TOP những tướng có khả năng giảm tầm nhìn trong Liên Minh
Dính kĩ năng của mấy tướng này là "lạc trôi" trong bóng tối luôn
Xu hướng | January 9, 2017 | By Gosu.Katie

Dù không phải là một loại khống chế cứng, nhưng hiệu ứng giảm tầm nhìn này cũng gây ra sự ức chế không hề nhỏ trong những pha tay đôi và nhiều lúc tầm ảnh hưởng của nó còn tốt hơn cả làm choáng hay trói chân đấy.

divider-crest

Quinn-Final-Portrait3

Quinn có kĩ năng Không Khích (Q) giúp cô ta làm kẻ địch đầu tiên bị dính phải bị giới hạn tầm nhìn trong khoảng thời gian 1.5 giây. Đây cũng chính là một trong những kĩ năng giúp Quinn có khả năng thả diều kẻ địch và giành lợi thế khá dễ dàng trong những pha tay đôi.

ngocchau-2a0b

Bị dính Q của Quinn cái là chạy cuống cuồng ngay

Tuy nhiên, kĩ năng này sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi không có những con lính bên cạnh, bởi nếu bị chặn bởi một con lính nào đó thôi thì dù nó vẫn có thể gây ra sát thương lan lên tướng địch nhưng chúng sẽ không bị hiệu ứng giảm tầm nhìn đâu.

Nocturne-Final-Portrait

Nocturne chắc chắn là kẻ có khả năng giảm tầm nhìn kẻ địch một cách khủng khiếp nhất, bởi kĩ năng gây ra hiệu ứng đó cũng chính là chiêu cuối của hắn ta trong khi của những vị tướng khác thì chỉ là những kĩ năng thường. Chiêu cuối Hoang Tưởng (R) của Nocturne sẽ khiến tất cả những tướng địch trên bản đồ đều bị “tắt đèn” và tiền đồ của những kẻ xấu số bị Nocturne lao vào sẽ không hề sáng sủa một chút nào.

Combo úp sọt kẻ địch với Twisted Fate và Nocturne cũng khá vui nè

Graves-Final-Portrait4

Nếu như Nocturne là quán quân về việc gây hiệu ứng giảm tầm nhìn thì Graves cũng ít nhất phải đứng ở vị trí thứ 2 bởi Bom Khói (W) của hắn ta cũng tác động lên được nhiều kẻ địch cùng lúc. Dù Graves không hề có kĩ năng khống chế nào khác những Bom Khói rất hữu hiệu trong những tình huống đi bắt lẻ hoặc tay đôi với kẻ địch.

Trong giao tranh, chỉ cần Graves quăng được quả Bom Khói này vào tuyến sau kẻ địch, nhất là những vị tướng Xạ Thủ là chúng đã mất đi khả năng gây sát thương trong một thời gian không hề nhỏ rồi. Và việc mà Graves cần làm trong quãng thời gian kẻ địch đang bị bối rối đó chính là liên tục nã đạn để dồn sát thương hạ gục chúng ngay lập tức.

Tình cảnh của những kẻ bị dính Bom Khói của Graves

Tahm-Kench-Final-Portrait

Tahm Kench thì lại có khả năng khiến kẻ địch không nhìn thấy gì bằng một cách rất kì cục, đó là… nuốt chúng vào bụng. Đương nhiên điều này cũng không gây hại quá nhiều bởi trong thời gian bị nuốt thì kẻ xấu số đó ít nhất cũng không bị nhận thêm bất kì sát thương hay hiệu ứng gì khác. Nhưng có lẽ những vị tướng đang bị Tahm Kench nuốt vào thì phải nhìn thấy tôm cá mà hắn ta ăn trong bụng thì mới hợp lí hơn nhỉ.

Teemo-Final-Champion-Portrait

Teemo chỉ là nhân vật phụ trong bài viết này mà thôi, bởi Trinh Sát Nhanh Nhẹn thực chất không kĩ năng nào làm giảm tầm nhìn của kẻ địch cả. Nhưng dù sao thì Phi Tiêu Mù (Q) của Teemo ít nhất cũng có trạng thái làm kẻ địch bị “mù”, khiến những đòn đánh thường liên tục bị trượt một cách khó chịu.

teemo-troll-ava

jb-intro-divider-2

Liệu Liên Minh 360 còn bỏ sót cái tên nào cũng có khả năng giảm tầm nhìn kẻ địch không nhỉ, nếu có thì các độc giả hãy bình luận bổ sung giúp ở phía dưới nhé.

Tags:  

Các bài liên quan