Vayne đang bắt đầu trở thành “tướng lỗi” ở vị trí Xạ Thủ
Hot vừa thôi đừng hot quá kẻo lại bị để ý
Xu hướng | March 18, 2019 | By Gosu.Katie

Ở mùa giải 2019 này, chúng ta được chứng kiến một vị tướng Xạ Thủ đang trở lại rất mạnh mẽ đó là Vayne. Hãy cùng tìm hiểu xem Vayne có gì mạnh mà lại trở thành lựa chọn hot ở khắp nơi trong thời điểm hiện tại nhé!

crest-darker divider

Vayne đã nhận được quá nhiều ưu ái trong mùa trước

Ở ngay mùa trước, Vayne phải chật vật trong giai đoạn đi đường và chìm nghỉm giữa meta loạn lạc ở Đường Dưới, nhưng đó cũng là lúc cô nhận được nhiều đợt tăng sức mạnh nhỏ lẻ để có thể bùng nổ ở mùa giải này. Chỉ trong một vài phiên bản cuối mùa, Vayne đã được tăng thêm tới 2% sát thương chuẩn theo phần trăm máu của chiêu W, cũng như tay đôi mạnh hơn khá nhiều khi được giảm tới 2 giây hồi Q ở những cấp độ đầu tiên. Vừa được cải thiện giai đoạn đi đường, vừa gia tăng sức mạnh về cuối trận đã giúp Vayne được chú ý hơn hẳn.

Vayne

Những chỉnh sửa của Vayne ở mùa giải 2018 dù ít nhưng vẫn rất hợp lý

Nhưng đợt tăng sức manh đáng kể nhất vẫn phải kể đến phiên bản 9.1 khi cô nàng Xạ Thủ này có thêm hiệu ứng mới siêu bá đạo đó là được giảm 50% thời gian hồi Q khi đang trong trạng thái chiêu cuối. Có thêm khả năng tàng hình cộng với lăn liên tục, khả năng thả diều của Vayne đã trở nên mạnh gấp bội và nếu không có khống chế cứng thì khó có thể bắt được cô trong giao tranh.

Chạm được vào người Vayne khi cô ta đã có đồ là một điều cực khó

Đây cũng là lí do mà Vayne càng phát huy được hiệu quả trong những trận đấu chuyên nghiệp, vì những pros sẽ dễ dàng giữ được vị trí an toàn trong giao tranh cũng như thả diều mượt mà. Những trận đấu chuyên nghiệp hiện nay, các vị trí Đường Trên, Đường Giữa, Đi Rừng hay thậm chí Hỗ Trợ cũng đều có khả năng lao vào cực mạnh, vì thế một vị tướng cơ động và tự bảo vệ bản thân tốt như Vayne sẽ càng dễ sống hơn.

Bộ trang bị đem hiệu quả cao

 5171-GuomVoDanh 3124_Guinsoos_Rageblade Phantom_Dancer_item

Nhìn vào bộ 3 trang bị chính này của Vayne, những ai chăm đọc chi tiết bản cập nhật sẽ nhận ra ngay rằng chúng đều đã được giảm giá trong quãng thời gian vừa qua. Gươm Vô Danh và Cuồng Đao đã được giảm tới 200 vàng ở mùa giải trước, còn Ma Vũ Song Kiếm thì vừa mới hạ giá 100 vàng ở đầu mùa giải này.

Cặp trang bị Gươm Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo đem tới ngưỡng sức mạnh sớm hơn hẳn so với những trang bị chí mạng, chúng cho Vayne khả năng tay đôi cực bá đạo và có thể gây sát thương chuẩn của W chỉ sau 2 phát bắn. Ma Vũ Song Kiếm mới dù có phần yếu hơn trước một chút nhưng khả năng tạo giáp ảo của nó thì lại có vẻ rất hữu dụng trong những pha bị kẻ địch dồn sát thương. Đặc biệt là lối lên đồ này của Vayne giúp cô gây ra sát thương vật lý cực mạnh cộng với đôi chút sát thương phép, và khi có cả sát thương chuẩn của W thì đảm bảo kẻ địch sẽ chẳng biết lên gì để chống đỡ lại đống hỗn tạp đó.

Bộ 3 trang bị giá thành không quá cao nhưng lại giúp Vayne đạt ngưỡng sức mạnh từ sớm

Ngưỡng sức mạnh của Vayne còn được cải thiện rất nhiều với những viên ngọc đem lại ngưỡng sức mạnh từ sớm như Sẵn Sàng Tấn Công hay Mưa Kiếm, trong khi một cơ số Xạ Thủ khác vẫn buộc phải dùng Bước Chân Thần Tốc để đợi late.

anchor_divider_by_skyjoy-d92vwt1

Các bạn đánh giá thế nào về sức mạnh của Vayne ở thời điểm hiện tại, hãy để lại bình luận ở dưới nha!

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan