Tự Chọn Tất Cả trong Hàng Chờ Xếp Hạng và hàng… loạt câu hỏi vì sao
Xem Trung Daxua đánh hứng quá nên vào xếp hạng chơi thử, ai ngờ ăn ngay quả Hỗ Trợ vào mặt và cái kết...
Tin Game | February 19, 2019 | By Devil

Tự Chọn Tất Cả (Autofill) là một trong những giải pháp và cũng là một trong những vấn đề đối với Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại. Dù có hàng tấn người chơi phản đối hệ thống này, nhưng Riot vẫn khẳng định rằng không thể bỏ Tự Chọn Tất Cả ra khỏi hàng chờ Xếp Hạng được. Vậy hệ thống này là gì, và nó có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu hệ thống này qua hàng loạt những câu hỏi sau đây nhé!

aatrox divider 1

Tự Chọn Tất Cả (Autofill) là gì?

Đó là khi bạn bị bắt phải chơi một vai trò khác những vai trò mình đã chọn trong xếp hạng (mà đến 96,69% là đi Hỗ Trợ).

Vì sao tôi lại bị Tự Chọn Tất Cả?

À, chắc là vì bạn không có Bảo Hộ Tự Chọn Tất Cả đó, bạn sẽ nhận được bảo hộ này khi chọn vai trò “Tất Cả” trong xếp hạng, khi vừa chơi xong một trận bị Tự Chọn Tất Cả, hoặc khi đang ở trong chuỗi.

À không, ý tôi là vì sao lại bắt tôi chơi hỗ trợ ấy?

Câu trả lời đơn giản là vì không có đủ người chơi hỗ trợ đang tham gia hàng chờ ở thời điểm hiện tại, và bạn là “người được chọn” để trám vào vị trí đó.

16265583_1343289659026104_2077076270089564464_n

Này, tôi thà đợi 10 phút để được vào trận cũng được, đừng bắt tôi chơi hỗ trợ!

Vấn đề không phải ở 10 phút hay 20 phút của bạn đâu! Việc thiếu người chơi ở một vị trí sẽ gây mất cân bằng trong hàng chờ Xếp Hạng, và sẽ dần dẫn đến tắc nghẽn hàng chờ. Nó giống như một vụ tắc đường vậy đó, bạn cũng sẽ thoát ra vào một thời điểm nào đó, nhưng nó có thể ngày càng trầm trọng hơn và những người bị kẹt lại phía sau sẽ phải chờ một khoảng thời gian khổng lồ. Cảnh sát giao thông (Riot) không muốn điều đó xảy ra, và đôi khi bạn bị buộc phải rẽ sang một đường khác để tránh ùn tắc.

Vậy bao giờ thì Tự Chọn Tất Cả mới bị loại bỏ?

Rất khó, nhưng không phải là không có khả năng. Riot đang cố hết sức mình để khiến vị trí Hỗ Trợ trở nên vui và thu hút hơn đối với người chơi. Khi số người chơi gần như cân bằng ở mọi vị trí, Liên Minh Huyền Thoại sẽ không cần Tự Chọn Tất Cả nữa.

i_ll_support_you_if_you_carry_me_2_by_izelyca-d8vhnwr

Hiện tại thì vai trò Hỗ Trợ cũng đã hấp dẫn lắm rồi đấy, hồi mùa 2,3 gì đó chơi hỗ trợ phải gọi là nghèo không có mồng tơi để rớt luôn!

Tôi không biết chơi Hỗ Trợ, tôi phải làm sao đây?

Có lẽ bạn nên tập chơi Hỗ Trợ đi, bởi việc dính “auto-fill” là không thể tránh khỏi khi tham gia xếp hạng. Bạn không thể cứ chơi một cách buông thả khi rơi vào vị trí Hỗ Trợ được, bởi không những điều này khiến cho bản thân bạn bị trừ ĐNG, mà còn ảnh hưởng đến các đồng đội khác nữa. Hơn nữa, vì đa số người chơi Hỗ Trợ ở những bậc xếp hạng thấp đều là miễn cưỡng, nên nếu bạn thực sự biết chơi Hỗ Trợ thì đó sẽ là lợi thế rất lớn cho đội bạn đó!

Tôi có thể xin đổi vị trí với người khác không?

Ừm, xin thì được, nhưng đừng có nằng nặc “mid or feed”. Bởi nếu như thế, bạn không những tự cắm sừng trên đầu mình, mà còn khiến cho không khí cả đội căng thẳng ngay từ đầu trận. Nên nhớ rằng đa số mọi người cũng không thích chơi hỗ trợ như bạn vậy, và thường thì họ sẽ không chịu đổi với bạn đâu.

avatar-alistar

Có mẹo nào giúp tránh bị Tự Chọn Tất Cả không?

Ừm, khi trận đấu bị Tự Chọn Tất Cả của bạn bị đấu lại (remake), lúc đó bạn sẽ vẫn nhận được bảo hộ cho vài trận tiếp theo. Ngoài ra, trừ khi bạn chủ động chơi Hỗ Trợ, hoặc chơi cùng một người chơi Hỗ Trợ, không có cách nào có thể giúp bạn lách luật đâu.

Khó chịu thế nhờ?

Hãy chấp nhận nó như thể bạn buộc phải đi học, đi làm, rửa chén, lau nhà, nấu cơm,… chứ không thể suốt ngày nằm ì chơi game ấy!

Tôi thì chấp nhận được, nhưng có những đứa trẻ nghé không chịu chấp nhận và luôn đánh như phá game khi bị Tự Chọn Tất Cả?

Đó chính là lý do bài viết này có mặt ở đây. Cả Riot lẫn tôi đều mong muốn các bạn hiểu được sự cần thiết của hệ thống này để chấp nhận nó. Và một cộng đồng có dân trí càng cao thì sẽ càng dễ chấp nhận, đúng không nào? Cũng đừng chê trách cộng đồng LMHT Việt Nam quá, bởi ngay cả ở những máy chủ như Bắc Mĩ, hay một máy chủ yêu cầu CMND để đăng kí tài khoản như Hàn Quốc thì vấn đề này vẫn xảy ra như cơm bữa thôi.

Hệ thống Xếp Hạng Theo Vị Trí sắp tới có giải quyết được Tự Chọn Tất Cả không?

Rất tiếc là không. Tuy nhiên khi bạn bị dính Tự Chọn Tất Cả và rơi xuống những vị trí khác, bạn sẽ đánh với những người chơi có xếp hạng thấp hơn xếp hạng chính của mình một chút, và điểm nhận được cũng sẽ được tính cho một Xếp Hạng riêng của vị trí đó. Vị trí chính của bạn cũng được cộng một chút điểm mỗi khi thắng, hoặc bị trừ một chút mỗi khi thua.

position rank

Thậm chí, Xếp Hạng Theo Vị Trí còn đang gặp rất nhiều khó khăn khi thử nghiệm vì sự ảnh hưởng của Tự Chọn Tất Cả.

t1HeaderDivider

Còn bạn hay làm gì khi gặp phải trường hợp này? Bình luận ngay bên dưới và cho chúng tôi biết nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan