Top 5 vị tướng hứa hẹn sẽ trở lại trong phiên bản 9.5 này!
Kayle sẽ là bom tấn hay bom xịt đây?
Xu hướng | March 7, 2019 | By Devil

Kayle_BattlebornSkin

Phiên bản 9.5 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam trong ngày hôm nay (7/3) rồi đấy. Đây sẽ là một phiên bản khá nhẹ nhàng với hầu hết là những đợt tăng sức mạnh hoặc chỉnh sửa “ngang” mà thôi. Và cũng bởi vì toàn là tăng sức mạnh, khá nhiều vị tướng hứa hẹn sẽ quay trở lại trong phiên bản này, cùng điểm qua xem họ là ai nhé!

aatrox divider 1

Akali

Sau hai phiên bản “tan nát” với tỉ lệ thắng chỉ xấp xỉ con số 40% vì những đợt giảm sức mạnh khủng khiếp của Riot, Akali cuối cùng cũng đã được đền bù đôi chút trong phiên bản 9.5 này.

avatar-akali

Akali giờ được phép “lượn lờ” quanh thềm trụ mà không sợ bị “lộ hàng”

Đầu tiên, phải kể đến nội tại tăng tốc của Akali sẽ tồn tại lâu hơn gần gấp đôi. Điều này cho phép cô nàng thoải mái hơn trong những pha trao đổi chiêu thức hay thậm chí là truy đuổi đối phương. Akali cũng sẽ không bị trụ phát hiện trong tầm nhìn (1095) của trụ nữa, mà chỉ bị phát hiện và tấn công trong tầm bắn (775) của trụ mà thôi, giúp mở rộng phạm vi hoạt động của Akali lên khoảng 300 tầm – một con số không hề nhỏ.

Cuối cùng, cô nàng ninja cũng được tặng kèm thêm một chút sát thương từ chiêu E – Phóng Phi Tiêu và giảm thời gian hồi R – Sát Chiêu Hoàn Hảo, khiến những pha tấn công của cô trở nên mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

Nhìn chung, Akali vẫn là một vị tướng đáng sợ trong tay các cao thủ, dẫu cô ta có bị nerf đến mức nào đi chăng nữa. Chính Ma Vương Zeros cũng đã khẳng định rằng Akali không bị yếu đi quá nhiều ngay cả trong những phiên bản trước, nếu được chơi đúng cách. Vì thế, với những đợt tăng sức mạnh khá hào phóng này thì Akali hoàn toàn có thể quay lại làm mưa làm gió ở các bậc xếp hạng cao, thậm chí là đấu trường chuyên nghiệp.

Mundo

Bật mí nè, nếu bạn đi đường trên và thấy đối phương cùng đường chọn một pháp sư thuần (Cassiopeia, Ryze, Teemo, Veigar,…), thì đừng ngần ngại khóa ngay vào Dr.Mundo. Ngay sau khi hoàn thành xong Giáp Tâm Linh, bạn hoàn toàn có thể đứng “ăn chưởng” gần cả phút mà vẫn còn nguyên cây máu đấy.

avatar-mundo

Khắc chế cứng của hầu hết pháp sư đường trên, nếu bạn chưa biết.

Lý do là vì kĩ năng E – Cuồng Bạo sẽ tăng kháng phép trong 2 giây cho bạn mỗi khi bạn chịu sát thương hoặc sử dụng kĩ năng, và hơn nữa trong phiên bản này con số kháng phép tăng thêm đã được buff lên 3% mỗi lần mất máu, và đến tối đa 42%. Điều đó có nghĩa là một cái Giáp Tâm Linh sẽ cho bạn… gần 80 kháng phép. Cộng với nội tại và chiêu cuối hồi máu nữa thì thực sự đó sẽ là một cơn ác mộng dành cho bất kì vị pháp sư nào.

Skarner

Tất cả những thay đổi dành cho Skarner trong phiên bản này đều có liên quan đến nội tại của hắn – Tháp Tinh Thể.

Giờ đây, Tháp Tinh Thể sẽ không còn xuất hiện trên bản đồ nhỏ, khiến Skarner hay bất kì đối phương/đồng đội đều có thể thoải mái chiếm tháp mà không còn sợ bị lộ vị trí của bản thân nữa.

skarner1

Đã ông nào từng lao vào đánh nhau sấp mặt chỉ để được ôm mấy cái cột này ở cấp 1 chưa

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn trong phiên bản này chính là những chiếc “tháp truyền hình” này sẽ phủ sóng rộng hơn đến tận 500 tầm, và bao phủ luôn cả bãi người đá. Vì thế, tầm hoạt động của Skarner sẽ rộng hơn rất nhiều, và bạn cũng không cần phải bỏ qua bãi người đá nữa.

Neeko

Trái với sự mạnh mẽ của những vị tướng mới – cập nhật mới như Akali, Aatrox, Urgot, Sylas,… Neeko hiện tại đang có một vị trí khá khiêm tốn trên bảng tướng được ưa chuộng. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn có thể thay đổi trong phiên bản 9.5 này.

neeko-nidalee-2-1542796628559318473816

Giờ đây, hãy chuẩn bị sẵn cơm hộp, pizza, khoai tây chiên,… khi đối đầu với Neeko đi, bởi E – Xoắn Trói giờ đây sẽ trói chân bạn trong 3 giây (là 3 giây đó!) mà không còn cần phải biết bạn là ai. Điều kiện duy nhất chỉ là kĩ năng này phải xuyên qua ít nhất một đơn vị là được, thay vì rườm rà rắc rối như ở những phiên bản trước.

Hãy tưởng tượng Morgana với một cái khóa bóng tối có thể bay xuyên lính và trói nhiều mục tiêu đi. Đấy, thế là bạn đã có Neeko rồi đó! Làm tí bánh trái đi nhé, ăn xong là vừa kịp lúc hết trói đấy!

Gangplank

Những thay đổi của Gangplank trong phiên bản này thực chất khá đơn giản. Chỉ là hai đợt tăng sức mạnh “nhè nhẹ” kĩ năng E và R mà thôi. Cơ bản mà nói, hắn sẽ có nhiều sát thương hơn nếu kích hoạt Thùng Thuốc Súng lên tướng ở đầu trận, và Mưa Đại Bác cũng đáng sợ hơn đôi chút.

gangplank_by_shilin-d9hyvqa

Mấy ông thiếu kinh nghiệm dễ bị dính thùng lắm đấy nhé, đừng xem thường!

Tuy nhiên, bao nhiêu đấy thôi cũng đã đủ để khiến Gangplank quay trở lại Xếp Hạng Đơn, và thậm chí là Đấu Trường Chuyên Nghiệp. Bởi Gangplank là một vị tướng thuộc dạng khó chơi và kén người chơi, nên những ai có thể “master” tên hải tặc này đều là những người chơi cực tốt. Và một đợt tăng sức mạnh thật nhẹ đôi khi cũng đủ để các cao thủ biến vị tướng tủ của bản thân thành cơn ác mộng đối với những đối thủ của họ.

Bonus: Kayle

Ở thời điểm này, chúng ta vẫn chưa có gì để khẳng định về Kayle. Dựa trên những đoạn giới thiệu tướng và lối chơi mẫu, một số người hẳn sẽ phán “Trông khỏe vô cùng luôn”, “Bá thế ai chơi”,… Tuy nhiên, bộ kĩ năng của Kayle thật ra không phải là không có điểm yếu, mà trái lại là rất nhiều, bởi dường như từ cấp 1-6 thì Kayle chẳng khác gì… một con creep biết farm cả. Vì vậy, Kayle có thực sự mạnh hay không thì chúng ta sẽ dần biết được khi phiên bản 9.5 cập bến được khoảng một tuần.

Kayle_ViridianSkin

Với việc không có kĩ năng kiểm soát đường gì cả từ cấp 1-6, mình nghe mùi hơi xịt rồi đó, các bạn thấy sao?

Dù vậy, với truyền thống tướng mới ra có đến 96,69% bá đạo của Riot, tôi cũng không thể loại trừ khả năng Thiên Thần Phán Quyết sẽ lại là một con Kai’Sa phiên bản nhiều cánh đâu!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Còn theo bạn, vị tướng nào sẽ làm mưa làm gió trong phiên bản này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , ,

Các bài liên quan