Vị tướng “thất sủng” trong Liên Minh sắp được làm lại!
Vẫn chưa rõ lịch trình cụ thể, nhưng có vẻ như Rioter này đã xác nhận điều đó
Tiền mùa giải | December 2, 2016 | By h3lpm3

Đúng vậy, đó chính là Nunu – Kị Sĩ Yeti.

nunu1

Sau khi được làm lại với cơ chế “Đói” trong kĩ năng Nuốt Chửng, cùng với việc giảm sức mạnh một vài những tướng đi rừng siêu cấp vũ trụ đang nổi ở bản 6.20, 6.21, Nunu nổi lên như một thế lực trong tay những người đi rừng thiên hướng hỗ trợ, kiểm soát bản đồ. Có vẻ như họ đã tìm ra được công thức hay một phép thuật bí ẩn gì đó để đưa vị tướng “thất sủng” này quay lại Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên, hạnh phúc cũng chẳng được bao lâu…

Bởi đó cũng là lúc các thay đổi Tiền Mùa Giải 2017 ập đến và người chơi đã tìm ra được cách khắc chế Nunu, cũng như tận dụng những con bài khác một cách tốt hơn.

avatar-rung-summoners-rift-dang-mat-can-bang

Nunu là một tướng kiểm soát rừng rất tốt

Giờ hãy quay trở lại và nhìn vào Nunu một chút nhé. Trong thời kỳ của những tướng cơ động cũng như có khả năng khống chế mạnh lên ngôi như hiện tại, thì chắc chắn Sóng Âm của Lee Sin sẽ tiếp cận tốt hơn, Kén Nhện của Elise có thể giữ chân tốt hơn, hoặc bất cứ kĩ năng nào khác đều có thể tốt hơn Nunu.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những điểm rất dở của Nunu. Ngoài đi gank khó bởi bộ kĩ năng “sida”, thì các chỉ số cũng như tỉ lệ của vị tướng này cũng “khậc” không kém. Cũng không có khả năng gank từ sớm giống Nunu chính là những tướng như Master Yi, Shyvana, … tuy nhiên, điểm khác ở đây chính là nhờ vào tỉ lệ chỉ số. Các vị tướng này hoàn toàn có thể ngủ trong rừng, kêu gọi đồng đội đánh thủ và kiếm những chỉ số lính để cuối trận gánh ngược lại. Nhưng, Nunu thì không thể làm được điều đó…

Nunu chỉ làm tốt cái này thôi

Và dĩ nhiên rồi, chính Riot cũng thấy Nunu hiện đang gặp rất nhiều vấn đề là đằng khác. Reav3 – Quản Lý Sản Phẩm của Riot đã tiết lộ:

“Nunu đang trong tầm ngắm của chúng tôi, và đó sẽ là một dự án làm lại cỡ Yorick/Sion. Hiện tại thì chưa có gì cả, thế nên cũng không rõ bao giờ thì chúng tôi bắt tay vào cập nhật vị tướng này”

lich cap nhat tuong

Lịch cập nhật của Riot

Trước mắt, chúng ta đã có 2 vị tướng nằm trong lịch làm lại, vì vậy, Nunu cũng như các kế hoạch được chia sẻ khác rất có thể là trọng tâm của năm 2017 tới. Nhưng lo gì chứ, chính Riot cũng đã nhận ra vấn đề của các vị tướng này rồi. Điểm mạnh của Nunu chính là kiểm soát rừng và quấy rối mục tiêu, tuy nhiên, khả năng tạo áp lực lên đường hiện còn quá yếu.

Hi vọng rằng các chỉnh sửa sắp tới của Kị Sĩ Yeti sẽ khắc phục được những vấn đề này, và làm nổi bật lối chơi kiểm soát trứ danh của vị tướng này lên. Có như vậy, Nunu mới biến mất khỏi danh sách thất sủng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Các độc giả của Liên Minh 360 thấy sao về vấn đề này? Hãy để lại bình luận và cũng trao đổi với chúng tôi nào!

Các bài liên quan