[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2020] FTV 2-3 PER: Thi đấu kiên cường, Percent Esports giành lấy tấm vé cuối cùng thăng hạng lên VCS
Một thắng lợi vô cùng xứng đáng của Percent Esports
VCS | May 3, 2020 | By HQ

Ván 1

Sau thất bại khá toàn diện trước OverPower Esports, FTV đã trở về với đội hình quen thuộc của mình với Victory đường giữa và Rika đường trên. Bên kia, Percent Esports vẫn giữ nguyên đội hình chính của mình với Tado đường trên chứ không phải là người mới yT.

1

Kuroko với vị tướng Elise tuy không gank được quá nhiều trong ván đấu này nhưng với việc có đường trên thắng, anh chàng này đã kiểm soát hoàn toàn sứ giả và đẩy mạnh lợi thế mà Rika có được. Với một Kennen bị đè quá nhiều, PER gần như không thể nào đẩy đường lại được và phải đợi chờ giao tranh tổng 5v5. Tuy nhiên, FTV không cho Percent nhiều thời đến vậy và khi Kennen không bao giờ được chơi, PER không có cơ hội nào cản FTV kết thúc ván đấu sau 30 phút thi đấu.

11

Ván 2

Lượt chọn Varus đầu tiên của FTV tiếp tục phát huy “tác dụng” khi họ thua đường từ ngay cấp 1 và liên tục để cho đối thủ có được điểm hạ gục. Đường dưới thua, đường giữa cũng chênh lính, FTV chỉ có một con Poppy để bấu víu vào nhưng chất tướng không cho phép Rika có thể làm được gì còn Aatrox của Tado lại bơi vào vô cùng dễ dàng. Sau 23 phút, PER có đủ 4 bùa lợi Rồng, 3 phút sau họ bổ sung thêm bùa lợi Baron và đây cũng là dấu chấm hết cho hy vọng của FTV ở ván đấu thứ 2.

22

Ván 3

Tiếp tục là một khởi đầu một chiều và lần này lợi thế nghiêng về cho FTV khi họ bóp nghẹt hoàn toàn Jahseb và không cho anh chàng này ăn rừng trong 3 phút đầu tiên. Ở đường giữa, Victory cũng solokill được đầu tàu Glory của PER, còn đường trên là kịch bản tương tự giữa RikaTado.

333

Có được lợi thế quá lớn, FTV thi đấu chuẩn như “sách giáo khoa” và với combo 4 Rồng – 1 Baron, họ dứt điểm ván đấu chỉ sau 26 phút thi đấu.

Ván 4

Ở thế chân tường, Percent đã có sự thay đổi ở vị trí đi rừng với việc Eagle ra quân thay cho Jahseh. Làn gió mới ở vị trí rừng đã giúp cho PER thi đấu khởi sắc hơn rất nhiều và một lần nữa họ đàn áp hoàn toàn FTV ở mọi đường. Sau 11 phút, đường dưới của Percent đã dẫn trước 8-1 về điểm hạ gục và tạo ra một thế lăn cầu tuyết rất mạnh ở đường dưới.

4

Tuy thua khá nhiếu trong giai đoạn đầu nhưng FTV không hề buông xuôi mà chống trả rất quyết liệt và liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng. Tuy nhiên, với một đội hình giao tranh tổng không bằng mà đẩy lẻ cũng không qua được Renekton, FTV cũng chỉ cầm cự được đến phút 30 trước khi để PER quét sạch hoàn toàn.

44

Ván 5

Ở ván đấu quyết định, cả hai đội đã đem rất những con bài rất đột biến như Twisted Fate hay Victory hay Cassiopeia của Glory.

5

Đúng với tính chất của ván đấu quyết định, hai bên thi đấu cẩn trọng và không có những bước đi mạo hiểm. Điểm hạ gục cũng khá cân bằng nhưng có đôi chút lợi thế nghiêng về PER khi chủ lực Glory của họ có sớm 3 điểm hạ gục. Phút 21, PER với một Cassiopeia cực xanh quyết định ăn Baron và họ đã dễ dàng có được bùa lợi này sau khi thổi bay người đi rừng của đối thủ. Tuy nhiên, FTV cũng chống trả rất mạnh và với pha phong ngự đường giữa thành công, họ biến bùa lợi Baron của PER trở nên âm tiền.

555

Tuy nhiên, đến khi Percent có được bùa lợi Baron thứ 2, mọi thứ đã không còn trong tầm kiểm soát của FTV. Percent Esports rất dứt khoát phá hủy hoàn toàn căn cứ của FTV và giành chiến thắng ấn tượng 3-2 trong trận bo5 quyết định này. Như vậy, PERCENT ESPORTS là đội tuyển thứ 8 tham gia VCS Mùa 2020.

5555

 Ván 1 Ván 2 Ván 3 Ván 4 Ván 5
Đội thắng FTV Esports Percent Esports FTV Esports Percent Esports Percent Esports
VODs Link Link Link Link Link

 

:)

Các bài liên quan