Thoại!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan