DK Canyon: “Chúng tôi đã thua Gen.G ở lượt về vòng bảng, vì vậy tôi muốn đối đầu với họ trong trận chung kết và trả lại món nợ này”
Những chia sẻ của Canyon sau chiến thắng trước HLE tại trận bán kết LCK Xuân 2021
LCK/LPL | April 6, 2021 | By SilentHill 123

Trong trận bán kết đầu tiên của giải đấu LCK Hè 2021, DWG KIA đã có thắng lợi dễ dàng 3-0 trước  Hanwha Life Esports và giành quyền vào trận chung kết. Sau trận đấu, tuyển thủ đi rừng của họ, Kim “Canyon” Geon-bu, người cũng vừa giành danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất giai đoạn vòng bảng đã có cuộc trò chuyện với trang Invenglobal và trong bài viết này, hãy cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của tuyển thủ này nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Xin chúc mừng với chiến thắng 3-0 vừa rồi. Bạn thấy sao về chiến thắng này? Bạn có từng nghĩ rằng mình có thể chiến thắng với tỷ số 3-0 không?

Mặc dù tôi đã không nghĩ rằng sẽ kết thúc trận đấu với kết quả 3-0 nhưng tôi vẫn rất vui về chiến thắng tối nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chúng tôi cần xem xét và sửa chữa, vì vậy chúng tôi sẽ cần phải luyện tập chăm chỉ để chuẩn bị cho trận chung kết.

i1617449722119516

Một số thứ cụ thể mà đội đã chuẩn bị cho trận đấu tối nay là gì?

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng luyện tập chăm chỉ và không hối tiếc cho đến phút cuối cùng, vì vậy không có bất cứ điều gì đặc biệt mà cả đội đã chuẩn bị cho đêm nay.

Với việc HLV của bạn, Kim “kkOma” Jeong-gyun, có rất nhiều kinh nghiệm trong những trận Bo5, quá trình chuẩn bị của đội cho loạt trận này có thay đổi gì không?

Không có nhiều thay đổi, nhưng HLV kkOma đã làm rất tốt trong việc chuẩn bị các lựa chọn cho chúng tôi và nhanh chóng hiệu chỉnh lại khi cần thiết.

Tôi cũng muốn biết được phản ứng của bạn về việc được xướng tên cho danh hiệu MVP của vòng bảng.

Tôi vô cùng vinh dự. Tôi nghĩ lý do tại sao tôi có thể nhận được giải thưởng này là nhờ những người đồng đội xuất sắc, vì vậy tôi đã may mắn nhận được vinh dự này. Tôi rất biết ơn đồng đội của mình.

Cho’Gath đã được chọn ở đường dưới trong ván 3. Tôi biết rằng đó là một cặp đôi đã từng xuất hiện tại LEC; bạn đánh giá như thế nào vể Cho’Gath trong meta hiện tại?

Chúng tôi đã xem Cho’Gath được sử dụng như một lựa chọn đa dụng ở LEC, đây là thứ khiến vị tướng này có tiềm năng. Tuy nhiên, tôi vẫn không chắc liệu nó có thực sự tốt hay không.

Các chuyên gia ở phương Tây nói rằng Cho’Gath có thể linh hoạt với nhiều vai trò, thậm chí một số người còn nói rằng nó hoàn toàn khả thi với vai trò đi rừng và đường dưới. Liệu chúng ta có cơ hội để thấy Cho’Gath đi rừng từ DWG KIA trong tương lai gần không?

(Cười) Tôi thực sự không nghĩ rằng Cho’Gath đi rừng sẽ hiệu quả. Mặc dù tôi chưa thử, nhưng tôi cảm thấy rằng tốc độ dọn quái của vị tướng này khá chậm, và về khả năng gank… hmm… Liệu tôi có phải dùng tới Thú Săn Mồi không đây? Tôi không chắc nó sẽ hoạt động tốt như thế nào ở vị trí đi rừng.

Untitled

Trong bản 11.6, Xin Zhao đã nhận được một bản làm lại nhỏ cho bộ chiêu thức của mình. Đánh giá chung của bạn về những thay đổi đối với Xin Zhao là gì? Tôi biết rằng vị tướng này đã được sử dụng ở LPL, vậy bạn có nghĩ rằng anh ấy có khả năng cạnh tranh ở vị trí này không?

Khả năng giao tranh của Xin Zhao đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và thời gian kích hoạt chiêu cuối cũng tăng lên, vì vậy về lý thuyết, tôi nghĩ vị tướng này sẽ thực sự tốt trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, tốc độ dọn rừng của Xin Zhao không nhanh bằng những vị tướng khác trong meta hiện tại. Vì vậy tôi nghĩ đây sẽ là một lựa chọn khả thi về mặt tình huống.

Trang phục vô địch của DWG cuối cùng cũng đã được tiết lộ. Bạn có thể cho chúng tôi biết về mức độ hài lòng của bạn với chất lượng tổng thể của bộ trang phục này không?

Tôi đã có cơ hội xem nó trông như thế nào trong trò chơi và tôi rất hài lòng với kết quả cuối cùng. Từ hình nền tải trận đến hình ảnh trong trò chơi, tôi thích mọi thứ về chúng.

EyClYbHUcAA7lwg

T1 và Gen.G sẽ đối đầu vào ngày mai, với DWG KIA đối đầu với đội tuyển giành chiến thắng trong trận đấu này tại trận chung kết. Bạn đánh giá thế nào về phong độ hiện tại của hai đội?

Cả hai đều là những đội tuyển mạnh và đường dưới của cả hai đội cũng đều rất mạnh, vì vậy tôi cảm thấy đội nào có đường dưới chơi tốt hơn sẽ giành chiến thắng. Bất kể đội nào thắng, tôi nghĩ rằng đó sẽ là một loạt trận rất sít sao. Tôi dự đoán tỷ số sẽ là 3-1 hoặc 3-2.

Nếu bạn có thể chọn giữa hai đội, bạn muốn đối đầu với đội nào hơn, và tại sao?

Chúng tôi đã thua Gen.G ở lượt về vòng bảng, vì vậy tôi muốn đối đầu với họ trong trận chung kết và trả lại món nợ này.

Lần cuối cùng chúng ta trò chuyện, bạn nói rằng cả đội đã đạt khoảng 70% phong độ ‘sẵn sàng cho MSI’. Vậy phong độ hiện tại của đội như thế nào rồi?

Tôi có thể nói rằng chúng tôi đã cải thiện một chút kể từ thời điểm đó, vì vậy tôi muốn nói rằng chúng tôi đang ở mức 75%.

Nếu DWG KIA giành chiến thắng trong mùa giải này, đội sẽ trở thành nhà vô địch LCK hai lần liên tiếp. Hãy chia sẻ quyết tâm của bạn cho trận chung kết cho người hâm mộ.

Tôi muốn cảm ơn tất cả người hâm mộ vì sự ủng hộ của họ và tôi sẽ cố gắng luyện tập chăm chỉ để giành chiến thắng trong trận chung kết của giải đấu này.

Theo Invenglobal

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,