Hướng dẫn giúp bạn làm chủ Lulu, một trong những hỗ trợ mạnh nhất phiên bản 11.7
Làm thế nào để sử dụng Lulu một cách hiệu quả?
Tướng | April 4, 2021 | By SilentHill 123

Với tỷ lệ chọn 14.3% cùng tỷ lệ thắng lên tới 51.8% trong bậc xếp hạng từ bạch kim trở lên, Lulu là một trong những vị tướng hỗ trợ hàng đầu tại phiên bản 11.7 sau khi một số vị tướng hỗ trợ mạnh mẽ khác đã bị giảm sức mạnh như Thresh, Rell,… Vậy làm thế nào để sử dụng vị tướng này ở vị trí hỗ trợ một cách hiệu quả, hãy cùng nhau đến với những hướng dẫn trong bài viết này nhé.

floral-line-divider-png-4_edited

Ngọc Bổ Trợ

Untitled

Với bảng ngọc chính, bạn hãy lấy về cho mình bảng Phép Thuật với nhánh ngọc chính Triệu hồi Aery. Đây là Ngọc Bổ Trợ hoàn hảo cho Lulu vì nó hỗ trợ cả khả năng tấn công và phòng thủ của cô ấy. Bạn có thể gia tăng thêm lượng sát thương khi cấu máu đối thủ hoặc bạn có thể tăng thêm lượng giáp cho đồng đội khi sử dụng Giúp Nào Pix!

Với nhánh ngọc phụ, bạn có thể lấy về Giải Băng Năng Lượng ở ô ngọc đầu tiên để gia tăng lượng năng lượng và khả năng hồi năng lượng của Lulu, một vị tướng cần phải spam kỹ năng liên tục. Với ô ngọc tiếp theo, bạn có thể lựa chọn Mau Lẹ để gia tăng tốc độ di chuyển của vị tướng này, cho phép bạn di chuyển linh hoạt hơn hoặc Thăng Tiến Sức Mạnh để giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng, tuy nhiên, khi bạn chơi hỗ trợ, bạn sẽ là người lên cấp 10 muộn nhất và trận đấu thường kết thúc khi bạn đạt khoảng cấp 13, vậy nên, bạn có thể sẽ không thực sự tận dụng hiệu quả nhánh ngọc này. Với ô ngọc cuối cùng, Thiêu Rụi sẽ giúp bạn cấu máu tốt hơn.

Với bảng ngọc phụ, bảng Cảm Hứng sẽ là một lựa chọn phù hợp. Với một vị tướng không đi roam nhiều như LuLu, việc lên giày sớm là không thật sự cần thiết nên Bước Chân Màu Nhiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng tiền lớn, cùng với ngọc Mau Lẹ, 10 tốc độ cộng thêm sẽ được gia tăng thêm. Bạn  cũng có thể lựa chọn Giao Hàng Bánh Quy để gia tăng khả năng trụ đường.

Ô ngọc còn lại, bạn có thể lấy về Thấu Thị Vũ Trụ để giảm thời gian hồi chiêu, giúp Lulu spam kỹ năng tốt hơn.

Kỹ Năng

Ngọn Thương Ánh Sáng – Q

Untitled-3

Kết hợp với Giúp nào Pix!, Ngọn Thương Ánh Sáng sẽ giúp bạn cấu máu đối thủ một cách hiệu quả và thực sự khá khó để tránh né. Bạn nên tránh cấu rỉa qua lính bởi sát thương sẽ bị giảm đi sau khi trúng mục tiêu đầu tiên. Với khả năng làm chậm của mình, bạn cũng có thể dung nó như một công cụ để chống lại những tình huống gank của đối thủ hoặc bắt đầu cũng như hỗ trợ tình huống gank cùng với rừng.

Biến Hóa – W

Untitled-3

Hãy sử dụng nó lên đồng minh khi bạn muốn tăng thêm cho đồng mình một lượng sát thương cũng như tốc độ di chuyển, cho phép họ đánh tay được nhiều hơn và truy đuổi mục tiêu tốt hơn hoặc lên đối thủ khi bạn muốn cấu máu đối thủ và ngăn đối thủ gây sát thương trong những tình huống trao đổi chiêu thức.

Giúp Nào Pix! – E

Untitled-1

Đây là một kỹ năng khác về cơ bản hoạt động như 2 kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là ai. Nếu sử dụng lên kẻ thù, nó sẽ gây sát thương và dính vào chúng để Nội Tại và Q có thể dễ dàng bắn trúng mục tiêu hơn, và nếu sử dụng lên một đồng minh, nó sẽ cung cấp khiên cho họ và tạm thời khiến Nội Tại của Lulu hoạt động trên đồng minh đó, tăng đáng kể khả năng DPS của tướng đặc biệt là ở các cấp độ sau.

Khổng Lồ Hóa – R

Untitled-1

Là công cụ đa dụng của Lulu, bạn có thể sử dụng chiêu thức này lên chủ lực trong trường hợp bị đối thủ áp sát, giúp tăng khả năng sống sót của họ trong giao tranh. Với tác dụng hất tung và làm chậm đối thủ, bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này lên một đồng minh đang lao vào đội hình đối thủ để giúp họ sống sót tốt hơn cũng như gây hiệu ứng khống chế lên đối thủ.

Thứ Tự Nâng Chiêu

Là chiêu thức công thủ quan trọng của Lulu, E là chiêu thức bạn nên lên ở cấp độ 1 và nâng tối đa đầu tiên để gia tăng lượng khiên cũng như sát thương kỹ năng cộng thêm. Q là chiêu thức cấu máu chủ yếu của Lulu nên bạn cần lên tối đa nó tiếp theo. Bạn có thể lựa chọn nâng Q (nếu bạn muốn cấu rỉa đối thủ và gây áp lực từ sớm) hoặc W (gia tăng khả năng all-in để thu về mạng hạ gục sớm) ở cấp độ 2, W sẽ là kỹ năng nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối nâng theo cấp độ.

Untitled

Trang bị

Trang bị thần thoại

Bùa Nguyệt Thạch: Là trang bị thần thoại trấn phái của Lulu bởi khả năng cấu rỉa liên tục của vị tướng này sẽ cho phép Lulu có thể kích hoạt liên tục hiệu ứng của trang bị, giúp vị tướng này hồi cho đồng minh một lượng máu cực lớn. Bên cạnh đó, trang bị này cũng cung cấp cho Lulu những chỉ số vô cùng quan trọng với 100% hồi năng lượng, 20 điểm hồi kỹ năng, 40 SMPT cùng nội tại thần thoại cộng thêm 5 điểm hồi kỹ năng với mỗi trang bị huyền thoại.

Trát Lệnh Đế Vương: Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình trang bị này trong trường hợp muốn gia tăng thêm lượng sát thương đầu ra của đồng minh.

Trang bị khác

Lư Hương Sôi Sục: Là món đồ tiếp theo mà bạn cần lên bởi nó không chỉ giúp bộ kỹ năng tạo khiên của Lulu mạnh mẽ hơn với tốc đánh và sát thương cộng thêm mà những chỉ số mà trang bị này đem lại cũng rất phù hợp với vị tướng này.

Trượng Lưu Thủy: Cũng giống như Lư Hương Sôi Sục, bên cạnh việc gia tăng tốc độ di chuyển và sát thương kỹ năng của bạn cũng như đồng minh được tạo khiên, những chỉ số cộng thêm của trang bị này cũng rất phù hợp với vị tướng này. Bạn có thể lựa chọn thứ tự lên cho mình 2 trang bị này.

Dây Chuyền Chuộc Tội: Giúp gia tăng khả năng sống sót với 200 máu cộng thêm cũng như khả năng tạo khiên của Lulu. Bên cạnh đó, hiệu ứng kích hoạt của trang bị này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong nhiều tính huống khác nhau.

Chuông Bảo Hộ Mikael: Một lựa chọn hiệu quả nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế mạnh mẽ, Nó có thể cứu đồng minh của bạn và giữ cho họ sống sót lâu hơn trong các tình huống giao tranh tổng, giúp xoay chuyển cục diện giao tranh.

Lối chơi

Giai đoạn đi đường

Là một kỹ năng công thủ toàn diện, bạn có thể lên cho mình Giúp Nào Pix! Ngay ở cấp độ đầu để vừa có thể cấu máu đối thủ hoặc bảo vệ xạ thủ khi gặp phải kèo đấu khó. Trong các kèo đấu hơn hoặc ngang cơ, bạn nên sử dụng nó lên đối thủ hơn là tạo khiên và cấu rỉa bằng ít nhất một đòn đánh tay để kích hoạt nội tại.

Ở cấp độ 2, bạn có tùy chọn lấy về Ngọn Thương Ánh Sáng để gia tăng khả năng hạ gục đối thủ hoặc Biến Hóa để tăng khả năng all in thay vì chỉ gia tăng sát thương, phù hợp cho cả khi bạn bị thua đường hoặc ngang kèo và bạn có thể cần nó để cứu Xạ Thủ của mình.

Trong một số kèo đấu, việc bạn liên tục cấu máu bằng E sẽ trở nên quá nguy hiểm trừ khi người đi đường của đối phương thực sự bị thấp máu và không thể lao vào, chẳng hạn như khi đi đường với Leona hoặc Zyra. Bạn có thể chơi hổ báo với họ ở giao đoạn đầu nhưng về sau với sát thương và kỹ năng khống chế của mình, họ có thể trừng phạt bạn rất nặng nếu bạn chơi quá hừng, và lúc đó bạn sẽ chuyển sang vai trò che chắn và bảo vệ thuần túy khi đi đường. Tuy nhiên, trong các kèo đấu khác, chẳng hạn như với Janna, bạn có thể tiếp tục chơi tích cực trong toàn bộ giai đoạn đi đường miễn là bạn không bị tụt lại phía sau.

zyra

Sau khi có được chiêu cuối, bạn có thể dùng nó như một công cụ để bảo vệ và hồi máu cho Xạ Thủ hay bất cứ đồng đội nào yếu máu nhưng trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng nó lên những thành viên lao vào đội hình đối thủ để gia tăng sức chống chịu cũng như hất tung kẻ địch.

Dĩ nhiên, là một hỗ trợ, công việc của bạn vẫn sẽ là cắm mắt và bảo đảm tầm nhìn. Để có thể cắm mắt hay dọn mắt một cách hiệu quả, hãy tìm hiểu tại bài viết này.

Giai đoạn giữa và sau trận đấu

Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, nhiệm vụ của bạn sẽ là đi cùng đồng đội và kiểm soát tầm nhìn xung quanh những mục tiêu lớn. Để có thể thực hiện việc này một cách hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết về cách cắm mắt bảo vệ mục tiêu lớn nhé

Khi giao tranh diễn ra, bạn hầu như chỉ nên sử dụng Giúp Nào Pix! để tạo lá chắn, chủ yếu là cho ADC của bạn, trừ khi bạn thực sự cần nó để đảm bảo hạ gục được đối thủ nếu không họ sẽ đào thoát được. Điều này là do khi bạn dùng cho Xạ Thủ của mình, họ sẽ có được nội tại của bạn và tạo nên hiệu quả đáng kinh ngạc với tốc độ tấn công mà Xạ Thủ của bạn có.

Untitled

Biến Hóa có thể được sử dụng để câm lặng đối thủ hoặc để tăng cường sát thương và khả năng di chuyển của Xạ Thủ đội bạn, giúp họ né tránh các kỹ năng định hướng và bắt kịp đối thủ đang chạy trốn. Ngọn Thương Ánh Sáng được sử dụng để cấu máu hoặc làm chậm đối thủ. Khổng Lồ Hóa có thể được sử dụng để phòng thủ đối với một đồng minh ít máu (đặc biệt nếu đó là một carry), hoặc dùng lên đồng đội đảm nhiệm việc lao vào mở giao tranh để tăng cường khả năng sống sót cũng như hất tung đối thủ.

Untitled

Theo mobafire.com

jb-intro-divider-2-600x22-1

Vừa rồi là những hướng dẫn giúp bạn sử dụng Lulu một cách hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích và nhanh chóng leo rank với vị tướng hiện đang rất hot ở thời điểm hiện tại này

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan