Top 5 tướng hỗ trợ mạnh nhất trong bản 9.11: “Hoàng thượng” lên sóng
Toàn các gương mặt thân quen :v
Xu hướng | June 10, 2019 | By Cá The Feed

heading_thresh

Nen Thresh Cao Boi

Mặc dù mới bị giảm sức mạnh nhưng Thresh vẫn đang rất hot

Đứng đầu bảng ta vẫn có người “bắt chó” nổi tiếng tại Summoner’s Rift, anh “thờ rét”. Trải qua bao đợt chỉnh sửa cùng giảm sức mạnh, vị tướng này vẫn không hề mất đi vị trí của mình trong cộng đồng trộm chó. Với lối đánh vô cùng đã mắt khi mà vừa có thể xích cổ kẻ địch kéo về (đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) cho đồng đội dồn khống chế và vừa có thể cứu mọi người khỏi tình huống hiểm nghèo nhờ lồng đèn (nếu chúng nó chịu bấm). Nhìn chung, bộ kỹ năng của Thresh vô cùng toàn diện và hắn sở hữu mọi thứ mà hỗ trợ cần có.

Championship-Thresh

Nhưng mà nếu không biết dùng thì thảm họa lắm…

Nhưng độ khó của Thresh thì cũng chẳng phải thấp. Trừ Con Đường Tăm Tối (W) cùng Đóng Hộp (R), hai kỹ năng dùng để cứu đồng đội thì Án Tử (Q)Lưỡi Hái Xoáy (E) đều là kỹ năng định hướng. Đi kèm chúng là thời gian hồi chiêu không hề ngắn chút nào (Án Tử đầu trận có thời gian hồi lên tới hơn 20 giây…). Một khi dùng sai cách hoặc đơn giản là trượt thôi thì Thresh cũng sẽ từ kẻ trộm chó thành con chó cho người ta trộm ngay lập tức. Mà Lưỡi Hái Xoáy (E) lại còn có thể cứu kẻ địch khi hất tung không đúng hướng nữa. Do đó, hãy cẩn thận khi sờ tay vào thanh niên này hoặc cứ mute sạch đi rồi thoải mái đánh.

heading_yuumi portrait

Yuumi

Yuumi đã vọt thẳng lên vị trí hỗ trợ được ưa thích thứ hai sau Thresh

Đứng ở vị trí thứ hai với tỷ lệ chọn 17,6% chính là vị tướng mồn lèo mới gia nhập LMHT trong thời gian gần đây, Yuumi. Khả năng ăn bám đồng đội đã biến Yuumi trở thành một cục tạ trong giai đoạn đi đường nếu không biết chơi một cách hợp lý. Nhưng nó cũng khiến cho cô nàng này trở nên cực kỳ an toàn và dễ làm quen với những người mới tập chơi. Công việc của bạn chỉ gói gọn trong việc ăn bám đồng đội rồi bấm nút, chẳng phải di chuyển, giữ vị trí hay né kỹ năng gì cả.

yuumi

Tỷ lệ thắng của con mèo này đã được cải thiện rất nhiều so với con số chưa đến 30% khi mới ra mắt

Đã thế trong khi đang nấp, Yuumi lại còn có thể điều khiển Mũi Tên Thơ Thẩn (Q) để cấu rỉa từ khoảng cách xa cả mét, khiến cho không ai có thể né nổi dù đã đứng sau lính. Đừng nghĩ nó không đau nhé, cứ thử ăn vài ba lần xem, máu bạn sẽ tụt còn một nửa trước khi kịp hỏi thăm xạ thủ mà con mèo này đang ăn bám. Bên cạnh đó, khả năng tạo giáp và hồi năng lượng nhờ nội tại cũng khiến cho Yuumi có thể bảo kê xạ thủ cực tốt. Bạn chỉ cần tách ra, đánh thường một cái rồi lại “ăn bám” là đồng đội có một cục giáp rồi. Kết hợp với Triệu Hồi Aery thì còn nhiều nữa.

leona2

Nhưng mà gặp kèo cục súc thì đừng có dùng Yuumi nhé…

Đây là còn chưa kể đến khả năng hồi máu của con mèo này. Với hai cộng dồn của Tăng Động (E), Yuumi có thể trở thành cứu tinh của các con dân đang thấp máu do càng mất nhiều máu thì hồi máu càng lớn. Nhưng như đã nói ở trên, nếu đi đường với các thành phần ép giao tranh cục súc, Yuumi sẽ rất vô dụng. Do đó, hãy cẩn thận khi sử dụng con mèo “ăn hại” này nếu không muốn chịu cảnh “hai mà như một”…

heading_lux

lux_support___league_of_legends_by_cipni-dblpu86

Ngày tháng Lux hỗ trợ gAnK tEm đã qua rồi

Sau kẻ trộm chó và con mèo ăn hại thì ta có nàng tiểu thơ “mỏng manh” của Demacia. Trước kia, Lux vẫn tung hoành ở vị trí hỗ trợ nhưng là kiểu gánh team lấy toàn bộ tài nguyên của xạ thủ rồi ăn hại không cắm mắt. May thay, giờ thời thế thay đổi nên lối đánh của Lux cũng đỡ hãm đi rất nhiều và dần trở thành một hỗ trợ chân chính. Nếu vẫn thèm khát sát thương, bạn có thể đem Triệu Hồi Aery và nhánh áp đảo. Nhưng trang bị thì giờ sẽ không còn sự hiện diện của Vọng Âm Luden hay Mũ Phù Thủy nữa.

lux

Giờ chúng ta sẽ chơi Lux Hỗ Trợ CHÂN CHÍNH

Giờ chúng ta sẽ chơi Cốc Quỷ Athene, Lư Hương Sôi Sục và Dây Chuyền Chuộc Tội. Đồng thời sẽ tăng max Lăng Kính Phòng Hộ (W) cùng Quả Cầu Ánh Sáng (E) trước. Với kiểu đánh này, Lux sẽ có thể tạo một lớp giáp dày khủng khiếp và bảo vệ cả đội trong các giao tranh tổng. Đồng thời sát thương vẫn còn và có thể dồn cực kỳ tốt. Trong trường hợp muốn đánh an toàn hơn và trở thành Lux Cơ Bắp, bạn có thể chuyển sang lối đánh Lux Dư Chấn đi kèm với Nện Khiên và Tiếp Sức để biến cô nàng này trở nên trâu bò vô đối mỗi khi trói trúng đối thủ.

Tất nhiên, độ khó thì miễn bàn rồi nhé. Các kỹ năng của Lux đều là kỹ năng định hướng hết nên hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Heading_Janna

janna ava

Janna đã trở lại vô cùng mạnh mẽ trong bản 9.11

Sau các chỉnh sửa trong phiên bản 9.11 liên quan đến cơ chế kỹ năng thì cô nàng “bão tố” này đã có màn trở lại vô cùng mạnh mẽ. So với ba phiên bản trước đó, cả tỷ lệ chọn, thắng lẫn cấm của Janna đều tăng mạnh trong bản 9.11 và đạt mức cao vượt trội. Mặc hiện giờ đã cân bằng trở lại nhưng tỷ lệ thắng của cô nàng vẫn đang ở mức cao nhất trong số tất cả các tướng hỗ trợ (53,75%). Vậy các thay đổi cơ chế này là gì? Đầu tiên, đó là Gió Tây (W) được giảm hồi chiêu, mặc dù sát thương cũng bị cắt bớt một chút nhưng việc hồi sớm hơn trước 2 giây vẫn là một khác biệt vô cùng lớn nếu kết hợp với (E).

Forecast-Janna-FanArt

Tất cả là nhờ cơ chế mới của Mắt Bão (E)

Tiếp đó, cơ chế mới đã được thêm vào Mắt Bão (E) khi mà nó được giảm hồi chiêu nếu các kỹ năng của Janna hất tung, đẩy, làm chậm tướng địch. Quả thực là gãi đúng chỗ ngứa khi mà chuyên môn của các thanh niên đánh Janna là căn gió hoặc cấu rỉa với (W). Chưa kể đến chuyện chiêu cuối hất tung tướng địch cứu đồng đội cũng giúp giảm hồi chiêu của lá chắn. Nghĩa là giờ bạn có thể spam tới hai lá chắn trong nháy mắt nếu biết combo chuẩn xác.

avatar-janna

Nhưng vẫn phải lựa kèo mà sử dụng nhé

Khả năng bảo kê quả thực là được tăng tận nóc mà. Tưởng tượng cảnh 45% hồi chiêu xong spam giáp ảo liên tục xem. Ai mà chịu nổi chứ. Nhìn chung, Janna hiện giờ đang thuộc dạng dễ chơi dễ trúng thưởng. Nhưng cũng phụ thuộc khá nhiều vào kèo đấu do vị tướng này không có kỹ năng chạy trốn. Thế nên, vẫn câu nói cũ, hãy nhìn kèo mà sử dụng nhé.

heading_nautilus

nautilus_by_mowblack-d92b6mu

Nautilus hiện giờ đang rất mạnh và hiệu quả khi đối phó với các xạ thủ cơ động

Việc Nautilus “trồi lên” là kết quả của một chuỗi các chỉnh sửa nhỏ xuyên suốt các phiên bản của Rito khi mà tăng các chỉ số cơ bản rồi giảm thời gian hồi của nội tại lẫn giáp ảo. Bên cạnh đó, còn tăng sức mạnh của cả Phóng Mỏ Neo (Q) nữa. Ngoài ra, trong thời kỳ mà các xạ thủ cơ động liên tục xuất hiện thì việc có rất nhiều hiệu ứng khống chế đã biến Nautilus trở thành lựa chọn hàng đầu nếu muốn đối phó với chúng. Nhưng sang bản 9.12, thanh niên này sẽ bị giảm sức mạnh một chút do hơi có phần quá khỏe. Do đó hãy tận dụng thời gian chưa cập nhật để sử dụng mà leo hạng nhé. Nautilus chỉ có duy nhất một kỹ năng định hướng nên độ khó cũng không cao cho lắm.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan