Xếp Hạng 2019: Thắng cộng nhiều điểm hơn, thua trừ ít điểm hơn khi bị xếp vào vị trí không mong muốn!
Quá tuyệt cho anh em hay bị hệ thống ép đánh Hỗ Trợ!
Phát triển | November 17, 2018 | By Mũ Trắng

Sau nhiều công bố trước đó về Reset Xếp Hạng mùa giải 2019, Cơ chế xếp hạng theo kì và nhận thưởng ngay trong mùa,… hôm nay, Mũ Trắng sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những thông tin bổ ích về một tính năng tương đối “nhạy cảm” của Liên Minh Huyền Thoại: Tự Chọn Vị Trí (Auto-fill) trong xếp hạng. Ngắn gọn là hệ thống này vẫn sẽ được giữ nguyên trong năm 2019, nhưng có thêm nhiều ưu đãi về điểm nhóm giải và leo hạng cho những người bị xếp đánh những vị trí không mong muốn!

tumblr_o0d0tp7dVn1tdm9gso6_1280

Chính thức ra mắt từ mùa xếp hạng 2017, cơ chế Tự Chọn Vị Trí (Auto-fill) có chức năng tự động xếp bạn vào một vị trí đang “khan hiếm” người chơi khi tìm trận xếp hạng, qua đó ghép cặp các trận đấu một cách nhanh hơn. Sau hai năm hoạt động, Tự Chọn Vị Trí hiện vẫn là một vấn đề gây tranh cãi giữa những thành quả mà nó mang lại cũng như các hệ lụy gây ra.

16265583_1343289659026104_2077076270089564464_n

Hơn 90% trường hợp auto-fill rơi vào vị trí Hỗ Trợ – hứa hẹn những pha tấu hài cực mạnh

Một mặt, Tự Chọn Vị Trí giúp “đảm bảo sức khỏe và tính lành mạnh của hàng chờ xếp hạng” – theo như Riot nói. Thay vì chờ trận hàng tiếng đồng hồ mà vẫn chưa tìm được người chơi Hỗ Trợ cho đội, hệ thống sẽ… ban cơ hội “được” chơi hỗ trợ cho một người mong muốn đi rừng/đường trên/đường giữa/xạ thủ, với một tốc độ sắp xếp đủ nhanh để bạn có thể ấn Chơi Luôn! chỉ sau vỏn vẹn đôi ba phút tìm trận. Quãng thời gian này có thể dài hơn đôi chút vào ban đêm, song cũng vừa đủ để bạn húp vội bát mì hay nốc li nước ngọt trước khi vào tới khâu cấm – chọn.

Mặt khác, Tự Chọn Vị Trí cũng đem lại cảm giác và tâm lí bất công cho “người được chọn”. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu người dính auto-fill chiến thắng; ngược lại một trận thua tức tưởi sẽ thành nguồn cơn rủa xả không ngừng cho anh ấy/cô ấy vì không được chơi đúng chỗ mình cần và một tay gánh đội.

Càng ức chế hơn nữa khi những người bị buộc phải cắn răng đánh hỗ trợ và những người được xếp đúng vị trí mà họ ưng ý đều chịu một mức phạt (trừ điểm) như nhau khi bị xử thua. Và tệ hại nhất: Phá trận đấu, khi bị xếp vào một vị trí hoàn-toàn-không-biết-chơi!

maxresdefault (2)

Ở màn hình của một vài người, vị trí Hỗ Trợ do Tự Chọn Vị Trí có cách hiển thị khác thì phải? Hm…

Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những điều này với hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí của mùa giải 2019! Dành cho những bạn chưa biết: mỗi hàng chờ xếp hạng năm sau sẽ tính điểm riêng biệt cho từng vị trí bạn đánh, và bạn có thể đạt những mức trình độ/bậc hạng khác nhau hoàn toàn với từng vị trí tách biệt. Kiểu như nếu bạn là một người có phong cách đánh “hổ báo – ăn thịt”, bạn có thể có kết quả xếp hạng như thế này:

  • Đường trên: Bạch Kim.
  • Đi rừng: Kim Cương.
  • Đường Giữa: Bạch Kim.
  • Xạ Thủ: Vàng.
  • Hỗ Trợ: Bạc/Đồng/Sắt/…

Nen rank

Thấy sự chênh lệch rồi chứ các tình yêu? Chúng tôi hiểu không phải bất kì vị trí nào các bạn cũng sẽ có màn thể hiện như nhau, nên phân định rạch ròi như thế này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc đánh giá người chơi (cho chúng tôi) và mang lại công bằng (cho các bạn).

Giờ quay trở lại vấn đề chính nhé. Thấy ví dụ của Mũ Trắng ở trên rồi chứ? Ở mùa giải 2019, nếu bạn tìm trận với 2 vị trí ưa thích là Đi Rừng và Đường Trên, nhưng rồi dính phải Tự Chọn Tất Cả và phải đánh Hỗ Trợ, bạn sẽ được đánh với những người chơi có cùng trình độ/bậc rank với bậc Hỗ Trợ của mình (như ví dụ bên trên là Bạc/Đồng/Sắt/…).

Tất nhiên sẽ chẳng mấy ai lệch xếp hạng đến mức Đi Rừng Kim Cương mà Hỗ Trợ trình Sắt như thế đâu, nhưng xếp trận với những người thực sự “vừa tầm” với bạn vẫn đỡ ức chế hơn là gặp các thanh niên Kim Cương chỉ đánh thuần-hỗ-trợ, phải không nào? Nếu có thua, bạn cũng chỉ mất một ít điểm ở vị trí Hỗ Trợ mà thôi, không ảnh hưởng đến quá trình leo hạng bằng Đi Rừng và Đường Trên như bạn tìm trận lúc đầu đâu.

Những người đánh được nhiều vị trí thậm chí leo hạng nhanh hơn RẤT NHIỀU nhờ những thay đổi này

Vẫn cần thêm chút động lực? Có ngay đây! Nếu thắng ở vị trí mà bạn “dính” auto-fill, chúng tôi sẽ chuyển một phần điểm nhóm giải được cộng của trận thắng đó cho vị trí chính của bạn. Như ví dụ trên, bạn thắng bằng Hỗ Trợ và được cộng ~30 điểm, chúng tôi sẽ chuyển tầm 3-10 điểm cộng đó vào vị trí Đi Rừng mà bạn tìm trận lúc đầu. Không cần phải thoát trận vì bị Tự Chọn Tất Cả và sợ tốn thời gian cày hạng cho vị trí chính nữa đâu, kiếm điểm bằng cách này đôi khi còn dễ dàng hơn nữa đó!

LOL_CMS_214_Article_02_k9x580xky4yky0c8am8d

Và cuối cùng là chút cảnh báo dành cho những kẻ láu cá. Xếp hạng theo vị trí không chỉ hoạt động theo cơ chế cộng – trừ điểm máy móc ở trên mà nó còn thực sự theo dõi tiến trình leo hạng của bạn. Ví dụ như bạn chuyên chơi đường trên, và duo rank với một ông chuyển hỗ trợ chẳng hạn. Bạn cố tình tìm trận ở vị trí hỗ trợ, còn ông còn lại cố tình tìm trận ở vị trí đường trên, mong muốn gặp phải những kẻ dưới trình và vào trận lại đổi vị trí cho nhau?

Chỉ sau một vài trận đấu là hệ thống sẽ phát hiện ra thôi, đảm bảo đấy! Và khi đó, dù bạn tìm trận bằng vị trí hỗ trợ và thắng bằng cách chuyển lên đường trên, các điểm cộng – trừ vẫn sẽ tính trực tiếp vào điểm hạng đường trên của bạn, thay vì hỗ trợ – và cũng không còn kiểu cộng – trừ điểm ưu đãi như khi auto-fill thực sự đâu. Lặp lại thêm vài lần nữa và hệ thống sẽ xếp bạn vào những trận đấu có trình độ cao hơn bậc hạng thực sự của bạn. Khi ấy thì… Chúc may mắn! :)

nen whitecap

Tập đánh hỗ trợ dần đi thôi, chờ đợi gì nữa hả các giáo sư…

Rất nhiều thông tin về Xếp Hạng mùa giải 2019 sẽ được Liên Minh 360 liên tục cập nhật trong những ngày tiếp theo, hãy chú ý theo dõi nhé. Các bạn có thể tìm đọc các bài đăng trước đó của bọn mình tại đây:

Reset Xếp Hạng mùa giải 2019: Tân thủ bắt đầu ở Sắt Đoàn IV; Bạch Kim I vẫn là ngưỡng tối đa!

Riot Games bất ngờ hé lộ bản thiết kế cho Huy Hiệu Xếp Hạng mùa 2019!

Xếp Hạng 2019: Nhận khung viền ngay khi đạt Vàng Đoàn, bậc Thách Đấu có Biến Về Siêu Cấp!

Các bạn đọc bài trên điện thoại thấy chỗ nào trình bày chưa đẹp thì đừng ngại để lại bình luận góp ý để mình chỉnh sửa lại cho vừa mắt nhé! Cảm ơn nhiều nhiều ạ!

Các bài liên quan