6 mẹo đơn giản để “cắt kéo” Gwen trong các trận đấu
Vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn khi đối đầu với Gwen
Tướng | April 25, 2021 | By Maxii

Gwen là tướng mới thứ 2 cập bến Summoner’s Rift ở trong năm nay. Với ngoại hình và cốt truyện vô cùng thú vị của mình, cô ấy nhanh chóng được chú ý và khá mạnh ở bản cập nhật hiện tại. Hôm nay, Liên Minh 360 sẽ giới thiệu có các bạn vài mẹo nhỏ để có thể khắc chế được Gwen trong các trận đấu. Những mẹo này rất hữu ích khi các bạn gặp Gwen ở các đường đơn. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu cách để chơi cô nàng thú vị này, các bạn có thể xem tại đây.

lol-new-champion-_0

1. Sử dụng tướng đánh xa

Các tướng có tầm đánh xa thật sự rất khó chịu với Gwen bởi cô ta là tướng cận chiến. Những tướng này có thể bắt nạt Gwen bất cứ khi nào cô ấy lên dọn lính và nếu bạn có thể bắt cô ấy lùi sâu, Gwen sẽ không thể tấn công.

Khi đối đầu với một tướng cận chiến, Gwen sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi với bạn hơn, vậy nên sẽ tốt hơn nếu đưa ra một lựa chọn có lợi hơn về tầm đánh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tướng, bạn cũng có thể làm tốt kèo tướng cận chiến với cô ta.

Gwen_Passive_Image

Những tướng chơi tốt với Gwen:

  • Lissandra
  • Malzaha
  • Syndra

2. Trao đổi ở cấp 2 và 3

Gwen không hề mạnh ở ba cấp độ đầu tiên. Hãy cố để lên cấp trước, dùng tướng cận chiến kiểm soát các đợt lính và đặt áp lực lên cô ta. Những tướng mạnh ở đầu trận như Renekton hay Talon sẽ dễ dàng tận dụng điều này để tấn công và hạ gục Gwen,

Ở cấp độ 3, Gwen sẽ mở khóa kỹ năng W. Nó sẽ giúp cô ta có thêm khả năng phòng thủ nhưng không có nhiều tác dụng trong những pha trao đổi của Gwen. Nếu tướng của bạn mạnh ở cấp độ 3, hãy chủ động thực hiện những pha trao đổi. Đó không phải là một ý tưởng tệ đâu.

202103292a37cd59b51a8d3df_th_1024x0

Biết khi nào mình mạnh rất quan trọng trong LMHT. Hiểu được khả năng thăng tiến sức mạnh của mình sẽ giúp bạn tạo ra rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đi đường. Ví dụ: nếu biết rằng ở đầu trận đấu kẻ thù khá yếu còn bạn thì mạnh – bạn có thể tận dụng sức mạnh của mình để khiến hắn tụt lại phía sau.

3. “Đánh cắp màn sương”

Như đã nói ở trên, nếu bạn có thể mồi lấy W của Gwen trước khi bắt đầu trao đổi, có khả năng cao hơn bạn sẽ hạ gục được cô ta bởi W của Gwen có thể chặn nguồn sát thương từ bên ngoài. Bao gồm cả những kỹ năng từ xa từ đồng đội của bạn, nhưng không thể cản được sát thương của trụ.

gwen-lmht-3-1834

Nếu bạn chơi một tướng cận chiến, việc chơi trong W của cô ta không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn là một tướng có tầm đánh hoặc khống chế tầm xa như Syndra, bạn phải lấy nó trước hoặc đi vào bên trong màn sương để tránh việc Gwen né được sát thương.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có thể khiến Gwen mất đi R, bạn sẽ được phép chơi mạnh mẽ hơn trong một thời gian khá dài. W của cô ta cung cấp thêm các chỉ số về phòng thủ, vậy nên khi nó đang ở trạng thái hồi chiêu, Gwen không thể kích hoạt nó để tăng khả năng phòng thủ của mình. Khi bạn chơi tướng cận chiến, cô ta sẽ dễ bị giết hơn bởi không còn giáp trên người. W của Gwen có thời gian hồi chiêu là 22 giây ở cấp độ 1, đủ thời gian để bạn tấn công và hạ gục cô ta.

lmht-gwen

Trước mỗi pha giao tranh lớn, hãy cố gắng để hạ gục Gwen trước khi bắt đầu. Nếu cô ta kích hoạt W, hãy tấn công ngay sau đó để Gwen không thể sử dụng nó để bảo vệ bản thân trong giao tranh. Ngoài ra, hãy nhớ không sử dụng các kỹ năng tầm xa hoặc toàn bản đồ như chiêu cuối của Urgot, Ashe hay Jinx khi W của Gwen đang bật trong các pha giao tranh cuối trận.

4. Kiểm soát các đợt lính

Tiềm năng của Gwen khi ‘chơi tất tay’ là vô cùng mạnh mẽ. Điều này xuất phát từ nội tại và kỹ năng E của cô ta, cho phép cô ấy dễ dàng thu hẹp khoảng cách giữa đối thủ và mình. Để việc đi đường với Gwen trở nên dễ dàng hơn và giảm áp lực của cô ta lên bạn, hãy cố để kiểm soát các đợt lính và tránh để cô ta đẩy lính liên tục vào trụ.

Minions_fight_3

Nếu bạn có thể giữ lính ở phía gần trụ mình hơn, cô ta sẽ có ít khoảng trống và rất khó để giết bạn. Với những tướng cận chiến, hãy giữ lính ở gần mình nhưng ngoài phạm vi của trụ. Bạn vẫn có thể đuổi theo và hạ gục Gwen nếu lính của bạn ở đây, người đi rừng của bạn cũng dễ để thực hiện những pha gank hơn.

5. Trao đổi đúng thời điểm

Tránh chủ động trao đổi với Gwen khi cô ta có nhiều thanh nội tại. Tốt nhất là nên giao tranh khi cô ta có ít hoặc không có điểm cộng dồn nào. Điều này sẽ làm sức mạnh của Gwen giảm đi đáng kể.

Gwen_Passive_Image

Nếu bạn giao tranh lúc Gwen có đủ 4 điểm cộng dồn, cô ta sẽ tạo nên cả tấn sát thương và dễ dàng giành được chiến thắng trong bất cứ tình huống nào, đặc biệt là khi cô ta đang mạnh hơn. Tốt nhất, hãy tấn công ngay khi Q của cô ta vừa được dùng và còn ít điểm cộng dồn. Bằng cách này, cô ta sẽ không thể gây thêm được sát thương cho bạn khi trao đổi.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng Gwen có thể nhận điểm cộng dồn bằng cách tấn công lính, quái, trụ và tướng.

6. Về nhà khi thấp máu

Gwen có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ và cô ta thậm chí có thể lao thẳng vào trụ và đưa bạn lên bảng đếm số nếu thấy bạn còn thấp máu mà chưa về nhà. Mặc dù W không thể trực tiếp bảo vệ cô ta trước trụ, nhưng lượng giáp và kháng phép cộng thêm sẽ giúp Gwen không khó khăn gì để băng trụ. Trong trường hợp này, trụ cũng sẽ gây ít sát thương hơn.

Thêm nữa, cô ta có thể tấn công trụ để nhận điểm cộng dồn sau đó dùng Q để hạ gục bạn. Nói chung, cô ta mạnh mẽ ở mọi phần trong trò chơi, dù cho đúng là W của cô ấy không có nhiều tác dụng trực tiếp với các trụ.

Hãy trở về khi máu thấp để Gwen không tiễn bạn lên đường. Nếu cô ta dẫn trước bạn từ sớm, đó có thể sẽ là khởi đầu để Gwen lăn cầu tuyết và hạ gục bạn hết lần này đến lần khác trong thời gian còn lại của trận đấu.

gwen-lol

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi đối đầu với Gwen ở Summoner’s Rift. Ngoài ra, nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào, đừng ngại chia sẻ với Liên Minh 360 qua phần bình luận bên dưới nhé!

floating-4

☀️💛🌛

Các bài liên quan