[CKTG 2019 – Tứ Kết] SKT 3-1 SPY: Đánh bại Splyce, SKT trở thành đại diện đầu tiên của LCK góp mặt ở bán kết
Vẫn là 3-1
Quốc tế | October 27, 2019 | By Maxii

Ván 1

Cấm – Chọn

01

SPY chọn một đội hình khá quen thuộc với đa phần đều là các vị tướng họ đã sử dụng rất nhiều trong những trận đấu đã qua ở CKTG. Ngược lại, SKT lại có những vị tướng có rất nhiều sát thương và không hề dấu ý đồ đánh công thẳng mặt đối thủ.

Diễn biến

Phút 3: Chiến công đầu dành cho Khan, Xerxe cùng cặp đôi đường dưới của mình sau khi rất cố gắng cũng không thể hạ gục được Teddy, thì ở đường trên ba thành viên của SKT cũng có lời đáp trả xứng đáng khi dùng 3 người hạ gục Vizicsacsi ngay trong trụ.

02

Phút 11: Với chất tướng counter cùng với 3 mạng hạ gục có được từ khá sớm. Lucian của Khan vượt trội hoàn toàn so với Gankplank trong tay Vizicsacsi. Trụ đầu khá dễ dàng giành cho người đi đường trên của SKT.

03

Phút 20: Từ một pha kéo Án tử chuẩn xác của Effort, giao tranh mở ra và đội có lợi sau cùng là SKT với hai mạng của VizicsacsiNorskeren. Có lợi thế vế người, đội tuyển Hàn Quốc lấy luôn con baron ngay từ rất sớm.

04

Phút 27: Sau khi để đối thủ lấy được nhà lính đường giữa, các thành viên của SPY quyết định ép giao tranh trong tình huống thiếu người. Hậu quả là ba thành viên của SPY phải nằm xuống, và SKT tiếp tục có được con baron thứ 2.

06

Phút 29: Tiếp tục là những quyết định giao tranh không hợp lý của SPY, lần này họ đã để đối thủ lấy luôn cả ván đầu dù đã có khởi đầu không hề tệ. SKT T1 tạm vươn lên dẫn trước ở trận Bo5 này.

07

Highlight

VoD

Ván 2

Cấm – Chọn

01

SKT tiếp tục chọn một đội hình rất nhiều sát thương ở cả ba đường, đặc biệt là Tristana lại một lần nữa xuất hiện trong tay “Quỷ Vương”. Bên phía Splyce vẫn có cho mình một đội hình cơ bản và không có nhiều bất ngờ.

Diễn biến

Phút 3: Một pha kêu gọi 4 người băng trụ ép giao tranh khá sớm đến từ phía của SKT. Teddy có được doublekill, mỗi đội phải nằm lại hai người.

02

Phút 14: Teddy có được trụ đầu của ván đấu, các thành viên của SPY đang thi đấu khá tốt đặc biệt là Vizicsacsi trong việc kìm hãm sức mạnh của đối thủ.

03

Phút 18: Bắt nguồn từ một pha bắt hụt Kai’sa của Teddy, các thành viên của SPY tỏ ra thua kém rất nhiều về sát thương trong giao tranh sau đó so với đối thủ. 3 người của đội tuyển đến từ LEC phải nằm xuống.

04

Phút 23: FakerClid rất quyết đoán ăn con baron trong sự ngỡ ngàng của đối thủ, những nỗ lực muộn màng của SPY không đem lại bất cứ tác dụng gì. Ở đường dưới, Khan cũng hạ gục được Humanoid khiến cách biệt giữa hai đội ngày càng lớn.

05

Phút 27: Quét sạch dành cho SKT ở pha giao tranh cuối cùng của trận đấu. Các thành viên của SPY dù rất cố gắng để chống trả lại nhưng với sát thương quá lớn từ ba mũi nhọn Khan, FakerTeddy, mọi nỗ lực của họ đều không thành. Tỉ số là 2-0 dành cho SKT.

06

Highlight

VoD

Ván 3

Cấm – Chọn

01

Vẫn là một đội hình không có nhiều khác biệt bên phía SPY dù họ đã có một phần cấm chọn khá tốt, Ornn của Vizicsacsi là một lựa chọn đáng chú ý trong trận đấu này. Teddy tiếp tục lựa chọn Draven trong ván đấu thứ 3 này kết hợp với Thresh của Mata, cùng với đó Faker sử dụng một vị tướng mạnh ở cuối game là Azir.

Diễn biến

Phút 7: Với rất nhiều khống chế từ Rnekton và Skarner, Humanoid đã mất tốc biến ở tình huống trước đó không có lựa chọn nào khác ngoài việc nằm xuống. Chiến công đầu dành cho Clid.

02

Phút 12: Với việc Khan bị bắt lẻ ở đường trên, SKT không còn cách nào khác ngoài việc để đối thủ lấy được con rồng lửa thứ 2 của ván đấu và đổi lại bằng con sứ giả khe nứt. Sứ giả được thả ngay lập tức ở đường trên, Khan có được trụ đầu của ván đấu.

03

Phút 15: Với lợi thế sát thương từ hai con rồng lửa, SPY chủ động kéo xuống tấn công cặp đôi đường dưới của SKT. Nautilus của Norskeren đã thi đấu rất xuất sắc và bắt được Teddy lẫn Faker.

04

Phút 17: Tưởng chừng như đang có lợi thế trong giao tranh, thế nhưng trong một pha Phân chia thiên hạ rất hay của Faker, SKT lật ngược thế trận và hạ gục được 4 người của đối thủ. Teddy có được triplekill.

05

Phút 23: Pha ép giao tranh bằng baron của SPY thành công lớn khi quét sạch được đội hình bên phía SKT, Kobbe là cùng Humanoid là hai người thi đấu rất hay trong pha giao tranh vừa rồi. Baron sau đó thuộc về SPY.

06

Phút 31: Với sai lầm của Clid ở hang baron, SPY dễ dàng có được con baron và lấy được rất nhiều công trình của đối thủ. SKT dù rất cố gắng để lật ngược thế cờ nhưng vẫn thất bại trước một Reksai rất khỏe trong tay Xerxe. SPY níu giữ được hy vọng của mình trong trận Bo5 này.

07

Highlight

VoD

Ván 4

Cấm – Chọn

01

Effort trở lại đội hình chính với Leona đi cùng với Varus của Teddy, Faker có được vị tướng gắn liền với tên tuổi của mình là Ryze. Trong khi SPY thể hiện rõ ý định đánh tập trung vào nửa trên bản đồ với Renekton, Taliyah và Syndra. Thì ngược lại, Khan cũng có một lựa chọn khá tốt là Quinn.

Diễn biến

Phút 4: Một pha phản gank khá tốt ở đường trên đến từ vị trí của Clid, chiến công đầu thuộc về Khan.

02

Phút 17: Ván đấu đang diễn ra khá chậm rãi với sự chắc chắn đến từ cả hai đội. SKT là đội có được trụ đầu sau một pha giao tranh khiến cho hai người của đối thủ phải nằm xuống. Tuy nhiên, ngay sau đó, với con sứ giả khe nứt đã Xerxe ăn được ở tình huống trước đó, SPY cũng lấy được trụ đầu đường giữa.

03

Phút 19: Bắt nguồn từ tình huống tranh chấp con rồng lửa thứ 3 của ván đấu, các thành viên của SPY nhanh chóng hạ gục được FakerClid. Tuy nhiên, với sát thương rất lớn của KhanTeddy, SKT vẫn ép được đối thủ phải nằm xuống hai người dù chỉ duy nhất Varus còn sống.

04

Phút 27: Với áp lực quá lớn từ Quinn trong tay Khan, VizicsacsiSPY đang trôi dần khỏi ván đấu. Từ những tình huống di chuyển không hợp lý dẫn đến 3 người phải nằm xuống, đại diện của LEC đã trực tiếp đưa con baron vào tay đối thủ.

05

Phút 31: Từ một tình huống thi đấu rất xuất sắc của Khan ở đường trên. Các thành viên của SKT tiến thẳng vào nhà chính đối thủ và kết thúc ván đấu, chiến thắng chung cuộc dành cho những nhà vô địch LCK.

06

Highlight

VoD

ending-600x50

Các trận đấu tiếp theo của Chung Kết Thế Giới 2019 sẽ được phát sóng trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV. Cùng đón xem và cập nhật thông tin nhanh nhất tại Liên Minh 360 các bạn nhé!

☀️💛🌛
Tags:  , ,