HLV Lee-In-cheol: “Jhin và Vel’Koz là thành quả do cả 10 thành viên SAJ tìm ra”
Những chia sẻ của huấn luyện viên Lee In-cheol sau chiến thắng vất vả 3-2 của SAJ tại trận bán kết 2
Tin Tức | March 20, 2016 | By KaioShin

Q: Xin chào. Đầu tiên, xin được gửi lời chúc mừng tới chiến thắng của Saigon Jokers trong trận bán kết vừa qua. Xin hãy cho biết cảm xúc của ông hiện tại như thế nào?

HLV: Trận đấu đó là quá khứ rồi, hiện tại tôi chỉ tập trung vào trận đấu ngày mai. Thời gian cũng không còn nhiều và cả hai đội đều đã lộ hết các bài ra rồi, nên cần phải chuẩn bị gấp các chiến thuật khác nữa cho trận chung kết ngày mai.

Q: Trong trận đấu bán kết 1, GFL đã lội ngược dòng với 3 game thắng liên tiếp sau khi đã để bị thua 0-2. Khi bị BM gỡ hòa 2-2, điều này hẳn đã gây áp lực rất lớn lên các thành viên SAJ?

HLV: Trong một trận đấu Bo5, vấn đề đầu tiên là tâm lý của đội đang bị lội ngược dòng (ở đây là SAJ và 269). Hoặc hai trận đấu trước nhập cuộc chưa tốt, hoặc phải từ bỏ hẳn suy nghĩ và tinh thần lúc đó để bước vào trận đấu hoàn toàn mới, thì ở game 5 tôi đã cố gắng refresh lại toàn bộ suy nghĩ của cả đội. Thậm chí là trận 5 cũng không phải chiến thuật của ban huấn luyện đề ra.

Q: Ở Việt Nam hiện tại, gần như chưa có đội tuyển nào sử dụng xạ thủ Jhin. Vì sao đội lại quyết định lựa chọn vị tướng này ở game 1?

HLV: Đội hình Jhin và Velkoz đã được cả đội tập luyện rất nhiều, và hiệu quả của đội hình này đã mang đến rất nhiều tích cực. Cần cù và siêng năng đã giúp các bạn tìm ra được đội hình này. Những chiến thuật trên thế giới sử dụng nhiều thì SAJ sẽ có cải tiến và cải biến đi để phù hợp với chiến thuật và đội hình của mình.

Ví dụ như phải chỉnh sửa với meta ở khu vực mình nữa. Jhin và Velkoz là kết quả của việc tập luyện chăm chỉ để tìm ra được. Tôi nghĩ đội hình này là phần thưởng cho 10 game thủ của đội đã tìm ra được.

Jhin-Velkoz

“Jhin và Vel’Koz là thành quả của cả 10 tuyển thủ tìm ra được”

Q: Có vẻ như SAJ đã bị đối thủ bắt bài ở khâu cấm – chọn của game 3 và game 4. Ông có đồng ý với điều này không?

HLV: Đầu tiên, trận 3 là lỗi cấm chọn của đội đã sai hoàn toàn so với ban đầu dự kiến. Khi chọn tướng đã bị quá máy móc và không xem đối thủ đã chọn gì. Còn game 4 thì Gangplank không hợp với đội hình.

Q: Kog’Maw đang là vị tướng hot nhất ở thời điểm hiện tại khi liên tục là nhân vật chính trong các game của ngày thi đấu bán kết hôm nay. Các bạn đánh giá sao về vị tướng này? Liệu có cần thiết phải dành 1 lượt cấm cho Kog’Maw không? Và tại sao lại sử dụng Twitch để đối đầu Kog’Maw?

HLV: Việc có cấm hay không vào ngày mai sẽ là bí mật chiến thuật. Nhưng tôi phải thừa nhận Kog’Maw là một vị tướng quan trọng với cả hai đội.

Twitch là một vị tướng đã được chuẩn bị sẵn để đối đầu Kog’Maw. Tuy nhiên đội hình của BM đã chuẩn bị cho Kog’maw còn tốt hơn dự kiến. Tôi sẽ cố gáng tìm ra thêm phương án dự phòng cho trận chung kết ngày mai.

Q: Việc có đến 10 thành viên để xoay tua ở các vị trí khác nhau có thể là con dao 2 lưỡi. Ông nghĩ đây là điểm mạnh hay điểm yếu của đội?

HLV: Đây là lần đầu tiên trong mùa giải – của cuộc đời HLV khi tôi phải sử dụng đến 10 tuyển thủ. Tuy nhiên. lại có thể sử dụng được nhiều chiến thuật linh hoạt khác nhau. Điểm bất lợi là không chỉ dựa vào HLV sẽ chọn ai mà các tuyển thủ sẽ tự phải nỗ lực để giành được suất đánh chính.

Saigon-Joker-luot-ve-VCS-A-2016-Mua-Xuan

Lần đầu tiên hlv Lee Incheol có đến 10 tuyển thủ trong đội tuyển ông làm công tác huấn luyện

Q: Ông đánh giá sao về đối thủ của mình ở trận đấu vừa qua?

HLV: Nếu mà thực sự phải nhận xét thì tôi rất vui khi thấy BM đang là một đội tuyển mạnh, siêng năng luyện tập và tôi phải thực sự ghen tị khi thấy BM có rất nhiều fan.

Q: Ông nghĩ rằng ai xứng đáng là MVP trong trận bán kết vừa qua?

HLV: Nếu mà nói về vị trí MVP sẽ không hẳn là một người, mà sẽ là cả 10 thành viên của một tập thể nỗ lực. Và cả team sẽ là MVP (bao gồm 9 người thi đấu + 1 thành viên ProE), tức cả những người đứng sau cánh gà cũng phải làm việc để ủng hộ người đang thi đấu

GIGABYTE-FULL-LOUIS-with-Ness

GFL luôn có thể đưa ra những quyết định dễ tạo nên đột biến

Q: Như vậy là SAJ sẽ đối mặt với GFL ở trận chung kết ngày mai. Ông đánh giá sao về đối thủ này?

HLV: GFL là một đối thủ rất khó để đoán trước được họ nghĩ gì. Khi GFL ở trạng thái bất lợi nhất thì họ vẫn có thể đưa ra được những quyết định để tạo đột biến. Trong khi SAJ thường sẽ đánh giá những gì mình có so với đối phương để đánh giá giao tranh.

Q: Bạn có muốn gửi lời gì tới người hâm mộ của SAJ không?

HLV: Để đáp lại các fan của SAJ thì cả đội sẽ nỗ lực hơn nữa, bên cạnh đó sau ngày hôm nay, SAJ cũng muốn mình được nhiều fan ủng hộ hơn khi thi đấu nỗ lực như vậy.

Các bài liên quan