[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 9 Ngày 3] VGA 1-2 FTV: Lội ngược dòng ấn tượng, FTV đẩy đối thủ xuống vị trí cuối bảng xếp hạng
FTV mà cứ đánh thế này ở vòng thăng hạng thì mấy đội dưới không có cửa
VCS | April 4, 2020 | By Maxii

Ván 1

Cấm Chọn

vga-ftv-1

Cả hai đội đều chọn những tướng đi rừng mạnh ở giai đoạn đầu của ván đấu là Elise của Hope và Lee Sin của Kuroko, tuy nhiên VGA là đội tạm có lợi thế hơn khi có Jayce trong tay của PHT. Ở đường dưới, Vit chọn cho mình Jinx sau khi bị đối thủ tước hết khỏi tay những xạ thủ đang ở trong meta, đối đầu với cặp đôi cực mạnh Braum – Lucian bên phía FTV. Còn lại đường trên sẽ là kèo đấu giữa hai tướng chống chịu Ornn và Maokai.

Diễn biến

Những phút đầu của ván đấu, các thành viên của VGA hướng xuống dưới để tạo lợi thế cho cặp đôi đường dưới của mình. Ngược lại, Kuroko cũng đáp trả bằng việc can thiệp lên đường trên, tuy nhiên những pha gank của cả hai đội chỉ dừng ở mức gây áp lực mà không có bất cứ điểm hạ gục nào. FTV là đội có con rồng đất đầu tiên của ván đấu, và VGA cũng cân bằng lợi thế bằng con Sứ Giả Khe Nứt.

vga-ftv-2

Chiến công đầu ở phút 12 thuộc về PHT với một pha gank ba người ở đường giữa nhắm vào Rumble của Froggy, tận dụng lợi thế hơn người, ngay sau đó VGA cũng có được con rồng gió cùng với trụ một đường giữa. Ở pha chủ động thiết lập giao tranh của FTV sau đó, VGA phản ứng rất nhanh và dễ dàng phá hủy kế hoạch của đối thủ, điểm hạ gục liên tiếp dành cho Jayce của PHT. Phút 17, VGA quét sạch đội hình FTV trong một pha giao tranh mà cả Rika cũng như Froggy dùng trượt hết những chiêu cuối quan trọng. Thế trận hoàn toàn nằm trong tay các tuyển thủ áo vàng.

vga-ftv-3

Tận dụng lợi thế sức mạnh vượt trội, VGA lao vào ăn baron ngay phút thứ 21, tuy nhiên ngay khi nhìn thấy các thành viên của FTV ra ngăn cản, đội hình của họ tràn ra hủy diệt đối thủ, chỉ hai người của FTV còn sống là PoliceKuroko, và tất cả những gì họ có thể làm là bất lực đứng nhìn đối thủ phá hủy nhà chính của mình.

Highlight

VOD

Ván 2

Cấm Chọn

vga-ftv-4

Hope tiếp tục được sử dụng tướng tủ Elise ở trong ván đấu thứ 2 này, tuy nhiên đối thủ của anh không phải Lee Sin mà là Taliyah của Kuroko. Trong đội hình của VGA có nhiều vị tướng mạnh về cuối trận đấu như Kai’sa và Azir, trong khi đó đối thủ của họ lại có những vị tướng rất mạnh ở giai đoạn đi đường.

Diễn biến

Chiến công đầu rất sớm giành cho Hope sau một tình huống can thiệp lên đường trên, tuy nhiên Kuroko cũng đáp trả ngay sau đó bằng mạng hạ gục PHT ở đường giữa. Phút thứ 6, tận dụng lợi thế ở nửa dưới bản đồ, ba thành viên của FTV triển khai ăn con rồng gió đầu tiên của ván đấu, Hope sau đó cũng gỡ lại được bằng mạng thứ 2 của Froggy ở đường trên. Những phút tiếp theo, cặp đôi đường dưới của FTV chủ động di chuyển lên trên để ăn con Sứ Giả Khe Nứt. Pha giao tranh lớn đầu tiên ở đường giữa kết thúc với 4 mạng hạ gục chia đều cho cả hai đội.

vga-ftv-7

Phút 11, Azir của PHT lao vào dùng chiêu cuối mở giao tranh không thành công, FTV là đội có lợi thế hơn về người, họ cũng ngay lập tức có được con rồng thứ 2. Cả hai đội đều triển khai chiến thuật bắt lẻ người ở hai cánh những phút tiếp theo. Phút 17, VGA thành công ăn được con Sứ Giả Khe Nứt thứ 2, các thành viên của FTV ngay lập tức đi xuống hang rồng gây sức ép cho đối thủ, VGA rơi vào bẫy và bị tấn công từ hai phía, Vit là người duy nhất giữ được mạng sống, con rồng 3 thuộc về FTV.

vga-ftv-5

Sau khi có lợi thế trong một pha giao tranh ở đường giữa, VGA ăn con rồng lửa đầu tiên của họ. Tuy nhiên ngay sau đó, các thành viên của FTV cũng ăn thành công con baron ở phút 23 một cách rất dễ dàng. Phút 25, khi đối thủ đang gây sức ép bằng bùa baron ở cả ba đường, PHT lao ra sử dụng chiêu cuối cực đẹp hất các thành viên của FTV vào trong tầm trụ, Kai’sa của Vit được xả sát thương và có được quadrakill, quét sạch dành cho VGA. Tuy nhiên ở pha giao tranh sau đó, tưởng chừng như VGA một lần nữa là đội giành được thắng lợi, nhưng khi Vit phải nằm xuống từ rất sớm thì các thành viên còn lại của VGA không đủ sát thương để kết liễu đối thủ.

vga-ftv-6

Phút 30, sau khi giành được thắng lợi trong pha giao tranh ở hang rồng, FTV ăn thành công con baron thứ 2. Phút 32, chỉ bằng một combo của Taliyah, Kuroko nhanh chóng hạ gục được Azir của PHT. Tận dụng lợi thế về người, FTV từ từ tiến vào và phá hủy nhà chính của đối thủ. Tỉ số trở về 1-1 ở cặp Bo3 này.

Highlight

VOD

Ván 3

Cấm Chọn

vga-ftv-8

VGA lựa chọn một đội hình có khả năng cấu máu rất mạnh cùng với rất nhiều khống chế cứng. Trong khi đó FTV có một đội hình đánh giao tranh mạnh hơn khi có nhiều chiêu thức khống chế ở không gian rộng. Ở đường trên sẽ là kèo đấu quen thuộc giữa Aatrox của Django và Irelia của Rika, đường dưới sẽ là một cặp đấu khá là cân bằng đến từ cả hai đội.

Diễn biến

Chiến công đầu rất sớm thuộc về các thành viên VGA khi Nidalee của Kuroko bị dính bóng ngủ và phải nằm xuống, Victory là người tiếp theo khi dính khống chế của Pantheon, các thành viên của FTV chỉ gỡ lại được bằng một mạng của Hope. Nhờ lợi thế có được từ sớm, Hope gây rất nhiều áp lực đến các đường của FTV, đặc biệt là ở đường giữa. Phút thứ 6, tranh thủ thời gian Pantheon ở nửa trên bản đồ, Kuroko chủ động ăn con rồng đầu tiên của ván đấu. Sau đó, các thành viên của FTV bắt bài được tình huống ăn Sứ Giả của VGA và có được hai điểm hạ gục, thế trận lại thuộc về Kuroko cùng các đồng đội.

vga-ftv-9

Tận dùng con Sứ Giả ăn được, ba thành viên của FTV kéo lên đường trên hạ gục Django và lấy trụ 1 đường trên, các thành viên còn lại của VGA cũng ngay lập tức gỡ lại bằng con rồng lửa. Những phút tiếp theo, khi VGA là đội giành được chiến thắng trong những pha giao tranh ở nửa trên của bản đồ, thì ở đường dưới, Police cùng Akeno lại dễ dàng hạ gục được Varus của đối thủ. Nidalee của Kuroko thăng tiến sức mạnh rất tốt và tạo được rất nhiều áp lực lên đối thủ bằng cách ăn thành công con rồng thứ 3 của ván đấu.

vga-ftv-10

Sau khi đẩy lui được đối thủ, các thành viên của VGA lao vào hang rồng, tuy nhiên vì một sai lầm của Hope, người đi rừng của VGA nhanh chóng nằm xuống và đẩy đồng đội của mình vào thế bất lợi, thêm hai điểm hạ gục cùng với con rồng đất thuộc về FTV. Phút 27, VGA chậm trễ trong việc ngăn cản FTV ăn con baron, ở pha giao tranh sau đó mỗi đội phải để lại một mạng hạ gục. Phút 29, FTV thành công trong việc lấy được linh hồn rồng đất ngay trước mắt đối thủ. Sau khi hạ gục được ba người của VGA, họ tràn vào phá hủy nhà chính, chính thức khép lại mùa giải của mình bằng một chiến thắng.

Highlight

VOD

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Xuân 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

☀️💛🌛