Top các tướng đi rừng siêu mạnh mà tuyển thủ tin dùng tại IEM Gyeonggi 2016
Các cao thủ sẽ sử dụng tướng rừng nào nhỉ
Xu hướng | December 19, 2016 | By h3lpm3

IEM Gyeonggi 2016 đã kết thúc và chức vô địch rơi vào tay Samsung Galaxy cũng không có gì khó hiểu. Hãy cùng Liên Minh 360 nhìn lại meta đi rừng tại giải đấu này – giải đấu cuối cùng trong năm nay, nơi sử dụng bản 6.23 để thi đấu.

divider camille

Cấp S+

lee-sin reksai

Hai tướng đi rừng mạnh nhất tại giải đấu này, và cũng là hai tướng đi rừng mạnh nhất tại những phiên bản gần đây. Trong 26 trận đấu tại IEM Gyeonggi 2016 lần này, Rek’Sai đã xuất hiện cả 26 lần, với 24 lần được chơi và 2 lần có mặt trong mục cấm, 45.8% tỉ lệ thắng là một con số rất ấn tượng, nhất là tại những giải đấu có tính cạnh tranh cao như này.

1006-reksai-6

Mọi công cụ cần thiết của một tướng đi rừng

Rek’Sai có mọi công cụ để phát huy sức mạnh của mình ở trong rừng, từ kĩ năng sát thương diện rộng để xóa sổ quái vật, lượng hồi phục tự nhiên, tới kĩ năng khống chế mạnh để nâng cao tỉ lệ thành công của những pha gank. Độ cơ động cũng như khả năng phát hiện kẻ địch giúp Rek’Sai có thể đưa ra quyết định chính xác trong những pha thiết lập hỗ trợ đồng đội. Gank từ những vị trí hiểm, kiểm soát rừng, và với chiêu cuối của mình, Rek’Sai có thể làm đủ trò ở giai đoạn cuối trận đấu mà không sợ bị mất mục tiêu một cách nhanh chóng.

Cũng giống như đồng nghiệp của mình, Lee Sin có độ cơ động và khả năng trao đổi từ sớm. Xuất hiện 13 lần trong trận đấu và 12 lần tại mục cấm, tỉ lệ thắng của Lee Sin thậm chí lên tới con số 61.5%. Khả năng kiểm soát bản đồ cũng như di chuyển tốt giúp Thầy Tu Mù có thể ở mọi điểm nóng, hỗ trợ đồng đội lúc cần thiết. Đó là chưa kể trong tay những người chơi chuyên nghiệp, họ có thể khai thác rất mạnh cú Nộ Long Cước để tạo đột biến nữa.

Không cần hoa mĩ, nhưng siêu hiệu quả

Cấp S

rengar Ivern_Square Olaf_Square_0 khazix square hecarim Elise

Sau khi được tân trang lại bộ kĩ năng trong bản Tiền Mùa Giải, Rengar tuy bị cấm đi những 14 lần, nhưng lại chưa hề xuất hiện một lần nào. Có thể các tuyển thủ chưa khai thác được sức mạnh của vị tướng này, hoặc đơn giản, họ không muốn đặt mình vào một tình thế năm ăn, năm thua khi mà giờ đây, Rengar khó chơi cũng như liều lĩnh hơn trước rất nhiều. Chưa kể, hai lựa chọn cấp S+ là Lee Sin và Rek’Sai hoàn toàn có thể dễ dàng khắc chế Rengar, kết hợp với những vị tướng đang nổi khác như Poppy đường trên hay Karma hỗ trợ thì rõ ràng, Thú Săn Mồi này sẽ không có cửa để thể hiện.

Cũng giống như Rengar, Ivern – Thụ Thần mới ra mắt cũng chỉ xuất hiện đúng 2 lần và cả 2 lần này đều phải chịu thất bại. Mặc dù được đánh giá là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất ở xếp hạng đơn nhờ vào độ đa dụng cũng như khả năng khống chế và cách đi rừng đặc biệt, nhưng đi kèm với nó, chính là độ khó. Ivern nhìn thì đơn giản, nhưng để làm tốt với vị tướng này, thì bạn phải hiểu rõ nó cũng như luyện tập rất nhiều.

ivern win rate

Tỉ lệ thắng của Ivern tại xếp hạng đơn Hàn Quốc

Bên cạnh đó, một vài lựa chọn khác được kì vọng nhưng cũng không quá nổi bật như: Olaf, Kha’Zix. Mới đây thôi, Olaf là một trong những vị tướng được các đội tuyển tranh chấp nhiều nhất tại Chung Kết Thế Giới (76.6% xuất hiện), nhưng tại IEM lần này, chỉ xuất hiện đúng 5 lần. Kha’Zix cũng tương tự, được sửa lại trong bản Thích Khách và là tướng đi rừng có lối chơi thay đổi nhiều nhất, nhưng màn thể hiện của Sát Thủ Hư Không cũng khá kém sắc.

nguyenthanhlan-24e6

Có thể tốt trong hạng đơn, nhưng khi tính cạnh tranh lên cao, Kha’Zix cũng không có cơ hội xuất hiện

Là một tướng có thể phát huy tốt trong xếp hạng đơn nhờ khả năng tạo áp lực cũng như băng trụ từ sớm, nhưng các chỉ số lại không ủng hộ nên Elise buộc phải lăn cầu tuyết cũng như “hack não” đối phương để có thể có được những pha gank đẹp, điều đó đem theo quá nhiều tiềm tàng. Đó cũng là lý do vì sao Hecarim và Elise chỉ được chọn 2 lần tại IEM và không có quá nhiều điểm nổi bật.

Cấp A

gragas graves Vi_Square_0

Một vài lựa chọn khác được những tuyển thủ tham gia IEM Gyeonggi 2016 sử dụng. Dĩ nhiên, đối đầu với những tướng đi rừng có cấp cao hơn, họ không làm được gì nhiều. Cả Gragas, Graves và Vi đều xuất hiện 1 lần duy nhất và cả 3 đều là thua.

 

divider camille

Các phân tích viên, huấn luyện viên online của Liên Minh 360 thấy sao về những vị tướng đi rừng này? Hãy thảo luận với chúng tôi ở phía dưới nào!

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan