Vũ Điệu Tử Thần đã biến Riven thành quái vật như thế nào ?
Riven đã trở thành một trong những vị tướng đường trên hàng đầu ở Liên Minh Huyền Thoại, và điều đó hoàn toàn nhờ vào 1 trang bị duy nhất - Vũ Điệu Tử Thần.
Phân tích | June 17, 2017 | By RenKy

Riven đã có một khoảng thời gian thất sủng khá lâu cho đến khi trang bị Vũ Điệu Tử Thần được tăng sức mạnh ở phiên bản 7.9. Bạn không tin ư ? Hãy nhìn vào những con số này, Riven leo từ khoảng 50% tỉ lệ thắng lên tới top 5 những vị tướng đường trên có tỉ lệ thắng cao nhất trong ít tuần gần đây. Tỉ lệ thắng của cô hơn 53% và được chọn nhiều hơn bất kỳ vị tướng đường trên nào, theo số liệu ở Champion.gg.

Thật khó tin khi một trang bị lại có thể quyết định nhiều đến số phận của một vị tướng đến vậy, nhưng cũng không quá khó hiểu khi bạn đi tìm lý do tại sao nó xảy ra. Vũ Điệu Tử Thần là một trang bị cực kì phù hợp với Riven. Những thứ Riven cần rất nhiều  là chỉ số STVL cao, giảm thời gian hồi chiêu và nhiều khả năng sống sót hơn, và Vũ Điệu Tử Thần có tất cả những thứ đó. Trước phiên bản 7.9, trang bị này hơi đắt để có thể lên từ sớm, hầu hết người chơi Riven lựa chọn những thứ kiểu như Kiếm ma Youmuu  hay Rìu Mãng xà .

death_s_dance_by_kilindrox-d9j3kv1.png

Vũ Điệu Tử Thần đã trở thành một core item của khá nhiều vị tướng

Tuy nhiên, với những chỉnh sửa ở phiên bản 7.9, lượng STVL đã được gia tăng, và sát thương trì hoãn ở nội tại của trang bị được cải thiện đáng kể. Riven có thể đánh cả team địch với những kĩ năng sát thương diện rộng và hồi ngay 30% máu bị chảy máu ở trang bị này, điều đó có thể ngăn một lượng đáng kể sát thương gây vào cô trong giao tranh tổng. Kết hợp với nội tại Cuồng Bạo của Rìu Đen và lá chắn từ Anh Dũng (E), và cô trở thành một trong những đấu sĩ khó hạ gục nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Nhưng điều đó không phải là lần đầu tiên xảy ra, khi Gươm của Vua Vô Danh được tăng sức mạnh, tỉ lệ thắng của Lucian và tỉ lệ chọn ở đường dưới nhiều hơn bất kỳ xạ thủ nào ở Liên Minh Huyền Thoại. Điều đó có phải là một vài tướng phải dựa vào duy nhất một trang bị không ? KHÔNG. Một tướng nên xây dựng lối trang bị theo tình huống mà họ cảm thấy hợp lý .

LoL-20170411-DeathsDance

Liệu có cần thiết phải chỉnh sửa Vũ Điệu Tử Thần không?

Để khắc phục sự phụ thuộc của Riven vào Vũ Điệu Tử Thần trong khi vẫn duy trì được sức mạnh của cô ấy là điều khá khó. Một ý tưởng đó là giảm thời gian sử dụng  và tăng chỉ số của lá chắn, buộc cô phải sử dụng những trang bị chống chịu như Vũ Điệu Tử Thần khi cần khả năng sống sót. Có rất nhiều ý tưởng để Riot thử nghiệm, nhưng điều rõ ràng duy nhất là Riven hoặc Vũ Điệu Tử Thần cần được  thêm nhiều sự chú ý ở những phiên bản tiếp theo.

simple divider

Các bạn thì sao? Đã thử sử dụng Vũ Điệu Tử Thần khi chơi Riven chưa? Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ ở phía dưới nhé.

Cũng đừng quên truy cập vào Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn để cập nhật thêm các tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Các bài liên quan