Vì sao Morgana lại đang thống trị vị trí Hỗ Trợ?
Đánh mấy con lao vào mà gặp Morgana thì đầu trận chỉ có tắt điện
Phân tích | May 5, 2018 | By Gosu.Katie

Tưởng chừng như chỉ là một vị tướng Hỗ Trợ dành cho bậc xếp hạng thấp, nhưng chỉ cần meta thay đổi một chút là giờ đây cô nàng Thiên Thần Sa Ngã đã trở thành vị tướng Hỗ Trợ hot bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng đi tìm hiểu những lí do vì sao Morgana lại đang là vị tướng Hỗ Trợ hàng đầu nhé!

divider-crest

Morgana bắt đầu nổi lên khi Dây Chuyền Iron Solari bị giảm sức mạnh

Món trang bị Dây Chuyền Iron Solari bị giảm sức mạnh tại bản 8.7 đã khiến cho rất nhiều vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn như Thresh, Alistar hay Braum lẫn một vài tướng Hỗ Trợ bảo kê là Janna, Lulu trở nên không còn quá mạnh, và đó chính là cơ hội để Morgana xuất hiện trở lại. Lối chơi của Morgana khá đa dạng, và cô cũng không hề phụ thuộc vào Iron Solari nên sẽ chẳng bị ảnh hưởng gì với đợt chỉnh sửa đó.

morgana__by_flea_biscuit-d5zvhq8

Với Morgana thì Dây Chuyền Iron Solari cũng chẳng phải là món đồ cô thường lên

Morgana là lựa chọn khắc chế nhiều vị tướng hot ở thời điểm hiện tại

Chỉ với một kĩ năng Khiên Đen (E), Morgana có thể khắc chế hoàn toàn rất nhiều kĩ năng khống chế khó chịu khác. Những vị tướng như Rakan, Thresh, Leona hay Alistar đều có một quãng thời gian trễ khá ngắn trước khi tung chiêu, và một người chơi Morgana tốt hoàn toàn có thể nhanh tay buff Khiên Đen để Xạ Thủ không bị dính kĩ năng khống chế địch và thoải mái lao lên hổ báo. Và ngoài ra, Khiên Đen của Morgana cũng khắc chế một vị tướng cực đáng sợ ở rank thấp là Blitzcrank rất dễ dàng.

Animated GIF

Dù cho Khóa Bóng Tối (Q) của Morgana tuy không phải là một kĩ năng dùng để tấn công quá tốt, nhưng nó lại là một công cụ tốt để khiến kẻ địch cũng phải đắn đo mỗi khi lao vào. Khi kẻ địch dùng kĩ năng tiếp cận vào xong nhưng lại không khống chế được ai do Morgana đã dùng Khiên Đen, sau đó còn bị dính trói và bỏ mạng lại thì chỉ cần sau một vài lần như vậy là chúng sẽ cảm thấy chán hẳn.

 CosMorgana (9)

Ngoài ra, Morgana còn có chiêu cuối cho khả năng quấy rối kẻ địch cực khó chịu trong giao tranh

Khả năng gây sát thương của Morgana khá ổn

Ngoại trừ chiêu E cho khả năng tạo giáp ra thì cả 3 chiêu thức còn lại của Morgana đều gây khá nhiều sát thương phép. Ngoài ra, Morgana còn là vị tướng Hỗ Trợ top đầu hiếm hoi ở thời điểm này vẫn còn sử dụng dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, bởi chiêu Vùng Đất Chết (W) của Morgana có thể gây sát thương lên kẻ địch một cách rất dễ dàng và rất khó bị né đi. Nhờ vào món trang bị đó, khả năng gây sát thương đầu trận của Morgana cũng không hề tệ chút nào.

morganaw

Trước kia chiêu W của Morgana còn kích hoạt được nhiều lần nội tại Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cùng lúc cơ

Không chỉ có dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Morgana còn “ăn gian” thêm một chút SMPT bằng cách trang bị Đồng Hồ Cát để hỗ trợ cho những pha Tốc Biến lên dùng chiêu cuối nữa. Kết hợp thêm với phép Thiêu Đốt, Morgana thi thoảng còn có thể solo kill những vị tướng còn ít máu một cách khá dễ dàng.

jb-intro-divider-2-600x22

Các bạn đánh giá thế nào về sức mạnh của cô nàng Morgana ở vị trí Hỗ Trợ, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan