“Liên Minh Huyền Thoại xứng đáng với những ý tưởng tốt hơn!”
Ý tưởng luôn tốt, nhưng hãy cố gắng giữ cho nó mới mẻ
Phát triển | October 2, 2017 | By RenKy

Nếu bạn là một thành viên tích cực của diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại trên Reddit hoặc trên diễn đàn chính thức của trò chơi, chắc hẳn không có quá xa lạ về những đề xuất mang lại những tính năng cũ lúc nào nào cũng nổi bật trên trang đầu của các diễn đàn này. Có lẽ những đề xuất này đều là những ý kiến của mỗi cá nhân được viết ra. Những người chơi này thường muốn mang những tính năng cũ quay lại, tuy nhiên chúng lại bị gỡ bỏ để tạo ra các tính năng mới. Nếu bạn là một trong số đó, có thể Riot sẽ không thích bạn đâu, cụ thể chính là những nhà thiết kế và phát triển trò chơi. Họ có thể không tức giận với bạn, họ chỉ thất vọng về bạn.

“wHAt aBoUT dEaTH REeEcAp. hIGh eLO sPEcTaTE wHEn,” Ryan “Cactus” Rigney – một thành viên kì cựu của Riot Games đã đề cập đến bài viết.

c56b65fd-09a7-4fbc-9a5f-d824cc332969

“Những thay đổi LỚN mà chúng ta nên làm là gì? Công việc mà chúng tôi có thể làm hiện tại là làm cho trò chơi tốt gấp đôi hiện giờ? Đúng vậy, chúng tôi sẽ làm một vài thứ mà người chơi muốn, bởi vì chúng tôi rất quan tâm và lắng nghe cộng đồng cần gì. Nhưng 4 hay 5 năm nữa, các bạn vẫn sẽ là người đăng thông tin về những ý tưởng trang phục lố bịch đó nữa chứ? Rồi ai sẽ thúc vào đít chúng tôi và bắt chúng tôi phải làm Liên Minh Huyền Thoại trở thành trò chơi hay nhất đây?”

Riot rõ ràng là không thích những yêu cầu này, bởi đơn giản, những ý tưởng này quá nhàm chán và có phần nhạt nhẽo. Những thay đổi cũ này đều đã đạt được kết quả, quan trọng là những thứ tiếp theo nên tập trung vào là gì? Rigney tuyên bố rằng, tất cả những gì Riot lắng nghe từ cộng đồng trong năm qua đều là mang trở lại những tính năng cũ, và khi cộng đồng ngày càng lạnh nhạt, anh lo rằng họ sẽ mất đi khả năng làm cho Liên Minh Huyền Thoại trở thành một trò chơi hay hơn.

Ben “Draggles” Forbes, một nhân viên khác của Riot, cũng nhảy vào những cuộc tranh luận này, anh nói rằng mọi yêu cầu của người chơi đều chính đáng, nhưng Riot khát khao cải thiện những thứ khác hơn. Anh ấy muốn nhìn những bức tranh toàn cảnh hơn cho những yêu cầu này.

684ad3a8-f6d6-4c1c-8c35-ea49209e475f

Foxdrop: Tôi thấy việc làm cho cái “nguyên nhân chết” chi tiết hơn thực sự là việc cần làm, và đó chắc chắn sẽ là một tính năng hữu ích của trò chơi

Draggles: Chắc chắn rồi, nghe hay đấy, nhưng sau đó sẽ là gì? Một Liên Minh Huyền Thoại hoàn hảo à? Có gì khác hay ho hơn để chúng tôi thêm vào không?

Foxdrop: Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều thứ để làm, tôi chỉ nghĩ rằng nó là một thứ khá giá trị và đáng để đầu tư vào hơn thôi

Redmercy: Vậy chúng tôi sẽ có lại tính năng theo dõi trận đấu high elo và nguyên nhân chết hay không đây?

Draggles: Đó là những thứ mà bạn nghĩ Liên Minh đang thiếu đúng không? Cuối cùng thì nó là gì vậy? Bạn cần phải có những ý tưởng để cải tiến trò chơi một cách tổng quan hơn đi.

Sự thật mà nói thì cả Riot lẫn những người chơi yêu cầu đều có lỗi. Đầu tiên, Riot chưa triển khai những tính năng này, vậy tại sao cộng đồng lại không yêu cầu họ? Nếu cộng đồng nghĩ rằng các tính năng này quan trọng đối với trò chơi, và chúng đã không được thêm vào client, nên tất nhiên là sẽ có người hỏi về chúng. Tại sao nhà phát hành lại mạo hiểm đưa ra những ý tưởng mới hơn khi chỉ có số ít cộng đồng hưởng ứng?

Quan trọng hơn cả, người chơi thực sự yêu cầu nhiều hơn ở những tính năng cũ. Bạn có thể dành vài phút dạo qua các diễn đàn như Reddit là sẽ dễ dàng thấy chúng. Ví dụ ngay trên Reddit, có một bài đăng gợi ý sử dụng chế độ VBTT tăng kĩ năng về xử lý đối với người chơi mới. Một vài gợi ý khác là bộ sưu tập biểu tượng, có vài người nói về những cải tiến và khiếu nại về hệ thống nhiệm vụ.

MissionsBannerava

Đó mới chỉ là Reddit thôi. Trên diễn đàn của trò chơi, có rất nhiều bài viết mọc lên như nấm về gợi ý các trang bị mới, chủ đề cho những tướng mới hay một vài thách thức về lớp tướng xạ thủ.

Theo những gì chúng ta thường thấy trên Reddit cũng như các diễn đàn về sự nhạt nhẽo của các bài đăng cùng với những lời than phiền không ngừng nghỉ, đôi lúc thoáng nghĩ rằng trong đó cũng có mấy ý tưởng hay ho phết nhưng thực ra thì… . Những đề xuất tưởng chừng hay ho ấy thực ra lại chẳng khiến người ta quá bận tâm về nó. Các ý tưởng không đủ sự hấp dẫn để thu hút sự chú ý của Riot, thứ cần phải mê hoặc và rõ ràng hơn hoặc Riot chỉ đơn giản là chọn cách không xem xét chúng. Bởi đằng nào thì mọi chuyện cũng nằm trên vai của Riot hết.

runes 1

Luôn có những thứ mới mẻ thay vì mang lại những thứ đã cũ

Với cộng đồng chúng ta mà nói, hãy nghỉ ngơi đi khi còn quá nhiều vấn nạn đang được giải quyết trong đó có việc quan sát các game thủ high elo trình diễn cũng như ngồi vọc lại bảng sát thương khi bị lên bảng đếm số. Và điều đó hoàn toàn bình thường cả với số nhiều và số ít, đừng làm mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng trong trò chơi.

Quan sát những streamer nổi tiếng trên Twitch, bạn luôn có thể tự biến mình thành nhân chứng sống, và màn hình xám chỉ hiện lên khi mà họ bị hạ gục trong trận đánh. Bạn muốn Riot bỏ thời gian và công sức vào thứ này thay vì những thứ hữu ích hơn? Mặt khác, cả 2 bên đều mắc sai lầm trong hoạt cảnh này. Riot hoàn toàn có thể bỏ bóng mờ nếu nó khiến những người chơi để tâm quá mức, và các bạn có thể gợi ý cái gì cũng được, những đề xuất mang thiên hướng cá nhân và bạn cho nó là ý hay thì nên được đưa vào trò chơi.

Theo Dot Esport

Ahri_divider_2

Bạn có thích những thứ mới mẻ đang và sắp xuất hiện trong trò chơi? Nếu có đóng góp để phát triển trò chơi, bạn muốn nói gì nào? Hãy cho chúng tôi biết những suy nghĩ của bạn ở bên dưới phần bình luận nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Hi! How are you today?

Các bài liên quan