CES Archie: “Mình nghĩ mình và ban huấn luyện CES đang đi đúng hướng”
Ứng viên cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất là đây chứ đâu
VCS | July 1, 2020 | By Maxii

83168655_2859802470745769_3184626049921056768_n

Từ khi chính thức xuất hiện ở VCS, Cerberus đã luôn được chú ý với việc nhận được sự đầu tư khủng và có trong tay rất nhiều ngôi sao ở VCS. Tuy nhiên, trái với sự đầu tư đó, thành tích của họ lại vô cùng khiêm tốn, không vào được top 4, họ thậm chí còn phải đánh vòng thăng hạng.

Thế nhưng tất cả đã thay đổi, CES bắt đầu mùa giải này với 3 trận liên tiếp không phải nhận một ván thua nào dù phải thi đấu với những đội tuyển được đánh giá rất cao như Team Flash, Team SecretEVOS. Vẫn là đội hình đó, thế nhưng Thần Khuyển lại trình diễn một bộ mặt tươi mới hơn hẳn. Để đạt thành tích này, công không nhỏ thuộc về HLV Archie, thời gian một mùa giải để làm quen đã qua, và giờ là lúc cựu tuyển thủ của Boba Marines thể hiện tài năng của mình. Liên Minh 360 đã một cuộc trò chuyện nhỏ với HLV Archie, nói về những suy nghĩ của anh ấy về mùa giải này, và mục tiêu của đội trong thời gian tới.

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Chào Archie! Cảm ơn anh đã nhận lời tham gia phỏng vấn của LM360. Đầu tiên, cảm nhận của anh ở mùa giải này khác gì so với mùa giải trước, thời điểm anh mới bắt đầu dẫn dắt Cerberus Esports?

Lời đầu tiên xin chào LienMinh360 và các bạn độc giả. Sau một mùa dẫn dắt CES, mình đã có thời gian để tìm hiểu tính cách cũng như điểm mạnh và yếu của từng thành viên trong team nên đã đề ra nhiều phương pháp cho các học trò tiếp cận trận đấu theo các cách khác nhau và mình nghĩ mình và ban huấn luyện CES đang đi đúng hướng.

85020734_2861958383863511_8256382754573254656_n

CES đang có chuỗi 3 trận thắng liên tiếp trước 3 đội tuyển trong top 4 mùa trước và chưa phải nhận bất cứ một ván thua nào cả. Điều này có nằm trong dự tính của anh trước khi mùa giải bắt đầu không?

Trước mỗi trận đấu team luôn đề ra mục tiêu là chiến thắng và ở mùa giải này, tuy CES có khởi đầu tốt hơn so với những mùa giải trước nhưng mình không quá bất ngờ vì đó là thành quả của cả đội đã luyện tập chăm chỉ và mình hài lòng vì các học trò đã làm tốt.

Sau khi thất bại ở giải đấu mùa xuân vì không lọt được vào top 4, mục tiêu anh đặt cho đội tuyển ở mùa này là gì?

Tất nhiên mục tiêu của cả đội sẽ cố gắng đi xa nhất có thể trong giải đấu mùa hè.

lienminh360-vn_mg_4454-600x300

Đội hình chính của CES gần như không thay đổi gì so với mùa giải trước trong khi tất cả các đội tuyển khác đều thay đổi đội hình rất nhiều. Anh có nghĩ đây là một lợi thế của mình hay không?

Duy trì sự ổn định của đội hình cũng sẽ là ưu thế so với các đội khác, giúp cho toàn đội tăng khả năng kết nối và từng thành viên sẽ hiểu hơn đồng đội cần gì.

Xuhao gần như đã lột xác so với mùa giải trước khi thi đấu rất thăng hoa trong 3 trận mở đầu mùa giải và sử dụng được thêm nhiều tướng mới. Anh nhận xét thế nào về sự tiến bộ này? Và tại sao Xuhao lại thăng hoa như vậy ở mùa giải này?

Một phần sau màn thể hiện không thành công ở mùa giải trước, chính bản thân Xuhao cũng đã tiếp thu ý kiến từ phía BHL cũng như đồng đội và dành nhiều thời gian cho việc luyện tập cũng như bổ sung nhiều tướng mới. Trước mùa giải team đã dự định tuyển thêm một người đi rừng mới để tạo sự cạnh tranh cho Xuhao nhưng cả đội đã bác bỏ và tin tưởng Xuhao sẽ thi đấu tốt hơn. Như đã nói ở trên, ngoài giờ train team ra, cả đội có những khoản thời gian sinh hoạt cùng nhau như xem phim và chơi các môn thể thao khác nên Xuhao hiểu được đồng đội muốn gì và ngược lại.

_MG_9510

Anh đánh giá thế nào về các tân binh VCS ở mùa giải này là OPG và PER?

Vì là các tân binh nên OPG hay PER sẽ luôn tiềm ẩn những khả năng thi đấu với 200% công lực và có thể chiến thắng trước các ma cũ của VCS.

Năm nay VCS thực hiện thể thức play-off mới, anh có nghĩ với thể thức này CES có nhiều cơ hội hơn để giành vé đến CKTG hay không?

Với việc thay đổi thể thức play-off mới, theo mình nghĩ cơ hội sẽ chia đều cho các đội khi lấy đến 6 slot. Về phía CES, đây cũng sẽ là một bài toán về viêc cần chuẩn bị nhiều hơn chiến thuật cho vòng play-off.

83168655_2859802470745769_3184626049921056768_n

Cuối cùng, anh có lời nào muốn nói với những người hâm mộ của mình không?

Cảm ơn các bạn đã và đang ủng hộ mình và CES trong khoản thời gian vừa qua. Cả đội sẽ cố gắng duy trì phong độ và đạt được kết quả tốt nhất như một lời cảm ơn dành cho mọi người.

Cảm ơn Archie! Chúc anh và CES giữ được phong độ và thi đấu tốt trong thời gian tới!

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Hè 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

☀️💛🌛