Garen-Yuumi: Vì sao lại khỏe?
Làm sao mà một trong những vị tướng bị xem là 'đụt' nhất game lại được ưa chuộng đến thế?
Xu hướng | September 17, 2019 | By Devil

Những lựa chọn lạ xuất hiện liên tục gần đây trong meta chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải là hiếm, tuy nhiên nổi nhất trong thời gian hiện tại có lẽ không ai khác chính là cặp đôi Garen – Yuumi đang làm mưa làm gió trên đấu trường quốc tế. Vì sao một vị tướng trong suốt nhiều năm luôn bị xem là một lựa chọn “troll” không hơn không kém lại trở nên đáng sợ như thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Luôn thua, nên không bao giờ thua…

Garen trước giờ hoàn toàn không phải là một vị tướng được thiết kế để đi đường dưới, nên chắc chắn rằng bạn sẽ luôn thua farm so với đối thủ cùng đường. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa là đi thua đường đối với Garen là một chuyện rất bình thường – nó không bao giờ thực sự được xem là “thua” cả.

Garen 600

Nghe rất vô lý, nhưng lại vô cùng… à mà thôi.

Một điểm rất “vohox” của Garen đó là hắn ta sở hữu nội tại Bền Bỉ, một công cụ dùng để trụ đường vô cùng tốt, chưa kể là khi đi cùng Yuumi và Bước Chân Thần Tốc. Điều này đồng nghĩa với việc Garen sẽ luôn có đủ máu để trụ đường, đồng thời cũng rất khó để bị hạ gục bởi cặp đôi đường dưới của đối phương nhờ kĩ năng W giúp tăng kháng sát thương và giảm hiệu ứng khống chế.

Bạn chắc chắn sẽ thua đối phương từ 20-30 lính, thậm chí 50 lính, nhưng điều đó cũng có quan trọng gì đâu bởi Garen suy cho cùng chỉ là một vị tướng “hỗ trợ” cho Yuumi không hơn không kém (sẽ nói ở phần tiếp theo). Hơn nữa, việc Garen lên Khiên Cổ Vật cũng sẽ giúp bù đắp lại phần nào lượng tiền chênh lệch giữa hai bên do chỉ số lính – giống như cặp đôi Taric Sona đình đám trước đây.

Yuumi quá mạnh

Yuumi là một vị tướng được hỗ trợ, và dĩ nhiên một hỗ trợ thì sẽ được thiết kế để hỗ trợ tướng xạ thủ. Tuy nhiên, đối với Yuumi thì mọi chuyện lại không như vậy, bởi cô mèo này khi hỗ trợ cho xạ thủ thì chỉ ở tầm trung, nhưng khi hỗ trợ cho tướng Đấu Sĩ – Đỡ Đòn thì lại vô cùng đáng sợ.

Nhìn chung, Garen đường dưới thực ra lại chỉ là một “hỗ trợ” dành cho Yuumi không hơn không kém. Garen sẽ dùng độ trâu bò và khả năng càn lướt của mình để bảo vệ Yuumi, đồng thời cho phép mèo phò thể hiện hết tiềm năng cực lớn của nó – từ Mũi Tên Thơ Thẩn, Tăng Động cho đến Chương Cuối.

avatar-yuumi

Bạn cứ tượng tượng Garen là một cái bánh mì nhạt toẹt, còn Yuumi là nhân thịt, chả, jambon… của ổ bánh mì đó. Bạn ăn bánh mì chủ yếu là để thưởng thức phần nhân, nhưng nếu không có phần vỏ thì đó không gọi là bánh mì.

Chương Cuối của Yuumi là một kĩ năng mở giao tranh diện rộng cực kì mạnh khi cô ta gắn được lên người những vị tướng tuyến trước. Khi đường dưới của đội là Garen, Yuumi hoàn toàn có thể yên tâm để bám vào những vị tướng tuyến trước và lao lên mở giao tranh, mà không cần phải chăm lo quá nhiều đến vị trí xạ thủ của đội nữa.

Cấu máu không thể cản

Thông thường, những vị tướng cấu máu như Jayce, Nidalee, Ezreal,… đều có điểm yếu là máu giấy và dễ bị đối phương tấn công, thậm chí bị hạ gục nếu lên quá cao với ý đồ cấu máu đối phương. Tuy nhiên, đối với Garen và Yuumi thì điểm yếu này đã hoàn toàn bị triệt tiêu. Chẳng ai có thể chủ động tấn công vào một Garen dù hắn có đứng lên trước cả, vì việc đó chẳng khác nào đâm đầu vào chỗ chết. Nói cách khác, Yuumi đã cho một vị tướng đỡ đòn khả năng cấu máu, và điều đó là cực kì lỗi về mặt cơ chế của game.

league-of-legends-yuumi-reveal

Yuumi tầm này là lên thẳng Vọng Âm + Sách luôn nhé!

Đối với những vị tướng cấu máu thông thường, việc có cấu được máu hay không còn phụ thuộc vào khả năng dùng kĩ năng định hướng cũng như khả năng né chiêu của cả hai bên. Nhưng với Yuumi thì khác – Mũi Tên Thơ Thẩn quá chính xác và gần như không thể né được, khiến cho cặp đôi Garen-Yuumi cực lỗi trong những pha công thành.

Điểm Yếu?

Tuy có những điểm rất mạnh, nhưng cặp đôi này nếu đi so với các cặp Hỗ Trợ – Xạ Thủ truyền thống thì vẫn còn vô số điểm yếu.

Đầu tiên, việc đi đường với Garen sẽ có rất ít đe dọa nên xạ thủ của đối phương hoàn toàn có khả năng farm free trong giai đoạn đầu. Đối với một số vị tướng xạ thủ chống đấu sĩ mạnh như Vayne, Xayah, Kai’Sa,…, việc đối đầu với Garen thực chất không quá nan giải về sau nếu như họ có một giai đoạn đầu được farm một cách max ping.

rakan-xayah

Xayah là một trong những vị tướng khắc chế Đấu Sĩ triệt để nhất trong meta hiện nay

Thứ hai, như HLV Tinikun đã từng nói, thứ mà Garen sợ nhất là việc bị chồng khống chế, bởi gã ta không hề có khả năng để tạo đột biến tức thời trong giao tranh, ngay cả khi đi cùng với Yuumi. Vì Garen quá trâu, cách duy nhất để hạ gã là khống chế gã liên tục và dùng những xạ thủ có sức bắn mạnh để từ từ hạ gục gã ta. Điển hình nhất là Braum, bởi thực chất Garen và cả Yuumi rất khó vượt qua bức tường băng vì những kĩ năng khống chế liên tục của Braum, và vẫn có thể kích hoạt nội tại ngay cả khi ông ta bị câm lặng bởi Q-Đòn Quyết Định của Garen.

irelia-intro-divider-1

Các bạn nghĩ sao về cặp đôi Garen – Yuumi ở thời điểm hiện tại? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , ,

Các bài liên quan