Xếp Hạng Theo Vị Trí đang nhận được phản hồi khá tiêu cực từ các máy chủ thử nghiệm!
Thấy cũng sáng sủa mà sao giờ tan nát thế nhỉ?
Tin Game | February 15, 2019 | By Devil

position rank

Vào đầu mùa giải 2019, Riot đã giới thiệu một hệ thống đột phá mang tên Xếp Hạng Theo Vị Trí, và hiện tại nó đang được chạy thử nghiệm trên máy chủ Bắc Mỹ và Hàn Quốc, và sẽ được áp dụng trên toàn thế giới vào kỳ xếp hạng thứ 2 trong năm 2019. Đây hứa hẹn sẽ là một hệ thống có thể giúp giải quyết một cách triệt để tình trạng “hỗ trợ phá game” vốn đã là vấn đề nhức nhói ở mọi máy chủ, đặc biệt là máy chủ Việt Nam của chúng ta khi tỉ lệ người chơi hỗ trợ là quá thấp.

Tuy nhiên, trong quá trình chạy thử nghiệm, Xếp Hạng Theo Vị Trí đã vấp phải hàng loạt những phản hồi tiêu cực từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, ở cả Bắc Mĩ và Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu lý do vì sao nhé!

t1HeaderDivider

Tỉ lệ phản đối cao đến không ngờ

Cụ thể, trong một cuộc khảo sát ở Hàn Quốc, có đến 79.4% tỉ lệ người tham gia khảo sát không đồng tình với việc phân chia xếp hạng theo vị trí, và 77.2% đồng ý rằng Xếp Hạng Theo Vị Trí khiến trải nghiệm trò chơi của họ tụt giảm. Bắc Mĩ tuy không có số liệu cụ thể, nhưng nếu dựa trên các phản hồi của cộng đồng Reddit cho đến hiện tại thì có vẻ như hệ thống này đang trong tình trạng thê thảm với hàng tá những bất cập lớn nhỏ.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Xếp Hạng Theo Vị Trí

Đâu là lý do?

Lý do mà người Hàn phản đối hệ thống này là do tỉ lệ người chơi phá game khi áp dụng hệ thống này bỗng tăng đột biến. Người Hàn dường như không quan tâm đến việc có xếp hạng cao ở nhiều vị trí, họ chỉ quan tâm đến duy nhất một vị trí chính của mình mà thôi. Trái với cộng đồng Bắc Mĩ của Riot, cộng đồng Hàn Quốc “try hard” hơn rất nhiều ở xếp hạng, và đó cũng là lý do họ không thèm quan tâm đến các vị trí khác trong xếp hạng.

Trước đây, khi chỉ có một xếp hạng duy nhất, thì dù bị bắt chơi hỗ trợ hay bất kì vị trí nào không thuộc sở trường, bạn cũng phải cố gắng chơi hết sức mình bởi nếu thua bạn vẫn sẽ “ăn đủ”. Tuy nhiên, với hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí mới, bạn chỉ phải bị trừ một phần điểm nhỏ sang vị trí chính của mình, và số lượng điểm đó cũng không quá đáng kể để họ phải cố gắng trong những trận đấu đó. Những người chơi xấu tính đơn giản là chỉ phá game hoặc “chơi như không chơi” cho qua những trận đấu đó, để nhanh chóng trở lại với vị trí chính của mình.

tahm-kench-troll

Những người chơi Hỗ Trợ xấu tính vẫn là một vấn đề nan giải đối với xếp hạng đơn!

Bên cạnh đó, dù không quá gay gắt như người Hàn, người chơi Bắc Mĩ cũng tỏ ra vô cùng khó chịu với hàng loạt những bất cập đến mức vô duyên của hệ thống này. Điểm trừ hoặc cộng lan sang những vị trí khác gần như không đáng kể (3-4 ĐNG gì đó), khiến việc chơi hay không chơi những trận đấu ở vị trí phụ cũng chẳng hề có ý nghĩa lớn lao gì. Đôi khi, họ còn cảm thấy điên tiết vì không thể hoàn thành chuỗi thăng hạng của mình bởi cứ… bị chuyển sang vị trí khác. Việc điểm lan cũng không giúp bạn vào chuỗi dù đã có đủ 100đ cũng gây không ít phiền nhiễu cho người chơi.

Kết Luận

Có vẻ như những ưu điểm Xếp Hạng Theo Vị Trí đem lại vẫn chưa thể khỏa lấp được những vấn đề mà nó gây ra cho Liên Minh Huyền Thoại. Dẫu sao, đó cũng là lý do mà Riot cho chạy thử trước khi áp dụng hệ thống này trên máy chủ toàn thế giới. Riot SapMagic đã từng nói rằng họ sẵn sàng từ bỏ hệ thống này nếu như nó không hoạt động một cách hiệu quả. Tuy nhiên, Riot vẫn còn khá nhiều thời gian cho đến khi Xếp Hạng Theo Vị Trí được chính thức khởi động trên toàn thế giới, và hi vọng những chỉnh sửa của họ có thể khắc phục được những bất cập mà hệ thống này hiện tại đang mắc phải.

Butcher's_Bridge_divider

Bạn nghĩ sao về Xếp Hạng Theo Vị Trí? Liệu nó có thể hoạt động tốt ở một máy chủ đặc biệt và khốc liệt như máy chủ Việt Nam không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan