Mẹo Thách Đấu – Đánh bại Tanker với siêu Đạo Chích
Một điểm không mấy người ưa chuộng trong Xếp Hạng Đơn, nhưng lại được các pro đánh giá rất cao.
Chiến Thuật | December 26, 2017 | By Broken Wings

Trong phiên bản Tiền Mùa Giải hiện tại, thật khó để các Đấu Sĩ có thể đánh bại những tên Đỡ Đòn Sĩ nói chung, bởi điểm then chốt Fervor_of_Battle_mastery_2016 Nhiệt Huyết Chiến Đấu đã không còn tồn tại nữa. Rất nhiều người kiến nghị thử xài Sẵn Sàng Tấn Công, Sốc Điện hay thậm chí là Thiên Thạch xem sao? Ừ thì mỗi người mười ý, nên lần này tôi sẽ thử gợi ý một điểm khác cho các bạn, đó là dao tao - ngoc tai to hop Đạo Chích nhé.

fiora

Một trong những tướng bá đạo nhất khi có Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Ahri_divider_1-600x113

Sự biến mất của Nhiệt Huyết Chiến Đấu ảnh hưởng như thế nào?

Dù bạn có tin hay không, thì Nhiệt Huyết Chiến Đấu đã từng là một trong những điểm then chốt bá đạo nhất ở mùa giải trước. Những Fiora, Riven, Irelia hay Darius đều một thời khiến mọi kẻ địch phải khiếp sợ mỗi khi thấy đôi tay họ phát đỏ như hóa thần.

Thậm chí, Leona với Nhiệt Huyết Chiến Đấu cũng đã khiến cho cặp đôi đường dưới của SKT phải “phát sốt phát rét” vì nó.

Nhiệt Huyết Chiến Đấu cho một lượng Sức Mạnh Công Kích cộng thẳng, điều này không chỉ khiến Sát Thương từ đòn đánh tay được gia tăng đáng kể, mà Sát Thương từ các kỹ năng cũng được bùng nổ lên một tầm cao mới.

Nhiều người nói, hậu duệ của Nhiệt Huyết Chiến Đấu – Press_the_Attack_rune Sẵn Sàng Tấn Công, là viên ngọc phù hợp nhất để thế chỗ cho sự mất mát đó. Nó không cho sát thương vật lí, nhưng bù lại gia tăng sát thương từ mọi nguồn cộng lại, tuy nhiên chỉ trong vòng 6 giây mà thôi. Chưa kể, ở bảng phụ, nó “ép buộc” người dùng phải lấy 18% Tốc Đánh, điều mà một vài tướng không khoái cho lắm.

Các viên ngọc gây sát thương còn lại như Summon_Aery_rune Aerie,Arcane_Comet_rune Thiên Thạch, Electrocute_rune Sốc Điện… đều có lượng sát thương tương đối lớn, nhưng là không đủ để duy trì trong một khoảng thời gian dài trước sự hồi phục “trâu chó” vô hạn của tụi đỡ đòn. Xem ra mọi phương án đều có vẻ bất khả thi ghê…

Tại sao lại là Đạo Chích, và sử dụng sao cho hiệu quả?

Trước tiên, trong kèo đấu với các Tanker – tướng Đỡ Đòn, bạn sẽ phải sử dụng một lối chơi cấu rỉa, bởi khô máu thì bạn biết đấy… không có tác dụng gì đâu.

Khi kích hoạt Đạo Chích, bạn có cơ hội nhận được các bình thuốc lắc như Elixir_of_Fortitude_item Bình Thuốc Sức Mạnh Lấy Được, Travel_Size_Elixir_of_Wrath_item Dược Phẩm Du Hành – Phẫn Nộ, giúp gia tăng sát thương vật lí, một sự bổ trợ hợp lý cho việc không còn Nhiệt Huyết Chiến Đấu và ngọc cũ. Nếu sử dụng bảng Cảm Hứng, bảng phụ của bạn sẽ được tăng tới 18 Sát Thương Vật Lí ở cấp độ 1, trong khi 2 bảng Pháp Thuật và Áp Đảo chỉ là 11 và 12 mà thôi.

Dù xài Đạo Chích, bạn vẫn không phải lo thiếu hụt chỉ số nhờ các lọ thuốc lắc và lượng sát thương cộng thêm từ bảng phụ, vượt lên trước kẻ địch với khả năng “chôm tiền” bá đạo.

Một điều nữa cần phải nói tới, các trang bị sát thương thường đắt hơn rất nhiều so với trang bị đỡ đòn, ví dụ như aochoanggai Áo Choàng Gai3751_Bamis_Cinder Tàn Tích Bami… Khi kích hoạt Đạo Chích, ngoài việc kiếm thêm 5Gold , bạn còn có cơ hội nhận thêm các túi vàng giá trị lên tới 110Gold lận. Điều này sẽ giúp bạn có thể mua các trang bị đắt tiền và đánh bại những tên Đỡ Đòn đáng ghét.

Chưa kể, khi bạn xài các điểm nhỏ như thoi diem hoan hao Thời Điểm Hoàn Hảo, bạn sẽ tiết kiệm được 300 mua 3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần về cuối trận, và WhiteCap-Buocchanmaunhiem Bước Chân Màu Nhiệm, tiết kiệm được 350 vàng để mua  giày. Tổng cộng, bạn sẽ vượt lên trước đối thủ tận 650 vàng.

Về cơ bản, lối chơi của bạn không thay đổi nhiều lắm. Hãy đẩy đường thật nhanh và hết cỡ ở cấp độ 1 (nếu kèo đấu cho phép bạn làm vậy). Các tướng đỡ đòn thường yếu trong khoản last-hit dưới trụ. Ở đợt lính thứ 2, hãy cấu rỉa kẻ địch liên tục khi chúng có ý định farm, và kéo dần thế lính về phía mình. Tại sao ư? Ở khoảng phút thứ 3 là thời điểm rừng đối phương ăn xong 2 bùa, và bắt đầu đợt gank, nên hãy tỉnh táo nhé!

Dù bạn có thể không đạt được lợi thế về máu trong các đợt cấu rỉa, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được vàng, và các bình thuốc tăng chỉ số lẫn hồi phục. Chưa kể, bảng Cảm Hứng cũng cho thêm 20% hiệu năng từ các bình thuốc, thế nên bạn không cần phải lo về việc trụ đường nữa nhé.

Với chiến thuật đẩy đường nhanh, kèm theo khả năng hồi phục tốt, bạn sẽ có khoảng 90 chỉ số lính ở phút thứ 10, vượt lên trước kẻ địch về số lượng vàng mà không cần phải hạ gục bất kì ai, mua được những trang bị như 2404-blackcleaver-2 Rìu Đendao-hung-tan Dao hung TànKiem rang cua Kiếm Răng Cưacung-xanh Cung Xanh

Ahri_divider_2

Chiến thuật trên được một người chơi Thách Đấu main Riven chia sẻ. Tuy nhiên, không chỉ cô, mà các vị tướng khác cũng đã áp dụng từ rất rất lâu rồi.

1

Một vài tướng Đấu Sĩ có thể xài Đạo Chích rất tốt đó là Fiora, Riven, Darius… Ngoài ra, Gangplank và Illaoi đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất với Đạo Chích ở máy chủ Hàn Quốc đấy nhé. Có thể bạn không đánh giá cao Đạo Chích, bởi nó không cho bạn những lợi ích trước mắt và trực tiếp. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng nó một lần xem sao, tôi tin nó sẽ mang lại một kết quả rất khả quan đấy.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Các bài liên quan