Thể thức mới của giải đấu LCS tại mùa giải 2021
Những nỗ lực của LCS trong việc cải thiện sức mạnh cũng như nâng cao thành tích của mình tại các giải đấu quốc tế
LCS / LEC | December 16, 2020 | By SilentHill 123

Mới đây, ngày 15 tháng 12, ban tổ chức giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp khu vực Bắc Mĩ LCS đã chính thức công bố hệ thống giải đấu của khu vực này cho mùa giải 2021. Có thể thấy rằng, sau những thành tích không thực sự tốt trong hai năm gần đây tại đấu trường quốc tế, giải đấu này đang thực sự muốn tạo ra những sự thay đổi nhằm cải thiện sức mạnh cũng như củng cố vị thế của mình như một khu vực lớn. Và trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về những thay đổi đó nhé.

divider-600x22

Giải đấu LCS Lock In (diễn ra từ 15 đến 31 tháng 1)

Mùa giải 2021 sẽ được khởi động bằng một giải đấu mới với tên gọi LCS Lock In. Giải đấu này sẽ kéo dài ba tuần với 10 đội tham dự. Giải đấu sẽ được bắt đầu với vòng đấu bảng bao gồm 2 bảng đấu nơi mà hai đội mạnh nhất mùa giải trước sẽ có quyền lựa chọn những đội tuyển nằm ở bảng đấu của mình. 4 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ bước tiếp vào vòng tứ kết để chọn ra 4 đội đi tiếp vào vòng bán kết và cuối cùng là chung kết. Đội thắng cuộc trong giải đấu này sẽ thu được khoảng tiền thưởng lên tới 150 nghìn đô cộng thêm với 50 nghìn đô sẽ được trao cho quỹ từ thiện mà họ lựa chọn. Bên cạnh giải thưởng về mặt tài chính, đội tuyển vô địch cũng sẽ có quyền chọn bên nếu như trận đấu thuộc mùa giải chính mà họ góp mặt phải bước vào game đấu thứ 5.

Giai đoạn vòng bảng mùa giải xuân (diễn ra từ mùng 5 tháng 2 đến 14 tháng 3) 

Sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào về thể thức tổ chức trong giao đoạn vòng bảng. Thời gian thi đấu sẽ có đôi chút thay đổi khi sẽ có 5 game đấu mỗi ngày và một tuần sẽ có ba ngày thi đấu: thứ 6 vào lúc 3 giờ chiều giờ Thái Bình Dương (6 giờ sáng giờ Việt Nam), thứ 7 và Chủ Nhật vào lúc 1 giờ chiều giờ Thái Bình Dương (4 giờ sáng giờ Việt Nam).

Vòng playoff mùa giải xuân – Mid-Season Showdown (diễn ra từ 20 tháng 3 đến mùng 1 tháng 4)

Vòng playoff vẫn sẽ có sự góp mặt của 6 đội đứng đầu nhưng sẽ có một chút thay đổi khi đội đầu bảng sẽ phải đối đầu với đội thứ 4 trong trận đấu đầu tiên của nhánh trên thay vì được quyền lựa chọn giữa đội thứ 3 và thứ 4. Quyền chọn bên sẽ luôn thuộc về đội nhánh trên và nếu có cùng nhánh thì sẽ thuộc về đội có thứ hạng cao hơn tại giai đoạn vòng bảng.

Như mọi mùa giải, đội vô địch tại mùa giải này sẽ đại diện cho LCS tại giải đấu MSI 2021.

Giai đoạn vòng bảng mùa giải hè (diễn ra từ mùng 4 tháng 6 đến mùng 1 tháng 8)

Giai đoạn vòng bảng sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào về mặt thể thức.

Vòng playoff mùa giải hè – LCS Championship (diễn ra từ mùng 7 đến 29 tháng 8)

Vòng playoff sẽ có một số sự thay đổi đáng kể như sau:

– Thứ hạng của các đội khi bước vào vòng đấu này sẽ được gộp chung lại bởi thứ hạng của họ tại cả hai giai đoạn vòng bảng Xuân và Hè.

– Một thể thức nghịch đảo sẽ được sử dụng để tránh việc có hai đội có thể sớm phải gặp lại nhau cho đến cuối giải đấu.

– Lựa chọn bên sẽ luôn thuộc về những đội thuộc nhánh trên

– Ngày thi đấu sẽ được điều chỉnh để tránh việc một đội phải đấu 2 trận trong một tuần.

Ngoài những thay đổi đó thì số lượng và thể thức tổ chức vẫn được giữ nguyên như những năm trước. Ba đội tuyển đứng đầu trong vòng playoff này sẽ đại diện cho khu vực này tại CKTG 2020

jb-intro-divider-2-600x22-1

Có thể thấy rằng những sự thay đổi lớn nhất đều nhắm tới vòng đấu playoff, nơi quyết định những cái tên sẽ đại diện cho khu vực này tại CKTG 2020. Hãy cùng chờ xem, những thay đổi này cùng xu hướng trẻ hóa tại các đội tuyển liệu có giúp khu vực này lấy lại vị thế của mình tại những giải đấu quốc tế hay không nhé.

 

Mary, could you really be in this town?