[Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 – Chung Kết] SGB 1-3 GAM: Ngược dòng ấn tượng, GAM trở thành tân vương của VCS
Một trận chung kết vô cùng cảm xúc dành cho những fan hâm mộ của cả hai đội tuyển
VCS | April 19, 2021 | By Maxii
Ván 1 Highlight VOD
Ván 2 Highlight VOD
Ván 3 Highlight VOD
Ván 4 Highlight VOD

Ván 1

GAM sử dụng đội hình giao tranh mạnh xoay quanh xạ thủ Kai’Sa, và họ cũng là đội có được lợi thế ở giai đoạn đầu trận khi Arrietty có bước di chuyển sai lầm và bị mất chiến công đầu. Tuy nhiên, SGB không để đối thủ lấn lướt quá lâu. Sau pha chiến thắng giao tranh ở khu vực bùa đỏ của mình, các chủ lực của Bầy Trâu thăng tiến sức mạnh rất tốt và chơi lấn lướt trước đối thủ. Dù sau đó Levi giúp GAM gỡ gạc lại bằng con baron cướp được ở phút thứ 23. Thế nhưng như vậy là chưa đủ. Sau khi ăn thành công con baron thứ hai của ván đấu, SGB tận dụng lợi thế hơn người và tiến luôn vào nhà chính kết liễu đối thủ.

1

Ván 2

Froggy mắc sai lầm và bị Kati lấy chiến công đầu. Tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng đến SGB và họ vẫn có một thế trận rất tốt. Hai mũi nhọn HasmedArrietty với nguồn sát thương dồi dào khiến GAM gặp rất nhiều khó khăn trong các pha giao tranh. Bước ngoặt trận đấu đến ở phút thứ 20, Arrietty bị bắt lẻ và kéo theo sau đó cả Froggy cũng phải nằm xuống. SGB dần đánh mất thế trận vào tay đối thủ và thua thiệt trong các pha giao tranh. Cuối cùng, bất chấp những nỗ lực từ Aatrox của Hasmed, GAM chiến thắng trong pha giao tranh cuối cùng ở gần hang rồng và cân bằng tỷ sau ván đấu này.

2

Ván 3

Những lựa chọn AkaliJinx không phát huy tác dụng khiến SGB gặp rất nhiều khó khăn trong ván đấu này. GAM đơn giản là chênh lệch ở mọi vị trí và không cho đối thủ bất cứ một cơ hội nào trong các pha giao tranh. Ngoài ra, việc các thành viên của SGB mắc rất nhiều sai lầm trong ván đấu này đặc biệt là BeanJFroggy là lý do họ không thể lật ngược lại thế trận. Qua đó để đối thủ hủy diệt và chiến thắng khi ván đấu chỉ vừa bước qua phút 20.

3

Ván 4

SGB làm rất tốt trong việc ngăn chặn Karthus của Levi thắng tiến sức mạnh ở giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để ngăn chặn GAM giành được chiến thắng ở ván đấu quyết định này. Đội tuyển áo vàng tổ chức giao tranh vô cùng tốt và liên tiếp giành chiến thắng bất chấp các nỗ lực của các thành viên SGB. Cuối cùng, sau một pha giao tranh ở đường dưới, GAM hủy diệt đối thủ với sự tỏa sáng của Sty1eLevi. Họ phá hủy nhà chính của đối thủ qua đó chính thức trở lại ngôi vô địch VCS sau hơn một năm.

4

ending-600x50

GAM sẽ là đại diện của Việt Nam thi đấu ở MSI sắp tới. Cùng theo dõi và cổ vũ cho Tân Vương của VCS tại Liên Minh 360 và VETV7 Esports các bạn nhé!

☀️💛🌛