[Vòng loại khu vực Châu Âu] H2K 3 – 2 UOL: Sau Splyce, H2K tiếp tục buộc UOL phải ngồi nhà xem CKTG
Như vậy là H2K sẽ góp mặt trong trận chung kết vòng loại để cạnh tranh tấm vé cuối cùng với Fnatic.
LCS / LEC | September 10, 2017 | By Sparkles

Ván 11

Ngay trong ván đấu đầu tiên, UOL đã tạo ra một sự bất ngờ khi đem Kayn ra trong khu vực rừng. Trong những phút đầu tiên, Cassiopeia của Exileh đã bất ngờ solo kill được một Syndra đã trở thành thương hiệu của Febiven. Thế nhưng người đưa UOL vươn lên dẫn trước về lượng tiền cũng như thế trận lại là Thresh của Hylissang. Những lần sử dụng Án Tử cực kỳ chuẩn xác là một tiền đề không thể tốt hơn để UOL có được thêm từng điểm hạ gục một.

1

Những phút tiếp theo của trận đấu chỉ còn là một màn hủy diệt hoàn toàn của các thành viên Unicorns Of Love. Có được lợi thế từ sớm, những chú kỳ lân đã lăn quả cầu tuyết một cách hoàn hảo và không cho H2K bất cứ một cơ hội nào để có thể sửa sai. Điểm nhấn của ván thi đấu đầu tiên không thể là ai khác ngoài Thresh với những pha kéo rất đúng với tên gọi “Án Tử”. Unicorns Of Love tạm thời vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0.

Highlights ván 1

Ván 2

1

Với những gì mà Thresh đã thể hiện ở ván đấu đầu tiên, H2K đã phải giành một lượt cấm cho vị tướng này trong ván 2. Bên cạnh đó, họ lựa chọn cặp đôi Rakkan – Xayah ở đường dưới để đối đầu với Tristana và Alistar phía bên kia. Cũng giống như ván đấu đầu tiên, UOL là đội đã thi đấu tốt hơn và vươn lên dẫn trước trong khoảng 15 phút đầu trận.

1

Mặc dù có được bùa lợi Baron ở phút thứ 30, thế nhưng sự can thiệp kịp thời của H2K đã khiến cho 4 thành viên của UOL phải lên bảng đếm số. Chỉ còn duy nhất Xerxe là giữ được bùa lợi Baron sau khi pha giao tranh kết thúc. Không những không tận dụng được bùa lợi Baron, UOL còn gặp phải rất nhiều khó khăn với Sejuani và JarvanIV của H2K. Một đội hình nhiều hiệu ứng khống chế nhưng cũng không thiếu sát thương của H2K đã phát huy được độ hiệu quả trong những giao tranh tổng.

1

Trận đấu trở về thế giằng co giữa cả 2 đội tuyển cho tới tận phút 40, khi H2K có được bùa lợi Baron và đẩy thẳng vào khu vực đường dưới. Trong một tình huống Exileh đã dấn lên quá cao để tham điểm hạ gục của Chei, người chơi đường giữa của UOL đã bị bốc hơi ngay lập tức bởi sức sát thương của Xayah và Cassiopeia. Mất đi Syndra, phần còn lại của UOL chỉ biết chịu trận và để H2K quét sạch trước khi đưa kết quả trận đấu trở về thế cân bằng 1-1.

Highlights ván 2

Ván 3

1

Bước sang ván đấu thứ 3, H2K quyết định tiếp tục tước đi vị tướng Cassiopeia từ tay Exileh và vẫn để cho Hylissang có được Thresh. Thay vào đó, họ lựa chọn một vị tướng hỗ trợ không kém phần khó chịu khác là Rakkan. Ngay khi trận đấu mới diễn ra chưa đầy 10 phút, H2K đã tổ chức một tình huống băng trụ đường dưới với cả 5 thành viên. Pha băng trụ đã diễn ra rất hoàn hảo và giúp H2K mang về tới 3 điểm hạ gục và chỉ phải bỏ lại 1 mạng.

1

Dù bị dẫn trước về lượng tiền nhưng UOL vẫn liên tục có những giao tranh không hề thua thiệt sơ với H2K. Lần lượt Exileh rồi đến Samux đã giúp cho UOL không bị H2K tạo ra một khoảng cách quá lớn. Tuy nhiên, chính vì bị hút quá nhiều vào những giao tranh đã khiến cho H2K có cơ hội để tận dụng lợi thế mà họ có được trước đó. Sau một tình huống hạ gục được đường trên và hỗ trợ của UOL, 5 thành viên của H2K tiến vào và có được Baron trong sự bất lực của Xerxe.

1

Nếu như Hylissang đã tỏa sáng với vị tướng Thresh trong ván 1 thì Chei đã chứng minh rằng anh cũng có thể làm được điều tương tự với vị tướng Rakkan. Rất nhiều tình huống hất tung 3 tới 4 thành viên của Rakkan đã giúp cho H2K khá dễ dàng để giành chiến thắng trong giao tranh cuối cùng của trận đấu. H2K tạm thời vươn lên dẫn trước 2-1 sau khi ván đấu thứ 3 khép lại.

Highlights ván 3

Ván 4

1

Bị dồn vào thế chân tường, Unicorns Of Love quyết định mang ra vị tướng Ivern đã biến mất khá lâu trên Đấu Trường Công Lý. Và ít nhiều thì vị tướng Ivern này cũng đã để lại được những dấu ấn riêng khi đóng góp 100% điểm hạ gục của UOL tính tới thời điểm phút thứ 18. Những pha can thiệp để tạo giáp rất kịp thời đã giúp cho UOL không dưới 1 lần đảo ngược tình thế trong giao tranh.

1

Bước ngoặt trận đấu xảy đến trong một pha giao tranh ở gần hang Baron. H2K đã quá tham bắt vào Exileh và quên mất đi vẫn còn đó một Alistar và một Gnar ở dạng khổng lồ. Với một pha combo tuyệt đẹp, UOL đã hạ gục được 4 thành viên đối phương, qua đó có luôn được Baron hoàn toàn miễn phí.

1

Với bùa lợi Baron, Unicorns Of Love đẩy thẳng vào khu vực đường giữa. Và lần này Tristana của Samux đã có đất dụng võ với một lượng trang bị vượt trội. Liên tục có được điểm hạ gục để sử dụng Cú Nhảy Tên Lửa, chính Tristana là người tiễn các thành viên H2K lên bảng đếm số và đem về chiến thắng cho UOL ở ván đấu thứ 4. Với chiến thắng này, UOL buộc trận đấu phải kéo dài tới ván thi đấu thứ 5 đầy căng thẳng.

Highlights ván 4

Ván 5

1

Ngay trong tình huống di chuyển đầu tiên, cả 5 thành viên của UOL đã cố bắt vào Nuclear nhưng không thành công, và họ đã phải trả một cái giá khá đắt khi Cassiopeia của Febiven là người có được chiến công đầu sau khi hạ gục thành công Hylissang. Tuy có được khá nhiều điểm hạ gục trong những phút tiếp theo nhưng H2K không thể tạo ra một khoảng cách quá lớn về lượng tiền chênh lệch.

1

Mặc dù vậy, những điểm hạ gục nằm quá nhiều ở vị trí Gnar của Odoamne đã vô hình chung tạo một lợi thế vượt trội ở khu vực đường trên của H2K. Trong kèo đấu 1 vs 1, Shen không có cách nào có thể đối đầu với lượng sát thương mà một Gnar sở hữu. Chính vì lẽ đó, UOL đã phải cử thêm Samux xuống với mục đích hạ gục Odoamne nhưng không thành công. Cùng lúc đó, các thành viên H2K đã tiến thẳng vào khu vực Baron và có được bùa lợi này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

1

Một Gnar quá vượt trội đã là một bài toán không có lời giải giành cho các thành viên của Unicorns Of Love. Không còn cách nào khác, Unicorns buộc phải lao vào tấn công Baron với mục đích là được ăn cả ngã về không, nhưng tất cả những gì giành cho họ chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Exileh bị hạ gục, H2K có được cả bùa lợi Baron lẫn bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi. Và đó cũng là lời chào tạm biệt với chiếc vé tham dự CKTG của Unicorns Of Love. Với chiến thắng này, H2K tiếp tục tiến vào trận chung kết vòng loại để đối đầu với vật cản cuối cùng mang tên Fnatic.

Highlights ván 5

Sparkles

 Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Life is not fair, get used to it.