Top các tướng Hỗ Trợ thống trị Summoner’s Rift ở phiên bản 7.13
Chào mừng đến với thời đại của Hỗ Trợ chống chịu... và đa dụng
Xu hướng | July 6, 2017 | By RenKy

Phiên bản 7.13 đã có những thay đổi rất lớn với vị trí hỗ trợ, phần lớn những thay đổi đó bắt nguồn từ việc thay đổi và cập nhật cơ chế của các trang bị và một vài chỉnh sửa cân bằng ở các vị trí hỗ trợ với phần thưởng trang bị từ phiên bản 7.10.

Với việc thay đổi để phát triển bộ trang bị cùng với meta liên tục, sẽ có một khoảng thời gian meta trở nên lành mạnh hơn với những hỗ trợ không phải Pháp Sư. Mặc dù đã bị giảm sức mạnh, Khiên Doran vẫn là một sự lựa chọn tốt để chống lại các tướng cấu rỉa còn Khiên Cổ Vật thì giúp bạn dễ thở hơn ở đường với hồi máu. Combo này ở đường dưới đang rất được ưa chuộng và là nỗi ám ảnh với những Pháp Sư Hỗ Trợ có lượng chống chịu không cao. Mặc dù không phải là vai trò của các tướng Pháp Sư Hỗ Trợ ở meta này đã bị loại bỏ hoàn toàn (Lulu là một ví dụ) nhưng những công cụ dành cho họ không đủ mạnh để giúp họ có chỗ đứng nhiều hơn trên Đấu Trường Công Lý hiện tại.

water-droplet-divider

Thresh-Final-Portrait

Tiếng dây xích va quệt đến lạnh người của Cai Ngục Xiềng Xích là một điểm đối lập rất lớn với cái nóng hiện tại của mùa hè, và những “main” Thresh đang dần trở lại để sẵn sàng đập tan cái nóng này. Mặc dù được tính là một tướng đánh xa, nhưng lối chơi của Thresh vẫn rất có lợi từ các trang bị phòng thủ hiện nay.

Đặc biệt với Tụ Bão Zeke, Thresh có thể băng vào cả đội hình đối phương để khóa chúng bằng Đóng Hộp trong Bão Tuyết Zeke. Nếu bạn lo ngại về khả năng chống chịu, hay mua thêm Thú Tượng Thạch Giáp, còn nếu muốn cho đồng đội thêm chút sát thương, Mặt Nạ Vực Thẳm sẽ là một sự lựa chọn khá thú vị để kết hợp cùng.

Thresh chưa bao giờ là hết hot trong tay MadLife

Blitzcrank-Final-Portrait

Karma không có quá nhiều khả năng che chắn cho đồng đội ngoài Linh Giáp và Dây Chuyền Iron Solari sau đợt giảm sức mạnh ở phiên bản 7.12. Túm lấy và khống chế đối phương là một lối chơi hiệu quả hơn nhiều so với Karma của Blitzcrank, vị tướng cũng khá thiếu khả năng phòng thủ ở giai đoạn đầu trận này. Ép góc đối phương, sau đó sử dụng Bàn Tay Hỏa Tiễn chính xác là bạn có thể giúp đội mình có ngay một điểm hạ gục cực kỳ dễ dàng.

Lối chơi đơn giản mà hiệu quả với tính đột biến cao trong bộ kĩ năng, có khả năng chống chịu tốt với những trang bị mới là tiền đề để giúp một vị tướng chỉ xuất hiện ở xếp hạng thấp trở thành “hot pick” ở những giải đấu chuyên nghiệp hiện tại. Những lí do khác để Blitzcrank được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại đến vậy các bạn có thể tham khảo thêm tại đây .

19807367_784799738367045_633316112_o

Blitzcrank có những thông số khá cao ở vị trí hỗ trợ

Janna-Final-Portrait1

Janna tuy không phải là một Hỗ Trợ chống chịu nhưng Janna lại được hưởng khá nhiều lợi thế từ meta của tướng Hỗ Trợ chống chịu. Bạn dễ dàng phá bỏ ý định băng vào mạnh mẽ từ các tiên phong của đối phương với bộ kĩ năng bảo kê tận răng Xạ Thủ của mình khi có đủ lượng hồi chiêu cần thiết.

Bộ kĩ năng của Janna xoay quanh việc ngăn cản đối phương tiếp cận đội hình của bạn, nghĩa là Cơn Thịnh Nộ Bão Tố là một khắc chế cứng nhất của các tướng chống chịu nói chung và các Hỗ Trợ chống chịu nói riêng ở meta hiện tại. Thậm chí, bạn có thể lên một chút đồ chống chịu cho mình để sử dụng combo Tốc Biến – Gió Mùa (R) mà không lo đếm số dù dính cả tá sát thương.

ngang janna 168

Lo ngại 2 đứa ở trên thì chọn ngay em nhé!

water-droplet-divider

Bạn nghĩ sao về những lựa chọn ở vị trí Hỗ Trợ này ? Bạn sử dụng chúng có hiệu quả không ? Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn về những lựa chọn  này nhé !

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Tags:  ,

Các bài liên quan