Vừa phổ biến, lối đánh “trốn thuế” đã chính thức bị Riot dẹp bỏ
Ầy, còn chưa kịp thử mà...
Xu hướng | February 12, 2019 | By Cá The Feed

CG-Huni

Lối đánh “trốn thuế” đã được Huni dùng trong trận đấu giữa CG100

Trong tuần thứ 3 của LCS, một chiến thuật dị nữa đã được đem ra sử dụng ở đấu trường chuyên nghiệp trước sự dõi theo của hàng triệu khán giả toàn thế giới. Đó chính là lối đánh “trốn thuế, nó đã được Huni, tuyển thủ đường trên của Clutch Gaming đem ra sử dụng trong trận đấu với người đồng đội cũ Bang và đồng đội ở 100 Thieves. Cụ thể thì lối đánh này được xây dựng xoay quanh việc lợi dụng trang bị hỗ trợ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và ngọc Đạo Chích để có thể thoải mái kiếm tiền mà không lo bị lên tiền thưởng. Bên cạnh đó, đối thủ của bạn sẽ bị tăng tiền thưởng ầm ầm và trở thành mỏ vàng di động cho bạn cùng người đi rừng của mình.

Tuy nhiên tác dụng của nó cũng không nhiều lắm

Sau khi Huni đem ra sử dụng, lối đánh này đã trở nên nổi tiếng với cộng đồng nước ngoài và liên tục được đem ra thử nghiệm ở đường trên với nhiều tướng khác nhau như Karma, Nidalee, Zilean,….Tuy nhiên chưa được 1 ngày thì Riot đã thẳng tay xóa bỏ lối chơi này với những chính sửa khẩn cấp dành cho hai trang bị hỗ trợ có thể bị lợi dụng là Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và Đồng Xu Cổ Đại. Cụ thể, để sử dụng nội tại của 2 trang bị này, bạn phải có một tướng đồng mình ở cạnh trong khoảng cách 1500 đơn vị. Chính vì thế, việc đem ra sử dụng ở đường trên và đường giữa gần như đã bị loại bỏ hoàn toàn. (trừ khi rừng của bạn cắm trại ở đường…)

DzLIOh-UUAAa9NO

Dù là thế, Riot vẫn quyết định thẳng tay xử lý

Theo như Richard Henkel, trưởng đội cân bằng game của Riot, lý do của việc này là vì lối đánh “trốn thuế” khiến cho người chơi bỏ qua rất nhiều kỹ năng quan trọng khi chơi LMHT (farm lính, trao đổi sát thương, dùng kỹ năng,..). Bên cạnh đó nó cũng chẳng hề có chiến thuật khắc chế và sẽ tạo ra một trải nghiệm rất tệ khi xem thi đấu chuyên nghiệp. Chính vì thế, Riot đã quyết định hành động ngay lập tức thay vì tìm cách giải quyết hợp lý. Nhưng trong cái rủi cũng có cái may, lượng vàng từ 2 trang bị hỗ trợ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và Đồng Xu Cổ Đại đã được tăng thêm một chút. Nhưng mà trong cái may lại có cái rủi tiếp…Nhỡ mà xạ thủ của bạn không có não và chết liên tục thì thôi bạn cũng đường hết kiếm tiền luôn…

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan