Vì sao lợi tức Trừng Phạt lại bị xóa bỏ tại Tiền Mùa Giải vừa qua?
Các bạn đã thấy quen với cách sử dụng Trừng Phạt tại Tiền Mùa Giải 2017 chưa?
Phân tích | January 3, 2017 | By Gosu.Katie

Có lẽ hầu hết các bạn cũng đã làm quen được với phong cách Đi Rừng mới tại Tiền Mùa Giải 2017 với việc không còn những lợi tức khi Trừng Phạt quái lớn nữa, nhưng đã bao giờ các bạn thắc mắc vì sao những bùa lợi đó lại bị loại bỏ không?

divider-crest

Giúp những người chơi mới dễ làm quen với việc Đi Rừng hơn

Một việc mà những cao thủ ở vị trí Đi Rừng trước kia làm được đó là họ biết được ở thời điểm nào thì sẽ Trừng Phạt bãi quái nào để lấy được những lợi ích cần thiết đến từ đó. Ví dụ như bãi Sói Quỷ Hai Đầu sẽ cho khả năng kiểm soát tầm nhìn cực tốt vào giữa trận và cần được ưu tiên Trừng Phạt, còn bãi Chim Quỷ Biến Dị thì dùng để phá mắt kẻ địch trong những tình huống đi gank.

Greater_Murk_Wolf_OriginalSkin

Bãi Sói Quỷ Hai Đầu từng là thứ mà người Đi Rừng cần phải kiểm soát tốt trong giai đoạn giữa và cuối trận

Vậy nhưng việc xóa bỏ những lợi tức Trừng Phạt đó sẽ giúp cho những người mới chẳng cần phải suy nghĩ nhiều đến việc nên Trừng Phạt bãi nào, mà họ chỉ cần sử dụng khi cảm thấy muốn dọn rừng nhanh hơn hoặc đang ít máu mà thôi. Vì vậy nên có thể nói rằng việc Đi Rừng giờ đây cũng không còn quá rắc rối với người mới nữa.

Tránh việc người Đi Rừng có những lợi thế mạnh hơn tướng ở ngoài đường

Khi lợi tức Trừng Phạt còn tồn tại, chỉ có những người Đi Rừng mới có thể tận dụng được sức mạnh của chúng nhờ vào việc sử dụng phép bổ trợ của mình. Những bùa lợi như của Cóc Quỷ hay Quái Đá sẽ giúp vị tướng trở nên mạnh mẽ hơn khi ra ngoài đường đối đầu với những vị tướng khác và tạo ra một sự mất cân bằng, nhưng nó cũng chỉ rất nhỏ.

Ví dụ của sự mất cân bằng đó chính là việc Cassiopeia cầm Trừng Phạt này đây!

Tuy nhiên, cũng vì việc không còn bùa lợi Trừng Phạt nữa mà gần như người Đi Rừng mất đi khả năng sử dụng một điểm bổ trợ khá thú vị đó là Runic_Affinity_mastery_s3 Đam Mê Cổ Ngữ, bởi với việc không còn những bùa lợi Đi Rừng thì hiện nay điểm bổ trợ này chỉ tác dụng với Bùa Xanh, Bùa Đỏ, Baron cũng như Rồng Ngàn Tuổi. Mà Bùa Xanh, Bùa Đỏ thì luôn phải nhường cho đồng đội về sau, còn Baron và Rồng Ngàn Tuổi không phải lúc nào cũng ăn được nên chẳng có lí nào mà phí một điểm và Đam Mê Cổ Ngữ cả.

dam-me-co-ngu

Điểm bổ trợ này chắc sẽ cần có những chỉnh sửa trong tương lai

Giúp nhiều vị tướng có thể Đi Rừng hơn

Trừng Phạt ở thời điểm hiện tại đem lại máu cho người Đi Rừng, cũng vì vậy mà nhiều vị tướng không cần đến những kĩ năng tạo giáp hay hút máu vẫn có thể đảm nhiệm được vai trò này. Và nếu bạn không tự tin về những lựa chọn dị ở vị trí Đi Rừng thì nhớ rằng có cả những Quả Hồi Phục đem lại một chút máu và năng lượng khi thiếu nữa đấy nhé. Vậy là việc thay đổi về phần thưởng Trừng Phạt cũng đã có một thay đổi tích cực là làm cho lượng tướng Đi Rừng trở nên đa dạng hơn khá nhiều.

Ví dụ như… đem Yasuo vào đi rừng chẳng hạn

jb-intro-divider-2

Chắc chắn rằng việc bỏ đi những lợi tức Trừng Phạt cũng không làm thay đổi quá nhiều về lối Đi Rừng so với trước phiên bản 6.22, chính vì vậy mà kể cả những người chơi cũ hay những người chơi lần đầu Đi Rừng vẫn sẽ dễ dàng làm quen được với nó mà thôi. Ngoài ra, các bạn cũng có đọc thêm những chia sẻ chi tiết tại đây:

Các bài liên quan