[CKTG 2020] Những cái tên xuất sắc giai đoạn vòng bảng
Sofm quá hay!!
VCS | October 13, 2020 | By SILenc3ee

Vậy là CKTG 2020 đã kết thúc giai đoạn vòng bảng. Một kỳ CKTG đặc biệt do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng không hề mất đi sự hấp dẫn vốn có. Chúng ta được chứng kiến sự vượt trội của những kẻ thống trị đến từ các khu vực hàng đầu, các nhân tố mới cũng không kém cạnh trong việc vươn lên thể hiện mình. Bên cạnh đó cũng có những đội tuyển làm cho người hâm mộ thất vọng. Dưới đây là danh sách những tuyển thủ Liên Minh 360 đánh giá có màn thể hiện xuất sắc tại vòng bảng.

Đường trên – DWG Nuguri

Hạt giống số 1 LCK không làm người hâm mộ của họ thất vọng khi trình diễn phong độ hủy diệt xuyên suốt vòng bảng và ngòi nổ chính của họ không ai khác ngoài Nuguri. Làn thứ 2 tham dự giải đấu lớn nhất năm, Nuguri cho thấy sự trưởng thành vượt trội so với chính bản thân mình 1 năm trước. Không còn quá phụ thuộc vào những tướng mang thiên hướng đè đường như Jayce, Vladimir hay Camille, đường trên của DWG vẫn thể hiện xuất sắc dù có phải chơi những tướng đa dụng như Ornn và Lulu.

50423666646_45bc8b15e3_c

Những thông số về vàng mỗi phút, sát thương lên tướng mỗi phút hay đóng góp sát thương so với cả đội của Nuguri đều nằm trong top đầu của những người đi đường trên. Chỉ sau 1 năm, Nuguri đã tự tiến hóa bản thân trở nên linh hoạt hơn, anh hoàn toàn có thể đóng vai trò ngòi nổ với khả năng gây sát thương của mình nhưng nếu đồng đội cần người châm ngòi cuộc chiến Nuguri vẫn luôn sẵn sàng.

Đi rừng – SN Sofm

Lọt vào bảng đấu được đánh giá là vừa sức và không có đối thủ nào quá vượt trội, Suning thể hiện trên cả tuyệt vời với đầu tàu Sofm để xuất sắc chiếm được ngôi đầu bảng. 3 trận đấu lượt đi, Sofm khiến những người đi rừng trong bảng đấu choáng ngợp bởi khả năng tính thời điểm hoàn hảo của mình. Những Broxah hay Jankos đều không phải tay mơ, nhưng vẫn hoàn toàn bất lực trước người đi rừng của Suning. Phải rất may mắn, G2 mới có thể chiến thắng trong trận đấu lượt đi. Tuy vậy, lượt về và trận tiebreak, Suning không để sai lầm diễn ra nữa và hạ gục G2 qua đó lấy luôn ngôi đầu bảng.

50437833537_819ed2ec9b_5k

Dù chọn cho mình tướng kiểm soát tạo đột biến hay tướng gánh đội, Sofm luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Không đội tuyển nào dám để hở Nidalee cho tuyển thủ đến từ Việt Nam, với Nidalee Sofm hoàn toàn có thể thiết lập mức chênh lệch 100 lính từ rất sớm và khiến cho người đi rừng đội bạn trở nên thừa thãi. Việc am hiểu trò chơi giúp cho Sofm đọc vị đối thủ rất dễ dàng, nhờ đó mà thông số về tầm nhìn của Sofm luôn đứng đầu trong những người đi rừng. Trung bình 1 phút, Sofm có tới 2.67 điểm tầm nhìn và phá đi 0.72 mắt của địch, gần như Sofm luôn có thông tin còn đối thủ của anh thì hoàn toàn mù mờ.

Đường giữa – TES Knight

50451021853_e98012cf59_c

Không hổ danh đường giữa số 1 LPL, Knight đến với CKTG 2020 với phong độ cao nhất. Tuyển thủ đường giữa của TES dễ dàng áp đảo mọi kèo đấu tại bảng D. Cùng với JackeyLove, Knight là một trong những người gánh đội của TES. Tuy vậy, tuyển thủ này cho thấy anh cũng luôn sẵn sàng trở thành người hỗ trợ đồng đội tỏa sáng chứ không hề tham lam. Những chỉ số của Knight có thể không đứng đầu trong danh sách những tuyển thủ đường giữa, nhưng Knight cho thấy tầm ảnh hưởng của mình vượt qua những con số. Anh là người nắm giữ nhịp độ trận đấu của TES, muốn nhanh hay chậm Knight đều có thể đáp ứng tốt. Hơn hết, sự kết hợp giữa anh và Karsa cũng khiến bất cứ đối thủ nào cảm thấy bất an. 2 tuyển thủ này thường là những người khơi mào cho những giao tranh giữa trận của TES, từ đó họ nắm lấy lợi thế rồi hạ gục đối thủ.

Xạ thủ – Gen.G Ruler

Hạt giống số 3 của Hàn Quốc lọt vào bảng đấu khá khó khăn khi 4 đại diện đều có đủ phẩm chất để đi tiếp. GenG không quá áp đảo trong những trận họ thi đấu, nhưng việc sở hữu Ruler khiến cho họ vượt trội hơn những đội còn lại. 4 năm kể từ lần đầu tiên tham dự CKTG, Ruler giờ đây đã là một trong những xạ thủ hàng đầu thế giới. Từ đi đường cho tới giao tranh, xạ thủ của GenG đều xử lý xuất sắc, hoàn toàn có thể an tâm đưa Ruler bất kỳ vị tướng xạ thủ nào.

50445828762_440f49fffa_c

Trong các xạ thủ của CKTG lần này, Ruler cũng là người có chỉ số vàng mỗi phút lớn nhất (GPM) lên tới 460. Về mặt đóng góp sát thương, Ruler thể hiện rõ mình là carry số 1 của GenG, anh chàng xạ thủ này đóng góp tới 32% tổng sát thương cả đội. Đặc biệt, nếu như bí về chiến thuật Gen.G sẽ lại quay về cách đánh truyền thống của họ, bảo kê Ruler tốt nhất có thể vì vậy đủ để thấy được tầm quan trọng của Ruler đối với Gen.G. Tuy vậy để tiến xa hơn vào các vòng đấu sau, Gen.G cần những tuyển thủ khác san sẻ trách nhiệm cùng Ruler.

Hỗ trợ – G2 Mikyx

50428095052_32994fedf3_c

G2 Esports hiện tại không còn quá vượt trội so với những đối thủ khác. Rất dễ để nhận thấy G2 có những chiến thắng nhờ vào khả năng phối hợp đánh giao tranh nhiều hơn việc dùng chiến thuật áp đảo đối thủ. Trận đấu lượt đi với G2 là một ví dụ điển hình, nếu không có sự xuất sắc của Mikyx có lẽ G2 dã đã không có chiến thắng ngày ra quân. Mikyx xứng đáng được tôn vinh với vai trò hỗ trợ gánh đội. Tuyển thủ này luôn sẵn sàng tạo ra những tình huống đột phá dù anh có chơi vị tướng nào đi chăng nữa, rất nhiều lần Mikyx là người sửa chữa sai lầm cho đồng đội của mình. Dù thi đấu với xạ thủ là Caps hay Perkz, Mikyx vẫn luôn cho thấy sự ăn ý với người cộng sự. PerkzCaps hiểu rằng nếu còn Mikyx đằng sau, họ hoàn toàn có thể thi đấu một cách hổ báo vì Mikyx sẽ luôn sẵn sàng tạo đột biến bù vào sai lầm của họ.

 

Tags:  , ,

Các bài liên quan