DBL Naul: “Em muốn chứng minh với thế giới rằng DBL không hề là một đội tuyển yếu!”
Ai đã xem cái Vlog Rift Rivals chắc là đang hóng bài này lắm đây!
Quốc tế | July 3, 2019 | By Devil

Khu Vực Đại Chiến 2019 giữa LCK/LPL/LMS/VCS sẽ khởi tranh vào ngày 4/7. Không như những năm ngoái, Khu Vực Đại Chiến năm nay sẽ có thêm sự góp mặt của khu vực VCS, kết hợp cùng LMS để đối đầu với hai khu vực khổng lồ là LCK và LPL.

Dù đa số người hâm mộ đang hướng đến trận đại chiến giữa LCK và LPL, không fan quốc tế cũng không kém phần hào hứng khi được thấy Dashing Buffalo một lần nữa tái xuất trên đấu trường quốc tế sau MSI. Dù không còn người chơi đường trên Zeros, nhưng DBL vẫn sẽ giữ lối chơi hổ báo đã làm nên thương hiệu của họ và VCS.

DBL inven 1

Trước Rift Rivals vài ngày, các phóng viên của Inven đã có một buổi phỏng vấn dành riêng cho các tuyển thủ DBL về giải đấu sắp tới và những trải nghiệm của họ. Hãy cùng theo dõi nhé.

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Rất vui vì đã được gặp các bạn! Đây là lần thứ hai các bạn đến với Hàn Quốc. Bạn cảm thấy thế nào?

Palette: Em có sở thích chăm sóc da, và em rất ngạc nhiên khi thấy ở Hàn Quốc người ta chăm sóc da rất kĩ. Hơn nữa, em cũng là fan cứng của IU. Tên trong game của em thật ra là được đặt theo một trong những bài hát của chị ấy.

Naul: Em cũng ghiền K-pop lắm. Em là fan của Black Pink – bọn họ siêu nổi tiêng ở Việt Nam luôn. Em cũng rất thích thời tiết tại đây.

Meliodas: Em thích BTS.

Bigkoro: Em thích nhất là ăn đồ Hàn. Bibimbap ở đây ngon thật.

Raizo: Em đã thử ăn Kimchi và đó là món chuẩn gu của em luôn, em thích ăn cay mà. Hôm qua em ăn nhiều Kimchi đến nỗi em bị tào tháo rượt cả buổi sáng nay.

DBL inven 4

*facepalm*

Tất cả mọi người đều rất trẻ. Điều gì đã khiến các bạn trở thành game thủ chuyên nghiệp? Bạn có hình mẫu tuyển thủ nào để noi theo không?

Naul: Trước khi đánh chuyên nghiệp, em đã từng làm nghề đan lưới. Một hôm em có xem được Optimus đánh với QTV, và em nghĩ là mình có thể làm thế được. Sau đó em lên TP.HCM và thử việc cho một đội tuyển.

Hình mẫu tuyển thủ của em là Faker, Bdd, Chovy, và fofo nữa.

Raizo: Hồi trước em đánh ADC, nên em rất ngưỡng mộ SKT Teddy.

Lúc trước thì em vẫn tập luyện ở vị trí là xạ thủ dự bị cho team, nhưng sau khi Zeros rời đội thì DBL đã phải tìm kiếm một người thay thế khẩn cấp. Lúc đó thì ở VCS không có tuyển thủ đường trên nào tự do để chiêu mộ về cả. Khi HLV bảo em lên top đánh, em tưởng ảnh nói đùa (Cười). Đến lúc mà em biết là ảnh không đùa thì em cũng cảm thấy rất áp lực.

Điều khó khăn nhất với em khi chuyển lên top là việc dùng Dịch Chuyển, vì điều đó mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện. Còn về mấy vị tướng thì em không gặp nhiều khó khăn lắm vì trước khi đánh chuyên nghiệp, em cũng đã chơi rất nhiều tướng rồi. Em cũng không gặp mấy khó khăn để kiểm soát lính ở đường cho lắm.

Palette: Em từng là người đi đường giữa, nên em thần tượng Optimus. Hiện tại thì anh ấy vẫn là một trong những tuyển thủ nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

DPL inven 2

Ai xem video “Bình Tĩnh Sống” của YG rồi thì chắc cũng biết con đường lên TP của Naul ly kỳ ra sao rồi đấy!

Mọi người đánh giá như thế nào về nghề “tuyển thủ chuyên nghiệp” ở Việt Nam?

Naul: Ở các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội thì nó được chấp nhận là một nghề đàng hoàng. Nhưng ở mấy vùng khác thì chắc là không. Nhiều thanh niên ở Việt Nam thường chơi game ở quán net, và một vài đứa còn trộm cướp để có được tiền chơi game. Vì thế nên nhiều người ở Việt Nam thường liên tưởng việc chơi game đến tệ nạn xã hội.

Dựa vào màn trình diễn của bạn ở MSI, bạn đã có được rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới, kể cả ở Hàn Quốc. Bạn có biết điều đó không?

Bigkoro: Em không biết gì cả. Em còn không nghĩ là người hâm mộ Hàn quan tâm đến bọn em cơ. Em rất ngạc nhiên và vui khi biết điều đó. Em sẽ cố hết sức để thi đấu ở Rift Rivals lần này.

Bạn có thể miêu tả sơ lược về giải đấu VCS không?

Meliodas: Hồi trước thì khoảng cách giữa bọn em và mấy đội khác ở VCS khá lớn. Nhưng hiện tại thì các đội khác đã mạnh hơn rất nhiều rồi. Em tin rằng VCS đang ở ngay dưới – nếu không muốn nói là ngang bằng – so với các khu vực lớn khác.

Ở MSI, bạn đã đánh bại nhà vô địch G2 tận 2 lần, làm thế quái nào các bạn lại làm được điều đó?

Naul: Em không biết, thiệt luôn (Cười) Em cũng muốn đem câu đó đi hỏi lắm. Chẳng hiểu sao nhưng em nghĩ là bây giờ nếu gặp lại thì bọn em vẫn có thể đánh bại họ. G2 là một đội tuyển có thể thắng bất kì ai, nhưng cũng có thể thua bất kì ai.

Palette: Trong suốt kì MSI, bọn em đã đấu tập với G2 2 lần. Ván nào cũng đánh nhau khô máu cả… cuối trận thì đến tầm 80 xác luôn. Chắc bởi  thế nên bọn em giữ được tâm lý thoải mái khi thi đấu với họ. Dù bọn em thua cả hai ván đấu tập, nhưng nó đã cho em sự tự tin khi bước lên sân khấu.

PVB

Ở Rift Rivals lần này, các bạn sẽ phải đối đầu với JD Gaming và Griffin.

Raizo: Em khá là tự tin trước trận đấu với JD. Nhưng trận với Griffin thì chắc là hơi rén… tốt nhất cũng chỉ có 50-50 thôi.

Meliodas: Em không nghĩ JD có gì đặc biệt. Nhưng ngược lại, Griffin có Tarzan… một người đi rừng cực tốt. Em cảm thấy Tarzan có thể hiểu được giới hạn của bất kì vị tướng nào anh ấy chơi. Anh ấy cũng là một người chơi cực tài năng trong việc tìm kiếm cơ hội gank.

Bên cạnh JD và Griffin, bạn còn muốn đối đầu với đội tuyển nào ở Rift Rivals nữa không?

Naul: IG và DAMWON. Người chơi của họ đều có kĩ năng rất tốt. Em muốn đối đầu với họ để thử xem trình độ của mình ra sao. Em cũng đã xem rất nhiều trận đấu của DAMWON. Nuguri chơi rất ấn tượng luôn.

Palette: Em muốn đánh với SKT T1, đặc biệt là Teddy với Mata. Em muốn trả thù cho mấy trận ở MSI! (Cười)

DBL inven 3

Các bạn thấy sao về xếp hạng ở Hàn Quốc?

Naul: Em cũng thường hay chơi ở máy chủ Hàn ngay cả khi ở Việt Nam. Mấy ông ở Hàn chơi nghiêm túc hơn nhiều. Hơn nữa, một số đội tuyển ở LCK cũng đã đồng ý đấu tập với bọn em. Em rất trân trọng điều đó, và rất vui vì bọn họ đã đối xử tốt với bọn em. Bọn em vẫn chưa đấu trận nào, nhưng em hơi lo là sẽ mủ người. (Cười) Mà ngay cả khi thua, em vẫn muốn chơi một trận đấu thật tốt để họ tiếp tục tin tưởng và đấu tập với bọn em trong tương lai.

Raizo: Hôm qua em có đánh 1 trận với Teddy, người chơi mà em rất thích. Dù trận đó em thua, nhưng em vẫn rất vui vì đã được chơi với anh ấy.

Cuối cùng, các bạn có muốn nhắn nhủ gì với người hâm mộ không?

Naul: Bọn em đã được trao cơ hội để đối đầu với một trong những đội tuyển mạnh nhất trên thế giới ở hiện tại. Em muốn học hỏi từ họ càng nhiều càng tốt. Và em cũng sẽ cố hết sức để chứng tỏ rằng mình không hề là một đội tuyển yếu.

Theo Invenglobal

 

SEE YOU SPACE COWBOY...