Cpt Jack sau khi xuất ngũ: “Sẽ thật thú vị nếu có một sự kiện với sự góp mặt của các huyền thoại LoL”
Cpt Jack đã trở lại và hiện là một streamer tự do
LCK/LPL | April 25, 2021 | By Maxii

Những tuyển thủ hiện tại thi đấu ở LCK hầu như đều có tuổi đời rất trẻ trong khi những huyền thoại mà mọi người thường nhớ tới đã trở thành huấn luyện viên và streamer. Đôi khi mọi người còn chẳng biết họ đang làm gì ở thời điểm hiện tại. Có lẽ vì thế, thật mừng khi được nghe tin tức mới về những tuyển thủ thuộc thế hệ đầu tiên.

Hẳn những fan hâm mộ lâu năm của LCK sẽ rất vui khi biết rằng Cpt Jack cuối cùng cũng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình. Dù thời gian tại ngũ của mọi người đều như nhau, nhưng cảm tưởng như anh ấy đã nhập ngũ rất lâu rồi. Sau đây, hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện với Cpt Jack với InvenGlobal sau khi chính thức trở lại cuộc sống bình thường.

divider

Cuối cùng thì bạn cũng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự rồi. Cảm giác thế nào?

Em đã từng nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Em có rất nhiều ý nghĩ. Em không thể thể thi đấu chuyên nghiệp nữa nên em cần phải bước tiếp và tìm kiếm hướng đi của riêng mình. Em có nhiều trách nhiệm hơn ở hiện tại.

Em có thể nói rằng mình đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình ở Inven, vì vậy trước hết em muốn nói “Xin chào!” ở đây, bây giờ em đã trở lại rồi. Em rất vui vì có thể thực hiện cuộc phỏng vấn này.

Nghĩa vụ quân sự của bạn thế nào?

Em không nghĩ là nó bình thường. Có rất nhiều người nhận ra em. Đa phần họ trẻ hơn em cỡ 5-6 tuổi và họ nhớ đến em từ khi còn là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Khi em còn ở trung tâm huấn luyện, một người ở đó đã hỏi em, “Anh có phải là Cpt Jack không?” và em đã trả lời một cách khá gượng gạo, “Đúng vậy”. Mọi người cũng xin chữ ký của em nữa. Một số người trong số họ đã xin chữ ký của em vì những người khác đều có. (cười) Hiện giờ, chúng em có thể đến Post Exchange (một loại cửa hàng bán lẻ) ở trung tâm huấn luyện. Vài người đã mua soda cho em. Nó thật vui.

Khi em được đăng ký, nó là trước khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra, vậy nên chúng em có thể ra ngoài trong thời gian cho phép. Một vài người cấp trên của em đã đề nghị cùng chơi LoL với nhau nên mọi người đã cùng đến một quán PC cafe. Bằng việc thể hiện sức mạnh của một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, em đã giúp đội của mình chiến thắng trong tất cả các trận đấu. (cười) Em nhớ rằng mình hầu như đã chơi những xạ thủ có thể carry.

cwe3roewuaafwut-1499331032403

Có đồng đội cũ nào đến thăm bạn không?

Madlife là người duy nhất đến thăm em khi còn tại ngũ. Cậu ta còn kiểu như có hẳn một buổi fan meeting nhỏ ở đơn vị của em và ký rất nhiều chữ ký. (cười) Vì thế nên em đã mua cho cậu ấy một ít kem ốc sên phục hồi da. Faker cũng đã gửi tin nhắn vào những dịp đặc biệt hoặc ngày lễ lớn. Khi em đi lính, em ấy có nhắn tin chúc mừng sinh nhật em. Em đã rất ngạc nhiên và biết ơn. Vì có nhiều thời gian rảnh ở đó nên em đã nghe những giới thiệu sách của em ấy.

Với những tuyển thủ khác thân thiết với em, tất cả họ cũng đang ở trong quân đội. Coco, Chaser, Pure… Chúng em đã từng cùng nhau thi đấu ở LCK. Mọi thứ đã trôi qua hết rồi!

Ở đó bạn có xem LCK không?

Có chứ. Có những người lính khác cũng thích trò chơi, vậy nên chúng em xem cùng nhau. LCK bắt đầu vào lúc 5h chiều, vậy nên em không thể xem tất cả các trận đấu. Em chủ yếu cố để xem gần như tất cả các trận đấu của FakerT1, em cũng thực sự rất thích xem DRX thi đấu. DRX là đội cũ của em, họ đã tái thiết lại hoàn toàn. Kể cả thế, họ đã thi đấu tốt và vào vòng playoffs, thế nên em rất vui khi xem họ thi đấu.

Khi theo dõi LCK, em có nghĩ rằng mình muốn quay trở lại thời còn là một tuyển thủ chuyên nghiệp hay không?

Thay vì trở lại làm một tuyển thủ, em nghĩ sẽ rất thú vị nếu như có một sự kiện kiểu “Huyền Thoại LoL” để đem trở lại những kỷ niệm cũ. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng, “Làm sao mà chúng ta đã có thể chơi được với đồ họa đó?” Đó là những cảm xúc và niềm vui của thời đó. Chỉ có khoảng 50 tướng, Ashe có thêm vàng từ kỹ năng E… (cười) Em đã chơi rất hay hồi đó, anh biết mà phải không?

Bạn đã có buổi stream đầu tiên của mình vào tuần trước. Nó thế nào?

Em rất biết ơn vì vẫn còn những fan hâm mộ nhớ đến mình dù đã nghỉ thi đấu một thời gian dài. Nghe khá sáo rỗng nếu như nói cảm ơn người hâm mộ trong một cuộc phỏng vấn, nhưng em thật sự cảm thấy như vậy. Đặc biệt là bây giờ khi đã xuất ngũ. Có những người thích em, và có cả những người đã thích em từ rất lâu trước đây. Họ là lý do duy nhất để em có thể hoạt động như một streamer. Nếu không có họ, thật sự em không có động lực để làm điều đó.

Cảm ơn mọi người, những fan hâm mộ của mình, hầu như mình luôn là người được nhận, vậy nên mình cảm thấy cần phải cống hiến nhiều hơn nữa. Mình không thể luôn nhận như vậy được, mình cảm thấy rất biết ơn vì sự ủng hộ và muốn truyền những cảm hứng tích cực đến những người khác nữa. Bộ quần áo mình mặc hôm nay được tặng bởi một fan hâm mộ. Chiếc đồng hồ mình đeo trong quân đội cũng vậy. Mình đã không tháo nó ra một lần nào. Mình luôn cảm thấy biết ơn.

DxA8xnOUcAAkaPm

Một cách để bạn có thể đáp lại những tình cảm của fan hâm mộ đó là mang đến niềm vui cho họ thông qua những buổi livestream. Bạn đang chuẩn bị những nội dung nào khác nữa ngoài LoL?

Một trong những điều mà mọi người thường hỏi em nhất khi nhập ngũ là làm sao em có thể trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Thật dễ dàng để biết khi bạn bắt tay vào thực hiện, nhưng rất nhiều người không biết về quá trình và tò mò về nó. Vì thế, em định kể những câu chuyện về bản thân mình kể từ khi em còn nhỏ. Những gì em đã làm, tính cách của em, cơ hội để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, những thứ dạng như thế. Em nghĩ sẽ rất tốt nếu em có thể làm điều đó cho những khán giả trên Youtube. Ngoài ra em còn biết rất nhiều người trong mảng này. Em cũng có thể kể những câu chuyện của họ nữa.

Khi stream, em cảm thấy rằng mình có trách nhiệm phải chơi tốt vì từng là tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhưng bây giờ, em nghĩ sẽ tốt hơn nếu loại bỏ suy nghĩ đó. Đôi khi trở thành một “chú hề” để giúp mọi người giải trí sẽ tốt hơn và điều đó cũng giúp em khi stream. Rõ ràng, sẽ tốt hơn nếu làm được cả hai. Em nên tiếp tục cố gắng để tạo ra những nội dung thú vị.

Bạn có cân nhắc việc trở thành phân tích viên ở LCK hay một bình luyện viên chưa?

Em đã suy nghĩ rất nhiều trong một thời gian dài. Nếu nhận được lời đề nghị, em sẽ rất biết ơn, nhưng em nghĩ mình nên đầu tư thời gian vào việc stream và chơi game trong một thời gian nữa. Em không có nhiều kiến thức về trò chơi ở hiện tại. Em không nghĩ điều đó là đúng khi đứng trước những ngưởi rất hiểu biết về game. Em không biết nhiều về LoL mới. Sau khi lấp đầy những khoảng trống đó bằng kiến thức thu được, có lẽ sẽ cân nhắc việc trở thành một phân tích viên hoặc bình luận viên.

Bạn có nghĩ đến việc tham gia một đội nào đó chưa?

Em cũng đang nghĩ về điều đó rất nhiều. Em nghĩ rằng mình thích ở trên camera hoặc trong các buổi phát sóng. Em thích được mọi người chú ý. Huấn luyện viên thường tập trung đến việc quản lý các tuyển thủ. Nếu em có thể làm được điều đó thì thật may mắn, nhưng khả năng cao là không. Em cũng thích tự mình chơi game hơn, vậy nên em nghĩ rằng mình sẽ tập trung vào stream cá nhân trong một thời gian.

Nếu giai đoạn đầu tiên trong cuộc đời của bạn là những ngày thi đấu chuyên nghiệp, thì giờ là giai đoạn 2. Mục tiêu của bạn ngoài stream là gì?

Em sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là một game thủ, vậy nên em muốn là người có ảnh hưởng tích cực trong ngành này. Em nghĩ rằng văn hóa chơi game gần đây đang ngày một tệ hơn, theo quan điểm của những người chơi. Mọi người có thể tức giận khi chơi game, nhưng em muốn cố hết sức để chơi tốt và tận hưởng nó.

Mục tiêu thứ hai của em là thực hiện một thử thách. Dù là một tuyển thủ chuyên nghiệp của LoL, nhưng em cũng thích rất nhiều trò chơi khác. Khi em chơi các tựa game nhập vai, em sẽ không muốn bắt đầu nếu không thấy được kết thúc của nó. (cười) Thế nào đi nữa, em vẫn muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Em tự thấy mình là một người không tài năng vì em học khá chậm. Khi chơi một tướng mới, em cần luyện tập với nó ít nhất 100 lần. Em chỉ muốn chứng tỏ rằng việc tập luyện chăm chỉ có thể đạt được bất cứ điều gì.

Cuối cùng, bạn có muốn nói gì thêm không?

Mình sẽ tiếp tục livestream đều đặn. Mình hy vọng mọi người thỉnh thoảng sẽ ghé thăm stream của mình và nghĩ, “Liệu một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp có duy trì được kỹ năng sau khi nhập ngũ hay không?” Xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn nhớ đến mình.

Cre: InvenGlobal

png-divider-14

Theo dõi Liên Minh 360 hàng ngày để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về LMHT cũng như tin tức về eSports trên khắp thế giới các bạn nhé!

☀️💛🌛
Tags:  ,