GenG Bdd: “Miễn là chúng tôi không mắc phải những sai lầm lớn, chúng tôi sẽ có một cơ hội lớn để giành chiến thắng trước DK”
Những chia sẻ của Bdd sau chiến thắng trước T1 tại bán kết LCK Xuân 2021
LCK/LPL | April 6, 2021 | By SilentHill 123

Trong trận bán kết thứ hai giải đấu LCK Xuân 2021 vừa qua, trái với nhiều dự đoán ban đầu từ người hâm mộ cũng như giới chuyên gia, Gen.G đã có chiến thắng hủy diệt 3-0 trước đội tuyển đang có phong độ cực kỳ ấn tượng T1. Trong trận đấu này, người đi đường giữa của họ, Gwak “Bdd” Bo-seong, đã có một loạt trận đấu vô cùng thăng hoa và là nhân tố chính mang lại chiến thắng cho Gen.G và anh cũng là người được xướng tên cho danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất trận trong cả 3 ván đấu. Sau trận đấu, Bdd đã có cuộc phỏng vấn ngắn với trang Invenglobal và trong bài viết dưới đây, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của tuyển thủ này nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Chúc mừng bạn với chiến thắng trong trận đấu vừa rồi. Bạn cảm thấy thế nào?

Tôi đã nghĩ rằng trận đấu hôm nay sẽ khó khăn hơn, chiến thắng này quả thực hoàn hảo hơn mong đợi rất nhiều. Tôi rất hạnh phúc và tôi muốn cảm ơn tất cả những người đồng đội của mình vì đã thi đấu tốt trong tối nay.

i1617540759914147

Chiến thắng trong ván 1 là vô cùng quan trọng trong một trận Bo5. Bạn chuẩn bị cho loạt trận này như thế nào?

Chúng tôi tập trung vào việc hoàn thiện sức mạnh tổng hợp với đội hình của mình, ngay cả khi chúng tôi có được ít lợi thế hơn chúng tôi muốn. Chúng tôi tin rằng nhịp độ trận đấu của T1 khá chậm, vì vậy chúng tôi đã cố gắng tập trung hơn vào các pha giao tranh của mình.

Ý kiến ​​của bạn về meta chuyên nghiệp hiện tại nói chung là gì?

Tôi nghĩ rằng việc có được lợi thế là rất quan trọng trong thời điểm hiện tại. Chúng tôi đã cố gắng xây dựng những đội hình vượt trội hơn ở giai đoạn sau, đồng thời không để cho T1 nắm được nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận đấu.

Gen.G trông giống như một đội hoàn toàn mới vào tối nay. Những việc mà đội đã làm để chuẩn bị cho vòng loại trực tiếp là gì?

Chúng tôi thấy rằng đôi khi mình đã lựa chọn đội hình không thực sự tốt, ngoài ra, trong một số trận đấu, chúng tôi đã đánh mất lợi thế vì những sai lầm của chính mình. Chúng tôi đã khắc phục những sai lầm đó và tôi cảm thấy đó là lý do tại sao GEN có thể thể hiện trong tối hôm nay.

Còn bản thân bạn thì sao? Một số điều bạn đã làm để cải thiện ở cấp độ cá nhân là gì?

Trước đây, tôi đã luôn nghĩ về việc giành lợi thế cho đội nên không ít lần bị tụt lại phía sau. Ban huấn luyện liên tục bảo tôi phải thi đấu vì bản thân nhiều hơn. Điều này có nghĩa là tập trung nhiều hơn vào giai đoạn đi đường của tôi. Tôi đã luôn tự tin vào việc giành được lợi thế khi đi đường trong một thời gian dài, vì vậy việc tập trung hơn vào điều đó khiến tôi chơi tốt hơn.

Untitled

Mọi người đã chỉ trích lượng tướng của bạn, vốn nhỏ hơn so với những người đi đường giữa hàng đầu khác của LCK.

Tôi cũng đã suy nghĩ về điều này rất nhiều. Tôi cố gắng tìm ra những vị tướng phù hợp với lối chơi của đội chúng tôi. Tôi cảm thấy rằng tôi đã tìm thấy những vị tướng phù hợp với meta, và đã chứng minh điều đó vào tối nay.

Trong những năm qua, tôi nhận thấy rằng lối chơi của bạn đã thay đổi theo từng đội mà bạn tham gia.

Tôi đã cố gắng tìm ra đâu là điều phù hợp nhất với meta và cho cả đội, đồng thời điều chỉnh lối chơi của mình cho phù hợp. Kingzone là đội muốn có lợi thế và lăn cầu tuyết sớm, vì vậy tôi đã điều chỉnh lối chơi của riêng mình khi phối hợp với đội. Khi còn thi đấu cho KT, tôi cảm thấy áp lực trong việc tạo đột biến, trong khi hiện tại, tất cả người đi đường của chúng tôi đều chơi rất tốt ở giai đoạn này, vì vậy đội tuyển đã cố gắng tận dụng những lợi thế mà mình có được từ giai đoạn đi đường.

Từ lịch sử đối đầu, nhiều người đã nói rằng Gen.G thường thi đấu rất vội vàng trước T1. Đội đã thay đổi như thế nào từ trước cho đến tối nay?

Có rất nhiều kịch bản đã diễn ra khi chúng tôi đối đầu với T1 cho đến khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, nhưng chúng tôi nhớ rằng mình đã đánh bại họ bằng cách chơi chậm. Chúng tôi cũng đã tìm ra cách để giành chiến thắng bằng cách chơi chậm hơn trong quá trình luyện tập gần đây.

Bạn dự đoán thế nào về loạt trận gặp DWG KIA trong trận chung kết?

Cá nhân tôi nghĩ rằng những vị trí đi đường của chúng tôi sẽ không thua họ ở giai đoạn đi đường. Miễn là chúng tôi không mắc phải những sai lầm lớn, chúng tôi sẽ có một cơ hội lớn để giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho nó.

Untitled

Cuối cùng, bạn có muốn nói điều gì với người hâm mộ của mình không?

Tôi rất buồn khi trận chung kết sẽ diễn ra trực tuyến, nhưng tôi muốn giành chiến thắng và khiến người hâm mộ của chúng tôi mỉm cười.

Theo Invenglobal

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan