H2K sẽ cùng với Paris Saint-Germain thành lập một đội tuyển và xin gia nhập LCS Châu Âu
Tuy vậy quyết định cuối cùng vẫn thuộc về phía Riot Games.
LCS / LEC | September 14, 2018 | By Sparkles

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy chia sẻ với ESPN, H2K và Paris Saint-Germain đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác và 2 công ty này sẽ cùng nhau cạnh tranh một suất tham dự European League of Legends Championship Series.

Sự hợp tác này sẽ cho thấy H2K đóng vai trò là đối tác điều hành cho một đội tuyển có khả năng sẽ là đồng thương hiệu, tương tự như thỏa thuận hợp tác giữa Paris Saint-Germain với LGD Gaming trong DOTA 2.

Nếu được chấp nhận tham dự vào giải đấu, đây sẽ là lần đầu tiên Paris Saint-Germain tham gia Liên Minh Huyền Thoại kể từ khi tổ chức này đầu tư vào thể thao điện từ hồi tháng 10 năm 2017 sau nhiều lần thất bại trong việc tham gia giải đấu từ Challenger Series.

H2K và Paris Saint-Germain nằm trong số khoảng hai chục ứng viên trong giai đoạn thứ hai của quá trình nhượng quyền thương mại LCS Châu Âu. Trong suốt giai đoạn 2, các ứng viên đã tới Berlin để tham dự cuộc phỏng vấn với Riot Games, từ đó Riot sẽ đưa ra quyết định sẽ chấp nhận đội tuyển nào gia nhập giải đấu.

40329662871_6f1c90a765_z

Giải đấu này dự kiến sẽ lựa chọn các đội tuyển đủ điều kiện vào tháng 10 tới đây, tương tự như những gì giải đấu LCS Bắc Mỹ đã từng áp dụng trong năm 2017. Các đội tuyển mới gia nhập LCS Bắc Mỹ đã được Riot thông báo vào tháng 11 năm ngoái.

Giải đấu LCS Châu Âu đã thông báo sẽ chuyển sang mô hình nhượng quyền vào tháng 3 năm ngoái. Giá nhượng quyền thương mại sẽ là 8 triệu euro (9,27 triệu đô la) cho các đội hiện đang tham gia giải đấu và 10,5 triệu euro (12,17 triệu đô la) cho các đội mới tham gia giải đấu. Lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu, các tùy chọn chia sẻ doanh thu sẽ được quyết định bởi cả đội tuyển và các tuyển thủ.

H2K là một trong số ít các đội đã tồn tại từ trước tại giải đấu LCS Châu Âu lên tiếng về cấu trúc tài chính của giải đấu này. H2K coi cấu trúc đó là không thuận lợi đối với công việc kinh doanh của họ. Theo sau tuyên bố đó của H2K vào hồi tháng 9 năm 2017, chủ sở hữu của Unicorns of Love, Jos Mallant cũng đã viết một bức thư đề cập đến những khó khăn về tài chính của các đội tuyển tham dự giải đấu LCS Châu Âu. 4 đội tuyển bao gồm G2 Esports, Fnatic, Misfits và Splyce đều đã gửi đơn xin gia nhập giải đấu LCS Bắc Mỹ vào tháng 7/2017, nhưng sau đó tất cả họ đều đã bị từ chối trong suốt khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2017.

Riot được cho là đã có ý định thử nghiệm một giải đấu mang tính khu vực với 24 đội tuyển, tương tự với UEFA Champions League. Đề xuất giải đấu đó sẽ chia các giải đấu thành bốn khu vực: London, Paris, Berlin và Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Riot đã từ bỏ ý định thành lập mô hình này sau khi gặp phải nhiều rào cản và mối lo ngại về tính ổn định của 4 giải đấu nhỏ này. Sau đó, Riot đã quyết định huyển sang một cách tiếp cận nhượng quyền thương mại truyền thống hơn.

H2K, Riot Games và Paris Saint-Germain đã yêu cầu không bình luận gì thêm về vấn đề này.

Theo ESPN

Sparkles

Life is not fair, get used to it.

Các bài liên quan