[VCS Mùa Hè 2021] Burst The Sky: Tìm kiếm giới hạn của bản thân
Với một đội hình rất trẻ ở mùa giải mới, liệu BTS có đạt được thành công như SGB ở mùa giải mới
VCS | June 6, 2021 | By Maxii

Nhận được đầu tư khủng và có những sự thay đổi lớn trong đội tuyển, thế nhưng những gì mà Burst The Sky (trước đó là Percent Esports) làm được ở VCS Mùa Xuân 2021 lại vô cùng đáng thất vọng. Với cái tên mới, BTS thậm chí còn không thể hiện ấn tượng bằng khi ra mắt VCS ở mùa hè 2020, mùa giải mà họ đã trụ hạng thành công. Vị trí thứ 7 giành cho Bigkoro và các đồng đội là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà họ đã thể hiện.

draktharr-vcs-spring-2021

Sự yếu kém của BTS thể hiện ở rất nhiều vấn đề, họ thường khởi đầu trận đấu rất tệ và mắc rất nhiều sai lầm không đáng có. Dù ở giai đoạn đi đường hay giao tranh, họ không thi đấu tốt ở bất cứ thời điểm nhất định nào trong trận đấu. Những chiến thắng mà BTS có được hầu hết đến từ những màn tỏa sáng cá nhân mà phần lớn đến từ Bigkoro. Mặt khác, tỷ lệ kiểm soát các mục tiêu của BTS cũng thấp nhất giải, điều này là lý do lớn dẫn đến việc họ rơi xuống vòng thăng hạng vừa qua.

Tuy nhiên, dù giảm sút phong độ rõ rệt ở giải đấu mùa xuân, BTS vẫn cho thấy trình độ chênh lệch giữa họ và các đội tuyển ở VCS B trong vòng thăng hạng. Ngoại trừ trận thua chóng vánh 0-3 trước Luxury Esports, họ không mắc phải bất cứ sai lầm nào khác để trở lại với sân chơi cao nhất.

glory-vcs-spring-2021-1

Trước khi bước vào VCS Mùa Hè 2021, BTS đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi trong đội hình thi đấu của mình. Đầu tiên phải kể đến chính là việc ra đi của đội trưởng Bigkoro, sau hai mùa thi đấu cho BTS kể từ khi họ lên chơi ở VCS, xạ thủ 22 tuổi sẽ lui về nghỉ ngơi trong một thời gian trước khi quyết định bến đỗ tiếp theo của mình.

Ở đường trên, TH đã xác nhận sẽ chia tay đội tuyển chỉ sau một mùa giải gắn bó, và Ryuk sẽ trở thành lựa chọn số 1 cho vị trí này của BTS. Tuyển thủ 17 tuổi chưa thể hiện được nhiều ở mùa giải trước, tuy nhiên Ryuk cho thấy mình là một tuyển thủ rất tiềm năng và đáng để được tin tưởng. Ngoài ra, BHL cũng đã bổ sung thêm một tuyển thủ khác là Cehin cho vị trí này, người cũng đã có một màn ra mắt khá ổn cùng BTS tại vòng thăng hạng.

bts-vcs-spring-2021

Nếu có ai hỏi tuyển thủ nào của BTS gây ấn tượng nhất ở VCS mùa xuân, thì đó chắc chắn phải là Draktharr. Người đi rừng sinh năm 2003 đã có mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp rất tuyệt vời dù không thể giúp đội tuyển của mình trụ hạng thành công. Ngoài xạ thủ Bigkoro, không có ai ở BTS có nhiều MVP như Draktharr, anh cùng với đội trưởng của mình mỗi người bỏ túi 500 điểm. Để thêm phần ấn tượng, ngoài LeviBeanJ, Draktharr là người xếp thứ ba trên bảng MVP ở vị trí của mình. Rõ ràng với những gì đã làm được, tuyển thủ 18 tuổi sẽ nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ ở mùa giải tới.

draktharr-vcs-spring-2021-1

Ở đường giữa, là một trong những tuyển thủ trẻ được kỳ vọng nhất ở hai mùa giải gần đây, tuy nhiên Glory có vẻ như đang xuống phong độ một chút. Dù vẫn thể hiện được tầm quan trọng của mình ở đội tuyển, tuy nhiên Glory lại không quá nổi bật trong các trận đấu. Sự sụt giảm phong độ của anh là một trong những lý do khá lớn dẫn đến kết quả của BTS ở mùa giải qua. Ngay bây giờ, tuyển thủ 19 tuổi cần phải nhanh chóng lấy lại phong độ tốt nhất trước khi mùa giải mới bắt đầu. Trong đội hình hiện tại của BTS, Glory chắc chắn sẽ là chìa khóa để đưa đội tuyển đến vinh quang ở mùa hè.

glory-vcs-spring-2021

Ở vị trí xạ thủ, việc đội trưởng Bigkoro ra đi chắc chắn sẽ để lại một khoảng trống vô cùng lớn ở đường dưới. Dù xạ thủ thi đấu ở vòng thăng hạng là Vinboiz đã thể hiện khá tốt và giúp đội tuyển trụ hạng thành công, tuy nhiên Aomine mới là người được BHL lựa chọn ở mùa giải tới. Xuyên suốt giải đấu mùa xuân 2021, cựu xạ thủ của FTV đã không thi đấu bất cứ một ván đấu nào, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ thi đấu của anh ở thời gian tới. Từng là một xạ thủ triển vọng bậc nhất của VCS, nhưng Aomine ngày càng gây thất vọng và bị tụt lại so với mặt bằng chung tại VCS. Hy vọng rằng ở mùa giải tới khi được BHL của BTS trao cơ hội, xạ thủ sinh năm 2001 sẽ trở lại phong độ cao nhất của mình.

aomine-vcs-spring-2021-1

Cuối cùng, Elio không thể hiện được quá nhiều ở mùa giải trước, nhưng màn trình diễn của anh ấy cũng không đến mức quá tệ và hỗ trợ khá tốt để Bigkoro tỏa sáng. Điểm mạnh của tuyển thủ hỗ trợ sinh năm 2000 là khả năng kiểm soát tầm nhìn và bảo vệ cho xạ thủ của mình. Ở mùa giải tới, với việc Aomine thay thế Bigkoro ở vai trò xạ thủ, chắc chắn Elio sẽ cần phải nỗ lực hơn rất nhiều, nhưng cùng với đó, đây cũng sẽ là cơ hội để anh có nhiều đất diễn cho riêng mình hơn.

elio-vcs-spring-2021

Ở đội ngũ huấn luyện, việc Hankay và Iris lần lượt khăn gói ra đi khiến BTS phải tìm kiếm một HLV mới cho mùa hè, và người được chọn không phải ai xa lạ, đó chính là một cựu tuyển thủ của họ, yT. Sau một mùa giải nghỉ ngơi, yT chính thức trở lại BTS với một vai trò với. Với kinh nghiệm dày dặn và đã từng đến CKTG của mình, yT sẽ rất cần thiết đối với BTS hiện tại. Tuy nhiên việc trở thành một HLV trưởng không phải là chuyện dễ dàng với bất cứ một cựu tuyển thủ nào, tất nhiên yT cũng không phải ngoại lệ. Liệu anh chàng năm nay mới chỉ 22 tuổi có gánh vác được trách nhiệm to lớn này trên vai hay không, chỉ thời gian mới có thể trả lời được.

yt-vcs-spring-2021

Chắc chắn với những nhân sự hiện tại trong đội hình, sẽ rất khó để mong chờ BTS sẽ tạo được một điều gì đó bất ngờ ở mùa giải tới, có lẽ rằng mục tiêu trước mắt của họ cũng sẽ chỉ là một vị trí trụ hạng thành công. Nhưng cũng giống như bất cứ một môn thể thao nào khác, LMHT luôn ẩn chưa rất nhiều bất ngờ không thể đoán trước, là một trong những đội hình có độ tuổi trung bình của các tuyển thủ thấp nhất ở VCS hiện tại, BTS ẩn chứa rất nhiều tiềm năng cần được khai thác. Hy vọng rằng ở mùa giải mới, BTS sẽ thi đấu đúng với những gì được kỳ vọng và trở lại là một đội tuyển khó chịu như khi còn cái tên Percent Esports.

ending-600x50

Cùng đón chờ rất nhiều trận đấu hấp dẫn tại VCS Mùa Hè 2021 với Liên Minh 360. Theo dõi tại VETV7 ESPORTS và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích nhé!!

☀️💛🌛

Các bài liên quan