TOP 5 tướng trở nên “phế” hẳn sau cập nhật 8.11: Taliyah Đường Giữa sẽ biến mất?
Anh em tư vấn xem giờ chơi những con Xạ Thủ gì thì tốt nhỉ?
Xu hướng | June 8, 2018 | By Gosu.Katie

Sau một vài chỉnh sửa giảm sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp của Riot tại bản 8.11 thì có khá nhiều tướng đã trở nên “ất ơ” hơn hẳn. Hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu xem những kẻ sẽ bị thất sủng kể từ phiên bản này nhé!

divider-crest

Khazix-Final-Portrait

Rõ ràng là khả năng đi gank của Kha’Zix đã trở nên yếu đi rất nhiều sau khi hắn ta mất khả năng tàng hình khi đi qua bụi của chiêu cuối. Đương nhiên sự lựa chọn hợp lý nhất của những người chơi Kha’Zix hiện giờ sẽ là quay lại với lối chơi tiến hóa Q như trước, nhưng nó cũng chỉ giúp Kha’Zix dọn rừng và đánh tay đôi mạnh hơn chứ không thể có lợi bằng những pha đi gank lén lút như trước.

Animated GIF

Tỉ lệ thắng của Kha’Zix đã giảm mạnh tại bản 8.11

 Vladimir-Final-Portrait

Chỉ với việc Vương Miện Shurelya bị giảm sức mạnh cũng là quá đủ để tỉ lệ thắng của Vladimir bị tụt giảm một cách đáng kể. Món trang bị này ngoài việc bị tăng giá và còn nhét thêm một chỉ số “trời ơi đất hỡi” với Vladimir là hồi phục năng lượng thì nó còn tăng thời gian hồi chiêu thêm tới 30 giây liền. Vời thời gian hồi một phút rưỡi như hiện tại, người chơi Vladimir sẽ cần phải dùng trang bị này một cách chắt chiu hơn trước đó.

Chỉ vì cố giảm sức mạnh của Vladimir mà Riot đã phải nhét một món trang bị khá hài hước vào công thức của Vương Miện

Caitlyn-Final-Portrait

Caitlyn là một trong những vị Xạ Thủ phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số chí mạng, và trước kia cô có khả năng “nhảy damage” cực ghê khi có Vô Cực Kiếm. Nhưng giờ đây khi trang bị tủ này của Caitlyn đã bị chỉnh sửa thì khả năng gây sát thương của cô nàng đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Dù cho Caitlyn giờ đã chuyển sang sử dụng Phong Thần Kiếm làm trang bị đầu tiên, nhưng chắc chắn khả năng chí mạng của món đồ này sẽ không thể khủng khiếp được như Vo Cực rồi.

avatar-caitlyn

Caitlyn mấy bản trước còn có chút lực chứ giờ thì gãy hẳn rồi

Taliyah-Final-Portrait copy

Phải nói rõ rằng Taliyah Đường Giữa mới là kẻ bị đánh giá “phế” ở đây, còn cô nàng này lại mới nổi lên và được đánh giá khá cao ở vị trí Đi Rừng. Dù được tăng sức mạnh khá nhiều ở những kĩ năng khác, nhưng việc mất đi khả năng gây sát thương lan của chiêu Q đã khiến cho Taliyah không còn có thể trụ lại ở khu vực Đường Giữa được nữa.

Animated GIF

Taliyah giờ đẩy lính chán thật

Xayah-Final-Portrait

Các Xạ Thủ chí mạng trở nên yếu đi đã là tình trạng chung rồi, vậy nên Xayah cũng không có cách nào để tránh được điều đó. Cô nàng người chim này cũng chẳng tận dụng được quá tốt trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn như Lucian, thậm chí đối với Xayah thì trang bị này còn có phần yếu đi khi nó không còn chí mạng và hồi năng lượng mạnh mẽ như trước. Cả 2 vị Xạ Thủ chí mạng mạnh mẽ một thời là Xayah và Caitlyn đều đang có tỉ lệ thắng lẹt đẹt xung quanh con số 47%.

xayah-rakan-fanart (1)_pp_588

Xayah cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ đợt chỉnh sửa trang bị Xạ Thủ này

divider

Chắc hẳn vẫn còn nhiều cái tên khác bị trở nên “phế” đi sau đợt chỉnh sửa ở bản 8.11, nhưng bài viết trên cũng đã nêu lên những vị tướng từng nổi bật và được nhiều người quan tâm trong quãng thời gian vừa qua. Các bạn đánh giá thể nào về những chỉnh sửa của Riot tại bản 8.11, hãy để lại bình luận phía dưới nha!

Hello, World!

Các bài liên quan