[CKTG 2019] C9 Svenkeren: “Chúng tôi muốn một đội hình dễ chơi và rõ ràng với đội hình đó chỉ cần ấn “R” là xong. Tuy nhiên, chúng tôi còn chẳng ấn được chiêu cuối.”
C9 bị loại vì nội tại không hiển linh
Quốc tế | October 19, 2019 | By SILenc3ee

i1571423458655353

Svenkeren trong cuộc phỏng vấn với InvenGlobal

Cloud9 đã bị loại tại CKTG 2019. Á quân LCS hướng đến lượt về với thành tích 1-2 và phải thắng tất cả các ván đấu mới có thể đi tiếp. Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra theo đúng hướng như vậy. C9 bước vào trận đấu đầu tiên trong ngày với GRF và bị đại diện LCK hủy diệt. Theo đó, G2 là đội đóng cánh cửa đến với tứ kết của Sneaky và đồng đội.

Đến cuối ngày, tuyển thủ đi rừng Svenkeren đã có cuộc phỏng vấn với InvenGlobal. Anh chia sẻ về sự chuẩn bị cho ngày hôm nay của đội tuyển và những suy nghĩ trong trận đấu với Griffin. Bên cạnh đó, Svenkeren cũng đưa ra dự đoán về nhà vô địch năm nay.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Nói về đội của các bạn trước nhé. Tôi muốn biết các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày thi đấu vậy vậy?

Tôi nghĩ chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho ngày hôm nay. Chúng tôi cố nghiên cứu một số cách vận hành của các đội khác trong giải đáu. Ngoài ra còn thử sử dụng các xạ thủ thuần ở đường dưới để xem độ hiệu quả đến đâu.

Các bạn học tập được nhiều điều nhất từ đội tuyển nào?

Chúng tôi đấu tập với RNGTeam Liquid nhiều nhất. Cố gắng tìm ra cách để đánh bại họ. Kết quả đấu tập khá là cân bằng. Thậm chí chúng tôi có phần nhỉnh hơn họ khi đấu tập, nói chung là không đến nỗi tệ.

Vậy sau khi thấy đấu tập có kết quả tốt, bạn có dự cảm tốt về việc đối đầu các đội cùng bảng không?

Có, tôi nghĩ các đội cùng bảng thì khó để đánh bại hơn một chút so với các đội đấu tập. Nhưng thực tế thì chúng tôi không thắng được họ. Tôi thấy rất tự tin, còn không chắc lắm về đồng đội của mình.

48918497213_fe51d3b0a2_c

C9 đã có một kỳ CKTG không thành công

Bạn suy nghĩ gì về ngày thi đấu hôm nay? Bình tĩnh hay lo lắng

Tôi chỉ có một suy nghĩ trong đầu thôi: “Mỗi trận đấu đều là một trận chiến riêng. Cứ bước qua từng trận một”. Tôi không quan tâm về các trận đấu chúng tôi sẽ chơi sau trận đấu với Griffin. Tôi biết là nếu để thua Griffin thì mọi chuyện xem như chấm dứt. Chúng tôi đã cố gắng hết sức cho trận đấu với Griffin.

Vậy hãy nói về trận đấu với GRF đi. Trong lượt cấm chọn, các bạn đã chọn rất nhiều tướng với kỹ năng toàn bản đồ, kế hoạch lúc đó ra sao?

Chúng tôi muốn một đội hình dễ chơi và rõ ràng với đội hình đó chỉ cần ấn “R” là xong. Tuy nhiên, chúng tôi còn chẳng ấn được chiêu cuối.

48919230807_eaa6edd5b9_c

C9 chọn một đội hình kết hợp những chiêu cuối nhưng vỡ vụn trước áp lực của GRF

Tại sao lại chọn một đội hình dễ chơi và dễ triển khai?

Các đội khác đã outplay chúng tôi khi đối mặt với họ trước đó. Tôi nghĩ họ có khả năng macro tốt hơn nên chúng tôi chọn những gì có thể giữ thế trận và kéo dài tới cuối trận. Tuy nhiên kiểu gì đến cuối trận chúng tôi cũng thua, vì Griffin đánh cuối trận ghê lắm. Chúng tôi muốn làm gì đó bùng nổ hơn và dễ triển khai.

Nó không thật sự vận hành tốt nhỉ. Thời điểm nào thì bạn thấy trận đấu đã chấm dứt với các bạn?

Từ lúc chúng tôi quyết định ăn Sứ giả và bỏ lại 5 người. Tôi còn không biết họ có dùng phép bổ trợ không nữa. Từ đó, chúng tôi hết cửa bật.

Cảm giác lúc đấy của cả đội như thế nào?

Không tệ lắm. Tôi nghĩ mọi người ở giữa việc thất vọng và không quan tâm. Mọi chuyện vẫn sẽ khó khăn kể cả chúng tôi có hạ GRF. Chúng tôi phải đánh bại cả G2G2 thì đánh như lên đồng vậy. Cơ hội của chúng tôi cứ thế thu hẹp lại, nhưng chúng tôi đã cố hết sức.

48918337313_daf1fd0c28_c

Svenkeren rất thích đến những nơi mới cùng đồng đội

Trong suốt kỳ CKTG năm nay, trải nghiệm nào mà bạn thấy tuyệt nhất?

Đến những nơi mới cùng đồng đội luôn là trải nghiệm tuyệt vời với tôi. Đi khắp thế giới và ở những địa điểm khác nhau thật tuyệt vì chúng tôi thường xuyên chỉ ở NA, trong gaming house. Vì thế mà được nhìn ngắm thế giới thì rất hay.

Trong các trận mà đội bạn đã đấu, trận đấu nào khiến các bạn học được nhiều nhất?

Chắc là trận với Griffin, trận mà Blaber thi đấu thay tôi. Cả đội chịu rất nhiều áp lực. Tôi nghĩ những việc như quan sát bản đồ nhỏ hay đẩy trụ 2 đường dưới thay vì nhà lính đường giữa rất giá và quan trọng.

Hãy tự nhận định về màn trình diễn của bản thân bạn?

Tôi chỉ chơi 3 trận. Tôi nghĩ tôi không có nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân. Những trận tôi đấu thì khá ổn, không quá nổi bật nhưng cũng không tệ.

48919679782_c0db70a18f_c

Sau chuỗi ngày thi đấu là những ngày xả hơi của Svenkeren

Dự định của bạn sau khi kết thúc vòng bảng?

Tôi sẽ nghỉ xả hơi thôi. Sẽ xem hết cả các trận đấu còn lại nữa, thật háo hức để xem đội nào sẽ là nhà mô địch. Chúng tôi đấu tập với nhiều đội, vậy nên bọn tôi biết đội nào là mạnh nhất.

Theo bạn, ai sẽ vô địch?

Tôi có cảm giác SKT sẽ vô địch năm nay. Họ sẽ hạ FPX ở trận chung kết, nếu như FPX chơi theo cách họ chơi ở LPL. Tôi nghĩ FPX hơi cóng khi thi đấu trên sân đấu lớn, nhưng bây giờ họ đã tốt hơn rồi.

Để kết thúc cuộc phỏng vấn này, hãy gửi lời nhắn tới người hâm mộ của Cloud9?

Cảm ơn đã ủng hộ chúng tôi. Tôi biết cả đội đã không thể đáp ứng kỳ vọng của các bạn. Tuy vậy, cảm ơn các bạn khi đã sát cánh cùng chúng tôi.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Cloud9 đã bị loại, tuy nhiên màn trình diễn của những tuyển thủ trẻ là đáng để mong đợi. Hãy cùng dõi theo Cloud9 trên chặng đường sắp tới nhé!