[Hướng dẫn tướng mới] Leo rank cực nhanh với “Trùm Cắt Kéo” Gwen
Chờ gì mà không thử luôn nhỉ!!
Tướng | April 21, 2021 | By Maxii

Gwen, một sát thủ đường đơn là vị tướng mới nhất vừa xuất hiện ở phiên bản cập nhật vừa qua. Với vẻ ngoài giống với Alice ở xứ sở thần tiên, Gwen thu hút được rất nhiều sự chú ý bởi cốt truyện rất lôi cuốn và cách chơi cũng thú vị không kém của mình. Hôm nay, Liên Minh 360 sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng vị tướng này. Nếu bạn có ý kiến đóng góp gì, đừng ngại cho chúng mình biết ở bình luận phía dưới nhé!

gwen-lol

Điểm Mạnh

Điểm Yếu

 • Rất thú vị khi chơi
 • Có khả năng outplay tuyệt đỉnh
 • Kỹ năng E rất hữu dụng khi truy đuổi hoặc đào tẩu
 • Kỹ năng W bá đạo
 • Có thể chơi theo cả sát thương vật lý hoặc sát thương phép thuật
 • Yếu khi gặp những tướng nhiều sát thương
 • Kỹ năng Q dễ né
 • W gần như vô dụng khi giao tranh ở đường trên
 • Tiềm năng lật kèo thấp
 • Không có khống chế

Kỹ năng

Đầu tiên, để chơi bất cứ một vị tướng mới nào, bạn cũng cần phải hiểu được các kỹ năng của tướng đó trước. Dưới đây là nội tại và các chiêu thức của Gwen. Ngoài ra, bạn có thể xem video của VETV để có cái nhìn chi tiết hơn.

gwen-thousand-cuts Nội tại – Ngàn nhát cắt

Đòn đánh cơ bản, trung tâm kỹ năng Q và R gây thêm sát thương và hồi máu cho Gwen.

gwen-snip-snip Q – Xoẹt xoẹt!

Nội tại: Các đòn tấn công cơ bản của Gwen cho phép cộng dồn Snippy trong vài giây, tối đa 4 lần.

Kích hoạt: Gwen tấn công ít nhất 2 lần và tối đa 6 lần. Mỗi lần bắn thêm sẽ tiêu hao các điểm cộng dồn. Pha tấn công cuối cùng tăng sát thương. Ở trung tâm kỹ năng, Gwen gây sát thương chuẩn và kích hoạt nội tại.

gwen-hallowed-mist W – Sương lam bất bại

Gwen tạo ra một màn sương bao quanh cô ấy trong 5s hoặc đến khi cô ta rời khỏi nó. Gwen có thể kích hoạt lại để hủy nó hoặc nó sẽ tự động tan biết khi Gwen bước ra.

Khi ở trong màn sương, cô ta nhận thêm các chỉ số phòng thủ và không thể bị chọn mục tiêu đối với tất cả những ai ngoài trụ hoặc màn sương.

gwen-skip-n-slash E – Xén xén

Gwen lao tới mục tiêu và nhận thêm các chỉ số trong 4s. Thời gian hồi chiêu sẽ được trả lại một phần nếu cô ta tấn công kẻ địch trong thời gian này.

gwen-needlework R – Xe chỉ luồn kim

Gwen có thể sử dụng chiêu cuối 3 lần, nhưng buộc phải tấn công kẻ địch giữa mỗi lần tung chiêu để có thể sử dụng lại. Ở lần đầu tiên, chiêu cuối có 1 cây kim, lần thứ hai là 3 và lần cuối có đến 5 cây. Mỗi cây kim sẽ kích hoạt nội tại của cô ta và làm chậm đối thủ bị trúng chiêu.

gwen thu tu nang trang bi

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Ngọc bổ trợ

gwen's rune

Đây là cách chọn ngọc thường thấy ở những tướng mạnh trong giao tranh. Bạn có thể lấy các nhánh phụ khác hoặc điều chỉnh nó sao cho phù hợp với trận đấu của bạn. Bạn có thể cộng thêm giáp khi phải đối đầu với một xạ thủ. Sử dụng nhánh kháng phép nếu phải chơi với một pháp sư đi đường.

Trang bị

items gwen

Vì Gwen mới chỉ ra mắt chưa lâu, cho nên chưa có một tổ hợp trang bị nào thật sự hoàn hảo với cô ta. Trên đây là các trang bị phù hợp nhất với Gwen ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thử nghiệm thêm các trang bị khác nhau tùy theo lối chơi để tối đa sức mạnh của Gwen.

Cách chơi

Giao tranh tổng với Gwen là một thử thách thật sự. Để có được nhiều sát thương nhất từ Q, cô ấy cần tới 4 điểm cộng dồn vào nội tại của mình. Cố gắng tích 4 điểm cộng dồn và trì hoãn giao tranh lớn cho đến khi đủ nội tại. Hãy chú ý quan sát để nhận biết khi nào thanh nộ của mình sắp hết.

Bạn có thể tích nộ từ một đợt lính hoặc quái rừng để nhận cộng dồn trước khi bước vào giao tranh. Có một cách nữa là tự tấn công kẻ địch nhiều nhất có thể và sau đó sử dụng Q giữa giao tranh.

lmht-gwen

Kể cả khi muốn hạ gục đối thủ đi đường với mình, bạn cũng có thể làm theo cách tương tự là tích cộng dồn từ lính sau đó tấn công bằng E và Q khi kẻ địch đứng lên quá cao.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng những đòn đánh thường lên lính để hồi lại chiêu cuối và gây thêm sát thương cho kẻ địch. Điều này rất hữu dụng nếu đối thủ có chiêu thức để trốn thoát.

Gwen có thể băng trụ với kỹ năng W. Trước khi làm điều này, hãy nhìn vào bản đồ nhỏ và tích tối đa cộng dồn lên lính hoặc trụ. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tấn công với Q và E. Mặc dù màn sương không thể giúp bạn ngăn cản những phát bắn từ trụ, nhưng những chỉ số phòng ngự cộng thêm sẽ giúp bạn dễ dàng sống sót sau pha băng trụ hơn. Chúng sẽ chặn một số sát thương của kẻ địch và cả sát thương từ lính.

00_Header

Những mẹo nhỏ khi chơi Gwen:

 • Tốt nhất bạn nên sử dụng Q khi có đủ 4 điểm nội tại để gây thêm sát thương lên kẻ địch. Càng có nhiều cộng dồn càng tốt. Khi bạn sử dụng Q mà không có nội tại, nó sẽ gây ra rất ít hoặc hầu như không có sát thương. Thêm nữa, hãy cố gắng nhắm thẳng mục tiêu vào đối thủ để tăng cường sức mạnh.
 • W của bạn ngăn chặn sát thương từ bên ngoài màn sương, bao gồm cả chiêu cuối của Ashe và Jinx trên toàn bản đồ. Điều này có nghĩa là những kỹ năng trên không thể khiến Gwen mất máu. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhận sát thương khi giao chiến với đối thủ đang ở trong màn sương của mình.
 • W của bạn có vẻ như vô dụng trong những pha solo, khi kẻ địch cũng ở trong màn sương đó. Không đúng chút nào! Khi ở trong màn sương, bạn sẽ nhận thêm các chỉ số phòng ngự có thể giúp bạn sống sót trong những pha giao tranh. Vậy nên đừng ngại sử dụng nó khi cần, nhưng hãy chú ý rằng thời gian hồi chiêu của nó khá là lâu đấy.
 • E của bạn là có cơ chế tự động hồi chiêu khi tấn công, vậy nên hãy cố tận dụng nó để gây ra nhiều sát thương nhất có thể.

lol-new-champion-_0

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng vị tướng mới Gwen. Đừng quên để lại ý kiến cho chúng mình ở bên dưới nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

floating-4

☀️💛🌛

Các bài liên quan