Lộ diện tướng mới: Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần
Jhin, Nghệ Sĩ Tử Thần đã đặt chân lên Đấu Trường Công Lý.
Phát triển | January 13, 2016 | By h3lpm3

jhin-wallpaper

Jhin đã hoàn thiện khẩu súng của mình và tấu lên bản nhạc đầu tiên của hắn trên Chiến Trường Công Lý. Tỉ mỉ và thận trọng, hắn là xạ thủ đánh chậm nhất Liên Minh Huyền Thoại tính tới thời điểm hiện tại. Nhưng khi bạn đã lọt vào tầm ngắm của hắn, khi hắn thấy bạn không đề phòng, thì không gì giúp bạn thoát được kết cục không thể tránh khỏi đâu.

divider 5

KỸ NĂNG

Jhin_Passive Nội tại: Lời Thì Thầm

Khẩu súng của Jhin – Lời Thì Thầm – có thể bắn được bốn phát, phát đạn cuối cùng chắc chắn chí mạng và gây sát thương cộng thêm dựa theo một phần lượng máu đã mất của mục tiêu. Sau khi bắn hết bốn phát, Jhin sẽ cần thời gian để nạp đạn.

Đòn chí mạng của Jhin gây ít sát thương hơn bình thường, và tốc độ đánh của hắn không thật sự được cải thiện bằng tốc độ đánh cộng thêm. Thay vào đó, tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh từ trang bị và ngọc bổ trợ sẽ tăng sức mạnh công kích cho Jhin, đồng thời đòn chí mạng sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển dựa theo tốc độ đánh của hắn.

Jhin_Q Q: Lựu Đạn Nhảy Múa

Jhin ném một quả lựu đạn vào kẻ địch gần đó. Khi chạm mục tiêu, bọc đạn nảy tối đa bốn lần vào các kẻ địch xung quanh. Hạ gục một kẻ địch với Lựu Đạn Nhảy Múa khiến lần nảy tiếp theo gây thêm sát thương.

Jhin_W W: Nét Vẽ Chết Chóc

Nội tại: Tướng địch bị trúng đòn đánh thường của Jhin, Cạm Bẫy Nghệ Thuật, hoặc chịu sát thương từ đồng minh của hắn sẽ bị đánh dấu trong vài giây.

Kích hoạt: Jhin bắn ra một phát súng với khoảng cách cực xa về hướng chỉ định, gây sát thương lên tất cả lính địch và tướng địch đầu tiên trên đường bay. Nếu tướng địch trúng phải đã bị đánh dấu từ trước, chúng sẽ bị trói trong một khoảng thời gian ngắn, còn Jhin thì nhận thêm một lượng tốc độ di chuyển.

Jhin_E E: Cạm Bẫy Nghệ Thuật

Jhin đặt một cạm bẫy tàng hình trên mặt đất. Bẫy kích hoạt khi tướng địch giẫm phải, làm lộ diện và đánh dấu Nét Vẽ Chết Chóc lên chúng, sau đó tạo ra một vùng làm chậm lớn. Một thời gian ngắn sau, cạm bẫy phát nổ, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi tác động.

Jhin_R R: Sân Khấu Tử Thần

Jhin hoàn thiện vũ khí của mình trước khi nhắm vào một hướng chỉ định, làm lộ diện mọi mục tiêu bị đánh dấu trong một khu vực rộng lớn. Sau đó, hắn có thể bắn bốn phát súng làm chậm và gây sát thương dựa theo lượng máu đã mất lên tướng địch đầu tiên trúng phải. Phát bắn thứ tư với Sân Khấu Tử Thần gây thêm rất nhiều sát thương và chắc chắn chí mạng.

jhin

ĐI ĐƯỜNG

Jhin là một dạng xạ thủ rất khác biệt. Khi hầu hết đều tìm cách hạ gục đối thủ dần dần bằng những đòn đánh thường liên tiếp, Jhin mạnh nhất trong việc nắm bắt cơ hội để tung ra phát bắn quyết định. Ở đường, tốt nhất là hắn nên giữ những phát đạn quý giá của mình để ăn lính, luôn để ý đến băng đạn và chờ đợi cơ hội bắn viên thứ tư chết người vào đối thủ. Tầm đánh cơ bản của Jhin ở mức trên trung bình, giúp hắn tương đối dễ quấy rối kẻ địch cùng đường. Nghệ Sĩ Tử Thần có thể sử dụng Lựu Đạn Nhảy Múa, dùng bọc đạn nảy để ăn lính từ khoảng cách an toàn, thậm chí rỉa máu rất hiệu quả nếu đối thủ đứng quá gần đợt lính.

Tốc độ đánh thấp thường làm lính bị đẩy về gần trụ hắn, buộc hắn phải tập trung ăn lính thay vì quấy rối đối thủ. Tuy nhiên, Jhin cũng có một kế hoạch hoàn hảo trong trường hợp này: đặt vài bẫy Cạm Bẫy Nghệ Thuật trên đường lùi, sau đó gọi tướng đi rừng để từ từ thắt chặt gọng kìm quanh mục tiêu xấu số. Khi cuộc săn bắt đầu, Jhin và đồng minh xông lên tấn công và dồn kẻ địch vào cạm bẫy đã đặt sẵn. Khi bẫy kích hoạt, Jhin có thể lập tức bồi thêm Nét Vẽ Chết Chóc, gây sát thương và trói chúng trong vùng làm chậm để đợi lúc phát nổ. Vụ nổ sẽ rút thêm một lượng máu của nạn nhân, mở màn cho viên đạn kết liễu của Jhin. Chúng sẽ bị tiêu diệt, không cách này thì cách khác.

butterfly jhin reveal

Cạm bẫy cũng là một phương án che chắn hữu hiệu cho Jhin khi hắn quyết định đưa kẻ địch vào tầm ngắm và chơi hổ báo. Dù hiếm khi xảy ra, nhưng một chiêu chí mạng lên kẻ địch không chỉ đem đến cơ hội để Jhin hạ gục mục tiêu, mà còn cho hắn công cụ truy đuổi. Dùng Nét Vẽ Chết Chóc lên kẻ địch bị đánh dấu để trói và thổi bay chúng với đòn đánh thường. Tất nhiên, lên quá cao thường sẽ thu hút sự chú ý của tướng đi rừng bên địch, nhưng nếu Jhin có thể bắn ra phát đạn thứ tư, tốc độ di chuyển tăng thêm sẽ giúp hắn cao chạy xa bay trong lúc gã thợ săn kia đang chật vật với đống cạm bẫy.

“Chiêu chí mạng lên kẻ địch không chỉ đem đến cơ hội để Jhin hạ gục mục tiêu, mà còn cho hắn công cụ truy đuổi.”

 

GIAO TRANH

Jhin kiểm soát mục tiêu lớn rất tốt, một phần là nhờ những cạm bẫy của hắn. Đặt Cạm Bẫy Nghệ Thuật trên đường kẻ địch ra Rồng, đội của Jhin sẽ biết trước khi chúng đến, và có thể trói tướng đi rừng địch bị đánh dấu với Nét Vẽ Chết Chóc. Ngay cả khi chúng tiếp tục tiến đến, Jhin có thể ném Lựu Đạn Nhảy Múa để gây sát thương lên một nhóm kẻ địch trước khi từ từ hạ gục các mục tiêu bằng đòn đánh thương. Hắn không giỏi ăn mục tiêu lớn một mình – tốc độ đánh thấp là một yếu tố – nhưng hắn đem lại cho cả đội lợi thế cực lớn trong quá trình đó khi hắn sắp đặt sân khấu quanh khu vực giao tranh.

“Jhin đem lại cho cả đội cực nhiều lợi thế trong quá trình ăn mục tiêu lớn khi hắn sắp đặt sân khấu quanh khu vực giao tranh.”

Còn chiêu cuối của Jhin nữa. Sân Khấu Tử Thần cho hắn và đồng đội nhiều ưu thế khi tranh chấp mục tiêu lớn nếu Nghệ Sĩ Tử Thần có thể thiết lập được chốt bắn tỉa của mình. Kỹ năng này có tầm cực xa, nhưng chỉ trong một góc nhất định, khiến Jhin phải cân nhắc khi tìm kiếm đối tượng của mình. Sử dụng quá gần trận địa địch biến hắn thành mồi ngon cho sát thủ đối phương; còn sử dụng quá xa thì hắn sẽ khó tham gia giao tranh sau khi bắn hết bốn phát đạn của chiêu cuối; sử dụng không hợp lý đồng nghĩa với nguy cơ thua trận. Chọn đúng vị trí và Jhin sẽ gieo rắc sự tàn phá lên đầu kẻ địch từ xa trước khi lại gần và kết thúc cuộc chiến.

flower jhin reveal

GIAO TRANH TỔNG

Jhin có hai chiến thuật có thể dùng trong giao tranh tổng: xuất hiện lúc mở màn, hoặc lúc hạ màn. Nếu chọn đi cùng đội, hắn đứng ở vị trí tuyến sau truyền thống, sắp đặt cạm bẫy để bảo vệ những đồng đội yếu máu khác trong lúc nhắm Nét Vẽ Chết Chóc vào mục tiêu bị đánh dấu. Lựu Đạn Nhảy Múa chỉ, và khi đội đối phương bắt đầu rút lui, Jhin chọn một vị trí hoàn hảo để hoàn thiện khẩu Lời Thì Thầm, bắn hạ những kẻ địch còn sót lại với Sân Khấu Tử Thần.

Nếu không, Jhin có thể mở giao tranh sớm bằng cách dùng chiêu cuối trước. Điều này có thể gây nhiều bất ngờ. Trong lúc đội đối phương lao vào khi thấy viễn cảnh một cuộc giao tranh tổng hơn người, họ sẽ nhanh chóng nhận ra sự vắng mặt của Nghệ Sĩ Tử Thần đã được tính toán cẩn thận. Không thể thấy được sự hiện diện của Jhin, nhưng những viên đạn của hắn thì có đấy. Sân Khấu Tử Thần gây ít sát thương hơn lên mục tiêu nhiều máu, nhưng hiệu ứng làm chậm của nó cản trở kẻ địch ở hàng đầu, khiến hắn không thể đến được nơi cần đến, và ngăn kẻ địch còn ít máu rút khỏi tầm sát thương của đồng đội Jhin. Quan trọng hơn, Sân Khấu Tử Thần sẽ buộc kẻ địch phải nấp sau tên trâu máu nhất để rút lui hoặc được che chắn. Và ngay cả khi không còn chiêu cuối, Jhin vẫn có thể đóng góp rất nhiều vào giao tranh, trói các mục tiêu bị đánh dấu với Nét Vẽ Chết Chóc để đồng minh có thể dọn dẹp chiến trường và tiến đến chiến thắng.

jhin quote

PHỐI HỢP

Kết hợp tốt với:

darius Darius, Đại Tướng Noxus

Darius và Jhin là một sự phối hợp bất thường. Trong khi hầu hết xạ thủ gây nhiều sát thương hơn dũng sĩ, Darius là một lực lượng hùng mạnh mà Jhin có thể viện đến bằng cách trói mục tiêu lại với Nét Vẽ Chết Chóc và Sân Khấu Tử Thần trong lúc Darius làm… ờ, điều Darius vẫn làm.

nautilus Nautilus, Khổng Lồ Biển Sâu

Một trong những siêu đỡ đòn với khả năng khống chế mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại, Nautilus có đủ trói, hất tung, kéo và làm chậm để ngăn đủ loại kẻ địch lại gần Jhin. Tất nhiên là hắn giúp Nghệ Sĩ Tử Thần sống sót, nhưng quan trọng hơn, khiến hắn tự tin tiến lại gần để gây sát thương bằng các đòn đánh thường.

morgana Morgana, Thiên Thần Sa Ngã

Morgana cực kỳ mạnh khi chiến đấu cùng phe với Jhin bởi cô có nhiều phương pháp phối hợp cùng hắn. Khóa Bóng Tối và Nét Vẽ Chết Chóc là hoàn hảo nhất rồi, nhưng ngay cả khi Morgana dùng Vùng Đất Chết, Jhin cũng có cơ hội tung chiêu W để trói kẻ địch trong thoáng chốc, dọn đường cho Khóa Bóng Tối bay đến.

 

Yếu khi đánh với:

yasuo Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ

Sức mạnh của Jhin nằm ở bốn viên đạn chết người, nên tướng nào vô hiệu hóa được một hai viên sẽ giảm đi một nửa hiệu quả sát thương đầu ra trong ngắn hạn của Nghệ Sĩ Tử Thần. Xin giới thiệu Yasuo, kẻ sẽ rất vui lòng được Tường Gió chắn những đòn đánh thường của Jhin trước khi chém gục hắn trong cơn mưa kiếm.

jarvan-iv Jarvan IV, Biểu Tượng Của Demacia

Bốn viên đạn là đủ để hạ được nhiều mục tiêu đấy, nhưng không phải Jarvan IV, người sẽ cắm cờ lao thẳng vào Jhin trước khi giữ chân hắn trong Đại Địa Chấn. Và thét vang “DEMACIA” nữa chứ.

lucian Lucian, Kẻ Thanh Trừng

Lucian là một đối thủ đáng gờm của Jhin. Không chỉ đủ cơ động để né hầu hết kỹ năng của hắn với Đuổi Cùng Giết Tận, anh cũng có thể dồn sát thương rất mạnh. Như vậy, trong khi Jhin buộc phải dựa vào đòn đánh thường để gây sát thương mạnh nhưng chậm, Lucian có thể tung Tia Sáng Rực Cháy vào hắn trước khi lao tới và bắn ra Tia Sáng Xuyên Thấu. Đó không phải một cuộc đấu súng mà Jhin yêu thích đâu.

Chúng tôi sẽ sớm quay lại với một số câu chuyện về quá trình thiết kế Jhin. Trong thời gian đó, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn về tướng sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại này nhé!

gun jhin

divider 5

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan