Ông chủ Cloud9 chỉ trích cách thức hoạt động của LCS sau thất bại tại CKTG
NA đánh kém là do đâu nhỉ?
Quốc tế | October 21, 2019 | By SILenc3ee

Sau khi cả 3 đại diện của LCS đều bị loại ngay ở vòng bảng của CKTG 2019, Jack Etienne, chủ sở hữu tổ chức Cloud9, bày tỏ sự thất vọng về cách vận hành của các giải bán chuyên Bắc Mỹ cùng với đó là hệ thống các đội Academy.

Với thất bại trước Invictus Gaming ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Khu vực Bắc Mỹ tiếp tục có một mùa CKTG đáng thất vọng khi không có nổi một đại diện vượt qua nổi vòng bảng.

Ngay sau loạt bốc thăm tứ kết, Jack Etienne đã đăng lên Twitter dòng tweet với thái độ chỉ trích việc kém hiệu quả của các giải đấu bán chuyên tại Bắc Mỹ. Theo Jack, hệ thống giải đấu bán chuyên không cho những tuyển thủ kinh nghiệm quý báu để phát triển.

jack 1

Dòng trạng thái của ông chủ C9

Jack cũng không đồng tình với thể thức đánh Bo1 của LCS. Chính thể thức này khiến những tuyển thủ trẻ thiếu sự phát triển kỹ năng. Với số trận đấu ít của mỗi mùa LCS khiến các đội không muốn sử dụng những tân binh.

Một mùa giải LCS gồm có 18 trận Bo1 trong đó ở LCK là 18 trận Bo3. Cựu bình luận vêin MonteCristo coi việc đánh Bo1 là không hề hiệu quả. Dù có cùng thể thức với LCS, LEC lại có 3 đại diện lọt vào tứ kết. Theo ý kiến của Jack Etienne, kết quả này là do khu vực châu Âu có sự đa dạng và chuyên sau trong việc đào tạo các tuyển thủ. Họ có một lượng tuyển thủ cơ bản dồi dào và hệ thống xếp hạng đơn chất lượng.

âzel

Dòng trạng thái của Azael

Giải đấu EU Master bao gồm các đội mạnh nhất ở nhiều khu vực như Anh, Tay Ban Nha và Pháp. Azael có một cuộc thảo luận trên Twitter rằng hệ thống bán chuyên của LCS cần thay đổi đáng kể để gia tăng các tài năng của khu vực này và chuẩn bị cho các đội tham dự CKTG.

Nhiều HLV, tuyển thủ chuyên nghiệp, nhà quản lý và chuyên gia phân tích đồng tình với ý kiến này của Azael. Họ nhận thấy, giải LCS Academy và các tuyển trạch viên không cung cấp đủ những tài năng mà đội tuyển cần và thể thức LCS không thể tối đa hóa tiềm năng của những tuyển thủ.

Qua cuộc thảo luận của Azael, người ta phần nào hiểu được lý do vì sao các đội LCS không thể hiện được tại CKTG. LCS chuẩn bị bước sang mùa giải thứ 3 dưới thể thức nhượng quyền thương hiệu và các tổ chức cần cải thiện chất lượng của các tuyển thủ thi đấu nếu muốn có được thành công.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Các trận đấu tiếp theo của Chung Kết Thế Giới 2019 sẽ được phát sóng trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV. Cùng đón xem và cập nhật thông tin nhanh nhất tại Liên Minh 360 các bạn nhé!

Tags:  , ,