Top 5 Xạ Thủ hàng đầu tại MSI 2021
Những xạ thủ hàng đầu hứa hẹn sẽ tạo nên một MSI thật bùng nổ sắp tới
Quốc tế | May 5, 2021 | By Maxii

Hạng Nhất: Ghost (DWG Kia)

Việc xếp hạng bất cứ một xạ thủ nào khác cao hơn ở MSI này cũng sẽ là một sự bất công vô cùng lớn đối với Ghost, người mà dù vô địch CKTG và LCK nhưng vẫn bị đánh giá thấp. Một số ý kiến có thể cho rằng anh ấy thiếu khả năng carry, nhưng điều đó không hề đúng. Chỉ là có những đặc điểm khác của anh ấy nổi trội hơn nhiều. DWG Kia đã là một đội mạnh trước khi Ghost đến, nhưng chỉ từ khi anh ấy nắm giữ vị trí xạ thủ, DK mới thực sự trở thành một con quái thú. Ghost là mảnh ghép còn thiếu của DK để trở thành một đội tuyển mạnh một cách toàn diện.

r1620127211865296

Sức mạnh của Ghost đến từ lối chơi cân bằng của anh ấy. Anh ấy không thường xuyên được giao vai trò carry bởi đội thường tập trung vào phía trên bản đồ. Hỗ trợ của anh ấy, BeryL thường đi roam khắp nơi trên bản đồ và Ghost rất hiếm khi để đối thủ hưởng lợi từ điều đó. Khi nhận trọng trách carry, Ghost có thể sánh ngang hoặc thậm chí tốt hơn những xạ thủ được coi là hàng đầu hiện tại. Ghost còn có khả năng chơi bất cứ tướng nào mà đội cần, dù cho những tướng anh ấy chơi chủ yếu là Kai’SaSenna.

Hạng hai: GALA (Royal Never Give Up)

Việc phải chơi ở giải đấu cạnh tranh nhất nhì thế giới hiện tại không hề dễ dàng với bất cứ ai, nhưng GALA đã làm được một điều thần kỳ đó là có ít hơn hai lần chết mỗi trận trong suốt vòng bảng. Anh là một trong những lý do lớn nhất giúp đưa RNG vào trận chung kết và đánh bại FunPlus Phoenix. Pha pentakill vô cùng đáng nhớ đã giúp GALA giành được danh hiệu MVP của trận chung kết một cách đầy ấn tượng.

r1620127218700443

Từ những gì đã làm được ở LPL mùa xuân 2021, không có gì nghi ngờ khi tuyển thủ của RNG được xếp thứ hai trong danh sách xạ thủ ở MSI năm nay. Tuy nhiên để có thể giúp đội tuyển của mình tiến sâu, GALA cần nỗ lực hơn rất nhiều để bù lại sự thiếu sót về kinh nghiệm thi đấu quốc tế so với các xạ thủ khác.

Hạng ba: Zven (Cloud9)

Zven là một trong những tuyển thủ giàu kinh nghiệm nhất ở MSI năm nay. Anh ấy đã vắng bóng ở các giải đấu quốc tế trong một thời gian, nhưng như vậy không có nghĩa là sức mạnh của anh ấy bị suy giảm. Kể từ khi đến Cloud9 năm 2020, Zven chưa bao giờ vắng mặt trong đội hình tiêu biểu. Cùng với đối tác ở đường dưới là Vulcan, thời gian mà anh ấy tìm tòi và luyện tập trong xếp hạng đơn là không thể đong đếm.

r1620127761350036

Trở ngại lớn nhất mà Zven cần phải vượt qua không ai khác ngoài DWG Kia, đối thủ mà Cloud9 sẽ phải đụng độ ngay ở vòng bảng MSI. Mặc dù đã giành được thành công đáng kể trong khu vực của mình, tuy nhiên C9 vẫn chưa chứng tỏ được gì ở các giải đấu quốc tế. Zven có thể là xạ thủ tốt nhất ở Bắc Mỹ hiện tại, nhưng còn rất nhiều người ở các khu vực khác có thể làm tương tự hoặc tốt hơn thế rất nhiều.

Hạng tư: Carzzy (MAD Lions)

Khu vực Châu Âu có thể đang xếp trên Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại, nhưng ở vị trí xạ thủ tại MSI 2021, Carzzy sẽ ở vị trí thứ 4. Anh ấy xếp sau Zven chỉ đơn giản bởi một điều: một trong những điều quan trọng nhất với một xạ thủ là cố gắng sống sót càng lâu càng tốt, nhưng Carzzy lại bị hạ gục quá thường xuyên.

r1620127208944121

Tuy nhiên, điều trên xảy ra bởi Carzzy là một tuyển thủ sở hữu lối chơi rất mạnh mẽ, anh ấy không bao giờ sợ chết trong các tình huống phải gây sát thương, điều này tạo ra những màn trình diễn bùng nổ khi anh ấy có lợi thế. Mới chỉ 19 tuổi, đây mới là giải đấu quốc tế thứ hai của Carzzy. Với tài năng hiện tại, việc anh ấy thành công sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Hạng năm: Yutapon (DetonatioN FocusMe)

Nếu nói về tầm quan trọng của việc sống sót ở vị trí xạ thủ, Yutapon là minh chứng rõ ràng nhất. Anh ấy chỉ có 0,88 lần bị hạ gục mỗi trận (nằm xuống 7 lần sau 8 ván) ở vòng playoffs của LJL. Yutapon đã trải qua một sự nghiệp thi đấu rất dài phía sau, 9 năm kinh nghiệm và từng thi đấu ở vị trí đường trên, điều này giúp anh ấy hiểu biết một cách toàn diện về trò chơi.

r1620127201841518

Tuy nhiên, giải đấu mà anh đang thi đấu, LJL có một sự cách biệt vô cùng to lớn với các khu vực hàng đầu trên thế giới nên vì vậy, vẫn sẽ là một nghi vấn lớn về khả năng thực sự của Yutapon ở MSI năm nay.

png-divider-14

Các trận đấu của Mid-Season Invitational 2021 sẽ được phát sóng trực tiếp với phần bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports. Cùng đón xem và cổ vũ cho các đội tuyển yêu thích của mình nhé!

☀️💛🌛

Các bài liên quan