Top 5 tướng PHẢI CẤM ở bậc Kim Cương: Không thể buông tha Akali!
Toàn champ của mấy ông tay to chơi không...
Phân tích | December 25, 2018 | By Diaz

Tiền mùa giải luôn là thời điểm để thử nghiệm nhiều lối chơi mới, cũng nhờ vậy mà meta thời điểm này luôn mang lại cảm giác hỗn loạn. Giữa tâm bão đó, nhiều tướng trỗi dậy mạnh mẽ và đối với những người chơi xếp hạng bậc cao ( Kim Cương trở lên) thì đó là những kẻ mà họ luôn phải dè chừng và dành tặng cho 1 lượt cấm. Hãy cũng xem những kẻ đó là ai mà bị liệt vào danh sách đen nhé!

divider

Akali

Đây là cái tên không hề bất ngờ vì dù đã bị giảm sức mạnh khác nhiều ở các bản trước nhưng đó chỉ là nhắm vào kĩ năng W – Bom Khói chứ sát thương của cô nàng này vẫn không hề bị đụng đến. Điểm đặc biệt của Akali là dù có tỉ lệ thắng bình quân rất thấp nhưng càng thuần thục thì tỉ lệ thắng càng cao. Trong tay các cao thủ thì cô nàng này có thể gây cả tấn sát thương, dứt điểm tuyến sau và nhanh chóng rút đi với bộ kĩ năng có thể “lướt được 1 tỉ lần”.

Đánh gì mà mới 15 phút team bạn đầu hàng rồi ==!

Irelia

Cũng như Akali, việc giảm sức mạnh ở các bản trước của Riot nhắm cô ta chỉ nhằm tạo thêm khoảng trống để đối thủ có thể khai thác chứ không hề đả động gì về mặt sát thương. Tại sao lại các cao thủ lại cấm Irelia dù tỉ lệ thắng của cô dưới 50%?

Irelia-by-Routing-HD-4k-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x658

Nhìn hiền vậy thôi chứ thật sự không hiền chút nào cả

Chỉ với 1 món trang bị Tam Hợp Kiếm và ngọc Chinh Phục thì Irelia vừa đủ trâu để có thể càn vào cả đội hình, làm chủ lực của bạn bốc hơi nhanh như sát thủ mà lại còn cực kì cơ động, lả lướt với khả năng hồi Q – Đâm Kiếm liên tục. Nên đối với những người chơi Bậc cao, họ luôn dành cho Irelia 1 vị trí trong trong dạnh sách cấm. 

Camille

Vâng ở vị trí đi rừng xếp hạng bậc cao, Camille vẫn luôn nằm trong danh sách phải cấm/chọn. Ngoài điểm yếu dọn rừng kém ở những cấp độ đầu ( có thể khắc phục bằng cách mua Rìu Tiamat ), Camille có mọi thứ mà 1 vị tướng đi rừng thiên hướng ăn thịt cần: độ cơ động cao, sát thương vượt trội, khả năng tay đôi tốt, hiệu ứng khống chế không quá khó dùng,… Chỉ cần được đồng đội phụ rừng tận tình ở bãi quái đầu ( thường là Bùa đỏ) thì xem như Camille đã qua được tuổi thơ cơ cực khi đi rừng ( trừ những trường hợp bị cướp hay bị phản gank rồi thọt,..)

camille-guide-ava

Đá bể đầu – đúng nghĩa đen luôn  !

Karthus

Một cao nhân đã từng nói:”Karthus chỉ có tác dụng sau khi đã chết”; nhưng nếu như hắn vẫn có tác dụng kể cả khi còn sống thì sao? Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta phải biết được tại sao từ 1 vị tướng gần như bị lãng quên, Karthus lại trở thành một trong những cái tên đứng đầu trong danh sách đen?

Vẫn có tác dụng kể cả khi bị cắm trại

Trước hết phải kể đến sự thay đổi trong cơ chế hoạt động của ngọc Thu Thập Hắc Ám khiến cho 1 vị tướng như Karthus cực kì dễ kích hoạt. Bên cạnh đó, việc không bị gò bó chỉ số khi chọn trang ngọc đã dẫn đến việc lạm dụng sử dụng 2 ngọc Thợ Săn Tối Thượng + Hiện Diện Trí Tuệ để giảm thời gian hồi chiêu cuối Khúc Cầu Hồn 1 cách nhanh nhất. Đặc biệt hơn cả tỉ lệ thắng của Karthus ở cả 5 vị trí đều hơn 50% ( từ bậc Kim Cương trở lên) nên là hắn xứng đáng 1 vị trí trong danh sách này.

Lucian

Đối với Lucian, xuyên suốt bao mùa giải, chỉ cần 1 thay đổi nhỏ trong trò chơi là anh da đen lại trở về danh sách đen. Những lần trước là do thay đổi liên quan đến xạ thủ hay những đợt tăng sức mạnh, lần này trang bị xạ thủ còn yếu đi nhưng sao Lucian không yếu mà còn mạnh lên.

Lực đến thế còn gì

 Lối lên trang bị mà Lucian thường dùng là Gươm của vua vô danh + Rìu đen không hề bị ảnh hưởng bởi những thay đổi liên quan đến các chỉ số chí mạng và khi mà meta dần chuyển về giao tranh nhiều ở giai đoạn giữa trận đấu thì Lucian như diều gặp gió. Chỉ với 1 trang bị Lucian có thể bắn-lướt-thả diều cả đội hình đối phương cho đến khi hết năng lượng. Tuy càng về cuối trận đấu sức mạnh của hắn sẽ yếu dần nhưng các cao thủ thì luôn biết cách để có kết thúc trận đấu trước khi đối phương có cơ hội để lật ngược thế trận.

divider

Bên cạnh đó thì cũng còn 1 số gương mặt “thân quen” như Neeko, Pyke, Yasuo, Aatrox,… cũng trong danh sách tướng mà các cao thủ thường cấm. Còn với các bạn thì sao, các bạn thường cấm những vị tướng nào khi chơi xếp hạng và tại sao? Hãy để bình luận ở phần bình luận phía dưới nhé!

Các bài liên quan