Mô hình giải đấu mới sắp sửa cập bến LCS Châu Âu: Lương tuyển thủ tăng gấp 3 lần
Như vậy là LCS Châu Âu cũng chuẩn bị bước sang một trang mới.
LCS / LEC | April 2, 2018 | By Sparkles

Tin tức gây chấn động nhất nền Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn cuối năm ngoái chính là việc LCS Bắc Mỹ áp dụng mô hình giải đấu hoàn toàn mới.

Sau khi nhà phát triển Riot Games tuyên bố rằng mô hình nhượng quyền thương mại sẽ được áp dụng tại Bắc Mỹ trong năm 2018, tất cả mọi người đều chờ đợi đội tuyển nào sẽ được tham gia vào giải đấu hoàn toàn mới này, cũng như việc giải đấu này sẽ thay đổi như thế nào so với trước kia. Theo một báo cáo từ ESPN, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc LCS Châu Âu cũng sẽ áp dụng mô hình tương tự trong năm 2019 tới đây.

29905456442_4e69fc626c_h-1-640x426

Tương tự như quy trình của giải Bắc Mỹ, Riot sẽ chấp thuận đơn tham dự của các đội tuyển mới cũng như những đội tuyển đã tồn tại từ trước, và đây sẽ là một quá trình bao gồm nhiều bước và sẽ kéo dài đến hết năm. Các đội tuyển được chấp thuận sẽ ký vào một thỏa thuận hợp tác trong 3 năm. Tuy nhiên, khi kết thúc kỳ hạn, những đội tuyển có phong độ kém hoặc những đội tuyển có vấn đề về kỷ luật vẫn có thể bị loại khỏi giải đấu.

Theo ESPN, Riot Games đã sử dụng 8 triệu Euro (9,93 triệu đô la) để làm ví dụ về khoản phí nhượng quyền ban đầu cho các đội được chấp nhận. Con số này tương đương với khoản phí nhượng quyền cơ bản khoảng 10 triệu đô la được thiết lập tại Bắc Mỹ. Những tổ chức mới tại Bắc Mỹ đã phải trả thêm 3 triệu đô la như là một khoản thanh toán dù cho những đội tuyển không được chấp thuận đã bị loại khỏi giải đấu này. Hiện vẫn chưa rõ hình thức này có được áp dụng tại Châu Âu hay không.

Tuy nhiên, mức phí để tham dự giải đấu Bắc Mỹ dù có cao đi chăng nữa thì cũng không thể ngăn cản các đội tuyển tranh giành suất tham dự giải đấu, và điều tương tự có lẽ cũng xảy ra với LCS Châu Âu. Bằng cách tái cấu trúc khu vực, Riot sẽ hợp nhất các khoản thu nhập, chia sẻ doanh thu với các đội tuyển cũng như các tuyển thủ, và tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh lành mạnh. Đó là lý do tại sao các tổ chức như H2k đã liên tục kêu gọi nhượng quyền thương mại trong những năm gần đây và những tổ chức đã được thành lập từ trước như  G2, Fnatic, Splyce và Misfits đã đăng ký tham dự giải Bắc Mỹ vào năm ngoái.

29905456442_4e69fc626c_h-1-640x426

Tùy thuộc vào kết quả của quá trình nộp đơn, không phải tất cả các tổ chức hiện tại đều được hưởng lợi từ việc nhượng quyền. Sau khi quá trình nộp đơn của LCS Bắc Mỹ kết thúc, 4 đội tuyển đã tồn tại từ trước bao gồm cả đội tuyển có thành tích rất cao như Immortals đã bị loại khỏi giải đấu. Với những sự quan tâm của những tổ chức bên ngoài giải đấu LCS Châu Âu, chúng ta có thể sẽ thấy các đội tuyển lâu đời sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Tương tự như Bắc Mỹ, các tuyển thủ sẽ có một mức doanh thu mới. Tỷ lệ dự kiến ​​cho các tuyển thủ sẽ là 35%, và 65% còn lại sẽ được chia đều cho Riot và các đội tuyển. Mức lương tối thiểu của các tuyển thủ. Theo ESPN, mức lương tối thiểu của các tuyển thủ sẽ tăng từ 29.791 USD lên 74.749 USD.

Kế hoạch của Riot về hiệp hội người chơi, tương tự như những gì đã được phát triển ở Bắc Mỹ, vẫn còn chưa rõ ràng. Riot cũng có kế hoạch cho một hệ thống phát triển tuyển thủ, nhưng chi tiết về hệ thống này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Sau khi các ứng dụng ban đầu được đưa ra, các đội được lựa chọn sẽ tiếp tục cuộc phỏng vấn vòng 2 với Riot Games ở Berlin từ tháng 7 đến tháng 9. Quy trình nhượng quyền tổng thể dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 12, tương tự như những gì đã diễn ra tại Bắc Mỹ.

MỚI CẬP NHẬT Ngày 27 tháng 3: ESPN đã thông báo rằng lệ phí nhượng quyền thương mại dành cho những đội tuyển mới sẽ rơi vào khoảng 10,5 triệu Euro (13,02 triệu đô la) và các đơn tham dự sẽ được chấp thuận kể từ hôm thứ Tư tới đây. Nếu như mô hình giải đấu giống với Bắc Mỹ được áp dụng, khoản thanh toán bổ sung khoảng 2,5 triệu Euro từ các tổ chức mới sẽ được phân bổ giữa các tổ chức đã tồn tại từ trước nhưng không được tham dư giải đấu nhượng quyền thương mại mới.

Theo Dotesports

Sparkles

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Life is not fair, get used to it.
Tags:  ,

Các bài liên quan