TOP những thứ bị giảm sức mạnh bản 8.23: Taliyah hết chỗ chơi
Ước gì Yasuo cũng bị nerf theo cô học trò
Xu hướng | November 27, 2018 | By Gosu.Katie

Bản 8.23 không giảm sức mạnh nhiều về tướng, thay vào đó Ngọc tái tổ hợp mới là thứ được Riot dồn nhiều sự “chăm sóc” hơn cả. Hãy cùng đi tìm hiểu xem sẽ có những thứ gì bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật vừa qua nhé!

crest-darker divider

Taliyah-Final-Portrait copy

Nếu ai đọc không kĩ thì sẽ tưởng Taliyah được ưu ái rất nhiều ở bản 8.23 đấy, vì cô nào là giảm hồi chiêu, năng lượng tiêu hao hay thậm chí là giảm cả thời gian tồn tại của đất biến đổi nữa. Nhưng thứ đáng để nói tới chính là việc Taliyah giờ sẽ bị giảm sát thương của những cú Q sau phát đầu tiên lên tất cả các mục tiêu bao gồm quái và lính chứ không còn áp dụng lên mỗi tướng như trước. Điều này không chỉ khiến Taliyah Đi Rừng biến mất mà thậm chí cô còn chẳng đi được đường nào khác khi bị dọn lính yếu đi như thế.

taliyah3

Taliyah phải gọi là bị nerf sấp mặt

buoc chan than toc - ngoc tai to hop Bước Chân Thần Tốc

Bước Chân Thần Tốc đã bị giảm sức mạnh nhưng các Xạ Thủ cũng đừng quá lo vì nó chỉ mất đi một chút tỉ lệ AP mà thôi. Điều này khiến cho một số Pháp Sư sẽ yếu hơn khi dùng viên ngọc này, và mục tiêu chính vẫn là đánh thẳng vào gã Kassadin. Ngoài ra, một vị tướng Xạ Thủ có lối lên đồ SMPT như Kai’Sa cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng dù sao thì dạo gần đây cô cũng đã chuyển sang lên SMCK sao đợt giảm tỉ lệ SMPT của nội tại rồi.

Kassadin dùng được ngọc này do hắn ta đã có thể tự chọn chỉ số thay vì phải lấy tốc đánh từ nhánh Chuẩn Xác như trước

WhiteCap-MauLe Mau Lẹ

Viên ngọc này đã từng rất hot khi người người nhà nhà đều ưa thích đống tốc độ di chuyển cộng thêm mà nó đem lại. Nhưng có vẻ như Riot đã có một bước lùi khi biến viên ngọc trở thành thứ để khuếch đại sức mạnh cho những tướng có kĩ năng tự tăng tốc thay vì cho phép tất cả các tướng sử dụng nó. Ngoài ra, Mau Lẹ còn mất đi khả năng tăng sức mạnh thích ứng nữa và vì thế giờ đây viên ngọc này đã bớt hấp dẫn hơn rồi. Và hầu hết những tướng sử dụng Mau Lẹ hiện nay cũng đều kết hợp thêm với Thú Săn Mồi để phát huy tối đa sức mạnh.

Kết quả hình ảnh cho hecarim gif

Nói Mau Lẹ bị giảm sức mạnh chắc cũng phải tùy trường hợp vì có Hecarim vẫn cực mạnh khi dùng viên ngọc này

Teleport Dịch Chuyển

Được giảm nhẹ thời gian niệm, nhưng Dịch Chuyển lại nhận vố đau hơn khi giờ người chơi đã không thể tự hủy nó. Và giờ mỗi khi dùng Dịch Chuyển thì người chơi sẽ phải suy nghĩ thật kĩ, vì sẽ không còn có thể dừng lại nếu nhận ra kẻ địch đang bao quanh vị trí đến như trước kia đâu. Nhưng dù sao thì đây vẫn là phép bổ trợ buộc phải có của người chơi Đường Trên nên dù nerf thế nào vẫn phải dùng thôi nhỉ.

Một tình huống minh họa không liên quan cho lắm

jb-intro-divider-2-600x22

Nhưng dù sao chúng ta vẫn chưa thấy được những đợt giảm sức mạnh có thể làm thay đổi meta như những Tiền mùa giải trước kia, vì vậy chắc chắn rằng trong những phiên bản tới sẽ còn những đợt thanh trừng “đẫm máu” hơn đó.

Hello, World!
Tags:  , ,

Các bài liên quan