GAM trở lại ngôi vương: Giá trị của kinh nghiệm và sự bùng nổ của sức trẻ
SGB rất tốt nhưng GAM rất tiếc
VCS | April 19, 2021 | By Maxii

Như vậy là sau hơn 1 năm thất bại liên tiếp ở các trận chung kết trước Team Flash. GAM đã chính thức tìm lại cảm giác vô địch ở mùa giải này. Khởi đầu trận chung kết không tốt khi thất bại ở ván đấu đầu tiên, tuy nhiên Levi cùng các đồng đội của mình đã trở lại nhanh chóng và kết liễu đối thủ với tỷ số chung cuộc 3-1. Qua đó giành lấy chức vô địch lần thứ 5 của mình trong lịch sử VCS.

_MG_2155

GAM là đội giành được chiến thắng. Tuy nhiên phải khẳng định rằng SGB đã có một trận đấu không hề tệ. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai đội tuyển là những ngôi sao của GAM đã biết cách tỏa sáng đúng lúc và giúp đội tuyển của mình giành được chiến thắng ở trận đấu này.

Xuất sắc nhất trong trận Bo5 này không ai khác ngoài Kati. Tuyển thủ 21 tuổi tiếp tục chứng minh được sự quan trọng của mình trong đội hình của GAM. Ở ván đấu đầu tiên, anh không thể hiện được gì nhiều trước một Viktor quá mạnh mẽ của Froggy. Nhưng ở ba ván đấu sau đó, với Sett, RyzeGalio, những pha xử lý xuất sắc của Kati đã giúp GAM có được rất nhiều lợi thế và đủ điều kiện để thực hiện một pha lội ngược dòng giành chiến thắng ấn tượng ở trận đấu này. Điều này cũng giúp anh giành được chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp trong sự nghiệp của mình, thành tích mà không có nhiều tuyển thủ đạt được.

_MG_1652

Một lý do khiến sức mạnh của Kati trong trận đấu này được phát huy mạnh hơn chính là đằng sau anh có một Levi đầy kinh nghiệm và bản lĩnh của một nhà vô địch. Trong những ván đấu đầu tiên, Levi hết sức mình hỗ trợ các đồng đội và níu kéo hy vọng khi đang bị dẫn trước bằng cách cướp thành công con baron từ tay đối thủ. Ở ván đấu cuối cùng, Anh Khánh cũng vô cùng xuất sắc khi đảm nhiệm vai trò carry với quân bài Karthus khiến SGB rất vất vả để có thể ngăn cản tuy nhiên vẫn thất bại.

Cuối cùng, người được coi là chìa khóa giúp cho GAM giành được chiến thắng ở ván đấu thứ 4, ván đấu kết liễu SGB lại chính là cựu tuyển thủ của họ, Sty1e. Trong thế trận khi Karthus của Levi bị chăm sóc kỹ càng và không có đủ khoảng trống để gây sát thương. Sty1e đã thể hiện giá trị của bản thân thông qua quân bài Tristana. Những pha chiêu cuối chính xác để giải tỏa áp lực cho các đồng đội, những pha lĩnh xướng hàng công bằng những cú nhảy liên tiếp truy đuổi đối thủ của Sty1e giúp GAM là đội chiến thắng đầy thuyết phục. Sự bùng nổ đúng lúc của xạ thủ này đã chứng minh tại sao anh lại được GAM mang về để giải quyết vấn đề bao lâu nay ở đường dưới. Sự bùng nổ mang về cho anh chức vô địch ngay ở mùa giải VCS thứ hai trong sự nghiệp của mình.

_MG_1532

Ngoài ra, không thể không nhắc đến vai trò của HLV JackieWindScary. Ban huấn luyện của GAM cũng đã có những tác động quan trọng đến trận đấu qua những phần cấm chọn. Nếu như trước trận chung kết Ren là người được đánh giá cao hơn bởi những chiến thuật dị và thường gây bất ngờ cho đối thủ, thì ở trận đấu chung kết, JackieWind đã chứng minh những lựa chọn của mình có hiệu quả tốt hơn.

Có thể thấy rõ ràng nhất ở ván đấu thứ 3, ván đấu “bản lề” của trận đấu này. GAM đã hướng những lượt cấm của mình tới vị trí của BeanJ, khiến sau đó người đi rừng của SGB phải lôi ra Kayn, một trong những bài tủ của SGB ở mùa giải này. Sau đó, Ren tiếp tục sai lầm khi đưa ra các lựa chọn như Akali, SylasJinx, những lựa chọn không có nhiều tác dụng ở ván đấu này và vô tình khiến đội hình của họ quá mỏng manh trước một đội hình có rất nhiều sát thương của GAM. Và kết quả là nhà chính của SGB bị phá hủy ngay khi đồng hồ vừa bước qua phút 21.

Tổng quan lại, ngoại trừ Froggy, các tuyển thủ của SGB đã có một ngày thi đấu rất ấn tượng. Họ chỉ thất bại trước GAM bởi đối thủ là người chơi xuất sắc hơn và tỏa sáng đúng lúc. Đối với GAM, chức vô địch này là một thành quả vô cùng xứng đáng với họ trong một thời gian dài nỗ lực. Đừng quên rằng, GAM là đội giành được nhiều chức vô địch VCS nhất trong lịch sử và họ cũng giữ được vị thế của mình tại VCS trong suốt nhiều mùa giải qua dù trải qua nhiều thăng trầm.

_MG_2100

Lên ngôi ở VCS Mùa Xuân 2021, GAM sẽ còn phải đối mặt với một thách thức rất lớn ở phía trước mang tên MSI. Sau một năm không thể tham gia các giải đấu nước ngoài vì lý do dịch bệnh. Rất nhiều người đang mong chờ màn trình diễn của tân vương VCS sắp tới ở Iceland. Với những gì đã thể hiện ở thời gian vừa rồi, hy vọng rằng GAM sẽ gặt hái được thành tích tốt và làm rạng danh nền LMHT của nước nhà.

ending-600x50

GAM sẽ là đại diện của Việt Nam thi đấu ở MSI sắp tới. Cùng theo dõi và cổ vũ cho Tân Vương của VCS tại Liên Minh 360 và VETV7 Esports các bạn nhé!

☀️💛🌛

Các bài liên quan