Tụ Bão Zeke – Trang bị hỗ trợ gián tiếp cho Xạ Thủ
Tụ Bão Zeke là trang bị mới được sửa lại trong phiên bản 7.12.
Phân tích | June 15, 2017 | By Broken Wings

Trong các phiên bản gần đây, Xạ Thủ là dạng tướng ít được Riot Games quan tâm nhất. Họ không tăng cũng như giảm sức mạnh, các trang bị vẫn giữ nguyên tác dụng và chưa xuất hiện gì mới mẻ. Tuy nhiên, các Xạ Thủ vẫn đang mạnh lên từng ngày. Tại sao vậy?

Ahri_divider_1-600x113

Chỉnh sửa Xạ Thủ không hề đơn giản!

Kog'Maw_BattlecastSkin

Việc tăng sức mạnh trực tiếp cho các tướng chủ yếu gây sát thương sẽ ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng trận đấu. Ví dụ như dạng tướng Sát Thủ: Kha’Zix, Zed, Rengar… các bạn có thể thấy số phận của họ cực kì lao đao, sau mỗi phiên bản tăng giảm sức mạnh đều mang lại sự bất ổn định, lúc thì mạnh đến kinh hồn, lúc thì yếu hơn cả một con bọ.

Và tất nhiên, đó là những tướng sát thương với tầm đánh ngắn. Vậy việc tăng sức mạnh cho tướng sát thương tay dài như dòng Xạ Thủ sẽ khiến cho mọi thứ mất kiểm soát vô cùng. Kog’Maw phiên bản tốc đánh 5.0 là một ví dụ, và nó đã bị làm lại ngay lập tức.

Một ví dụ khác, Lucian, được thay đổi một chút về các động tác khi ra đòn. Thay đổi này chắc chắn là không đủ để anh ta trở nên mạnh đến như vậy, nhưng Nhiệt Huyết, Gươm Vô Danh, Rìu Đen… được sửa lại, đó mới là thứ gián tiếp giúp Lucian bá chủ đường dưới trong một khoảng thời gian.

 

Sẽ là khôn ngoan nếu giúp Hỗ Trợ có ích hơn?

Vì thế, Riot Games đã quyết định gia tăng sức mạnh gián tiếp cho các Xạ Thủ, bằng cách thay đổi trực tiếp Hỗ Trợ, từ trang bị, kỹ năng… – những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Nếu Hỗ Trợ tốt, Xạ Thủ sẽ phát huy được hết tiềm năng của mình và ngược lại. Nhìn chung, hướng phát triển này đang giúp Xạ Thủ và Hỗ Trợ hòa quyện vào nhau.

1

Vòng Bão khá bé, tôi không nghĩ các hỗ trợ Buff nên mua trang bị này.

Phiên bản 7.12 mang tới một trang bị “mới mà cũ” – 1407-zeke-1 Tụ Bão Zeke, hay nó đã từng là Điềm Báo Zeke đó. Ở phiên bản cũ, gần như có rất ít người mua nó. Việc tích điểm lên 100 mới nhận được hiệu ứng chí mạng mang lại khá nhiều bất cập. Đôi khi giao tranh nổ ra bạn chưa chắc đã tích được 90 điểm, nhưng khi đủ 100 lận thì đối phương lại rút lui. Đối với những người ưa sự tính toán như cá nhân tôi, nó thật khó chịu!

Tụ Bão Zeke mới tại phiên bản 7.12 có khá nhiều điều mới mẻ thú vị. Thêm một cơ chế “nối dây” nữa tiếp tục được phát triển giữa Xạ Thủ và Đồng Đội. Để giải thích cho Tụ Bão Zeke mới, các bạn có thể hiểu như sau:

Khi Hỗ Trợ nối dây với đồng minh, và sau khi sử dụng chiêu cuối cạnh họ, Tụ Bão Zeke sẽ có 2 tác dụng riêng biệt.

  • Hỗ Trợ nhận được 1 Vòng Bão. Vòng Bão này có tác dụng làm chậm đối phương.
  • Đòn đánh của Xạ Thủ có thể ĐỐT (gây thêm sát thương).

(Đòn Đánh của Xạ Thủ CHỈ có thể ĐỐT khi đối phương đứng trong Vòng Bão).

(Đòn Đánh của Hỗ Trợ lên mục tiêu bị ĐỐT, sẽ khiến Vòng Bão gây sát thương theo thời gian).

Nhìn chung, mục tiêu phải đứng trong Vòng Bão của Hỗ Trợ, thì Tụ Bão Zeke mới phát huy tác dụng. Vòng Bão làm chậm rất hay, có thể ngăn cản những mục tiêu muốn tiếp cận đồng đội, hoặc khống chế kẻ địch khi truy đuổi. Nhưng hay nhất vẫn là việc đứng sát Xạ Thủ và giúp họ hạ gục các mục tiêu khó nhằn phải không nào?

Ahri_divider_2

Trang bị này có thể nói thế nào nhỉ? Khó hiểu à? Kén người chơi, kén tình huống? Phức tạp? Khó phát huy hiệu quả? Đó là cảm nhận cá nhân của tôi, còn các bạn thì sao? Hỗ Trợ nào có thể mua Tụ Bão Zeke? Để lại bình luận nhé.

Các bài liên quan