TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 9.9: Những tướng “đấu giải” tiếp tục ăn búa
Lại là cô nàng Akali
Xu hướng | May 9, 2019 | By Gosu.Katie

Đợt giảm sức mạnh bản 9.9 này tập trung vào những tướng được ưa chuộng trong meta chuyên nghiệp vừa qua để chuẩn bị cho giai đoạn giải mùa hè. Hãy cùng xem những hung thần nào đen đủi rơi vào tầm ngắm của Riot nhé!

crest-darker divider

Hecarim-Final-Portrait1

Hecarim tỏ ra quá khỏe ở khu vực Đường Trên trong những phiên bản gần đây, thậm chí hắn ta cũng là cái tên Đi Rừng khá ổn ở những trận xếp hạng nữa nên Riot đã phải nhanh chóng kìm hãm sức mạnh của ngựa chứng. Sát thương cộng thêm của chiêu Q đã bị giảm xuống 5% với mỗi cộng dồn nhưng nó vẫn khỏe hơn so với trước mùa giải 9, còn E thì đã bị giảm kha khá sát thương ở những cấp cuối để khiến Hecarim không còn one-shot kẻ địch quá dễ dàng nữa.

Nen Hecarim Khong Dau

Hecarim bị giảm sức mạnh như này thì không biết còn được xuất hiện ở Đường Trên không nữa

Jarvan-IV-Final-Portrait

Jarvan IV ở đầu mùa giải này dù chỉ được tăng thêm lượng tốc độ đánh của E nhưng đó cũng là quá đủ đối với hắn ta. Ở phiên bản 9.9 này thì Jarvan đã bị giảm sức mạnh đủ đường, chỉ số cơ bản của Jarvan đã bớt đi nhè nhẹ, nhưng đáng quan tâm hơn cả là chiêu W đã bị giảm lượng giáp cộng thêm đi quá nhiều nhất là những cấp độ cuối của chiêu. Thấy thế cũng chưa đủ, Riot còn tăng thêm 1 giây hồi chiêu E của Jarvan để combo của hắn bị chậm hơn trước một nhịp.

Khả năng tạo giáp ảo của chiêu W tới từ Jarvan đã bị giảm khá nặng

akali-portrait

Đây không biết là lần thứ bao nhiêu chiêu W của Akali bị chỉnh sửa rồi, cứ hơi tí là Bom Khói của cô hết giảm thì lại tăng. Lượng kéo dài thời gian của Bom Khói đã bị giảm đi 1 giây, thời gian hồi của chiêu thức này cũng bị tăng khá mạnh ở cấp độ đầu khiến cho giai đoạn đi đường của Akali sẽ trở nên vất vả hơn một chút đấy. Thế mới thấy Akali hồi đầu còn có thế nhởn nhơ bật Bom Khói đứng trong trụ địch và cả hồi máu điên cuồng chiêu Q là bá đạo tới mức nào.

avatar-akali

Akali vẫn đang được sử dụng nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp

Morgana-Final-Portrait

Dù chỉ được làm lại về ngoại hình cũng như chỉnh sửa chút xíu về kĩ năng nhưng Morgana thậm chí còn được ưa chuộng hơn cả cô chị Kayle nữa. Với việc những vị tướng gây sát thương phép khỏe và có nhiều khống chế đang hoành hành ở khắp mọi nơi thì chiếc Khiên Đen của Morgana là công cụ quá ổn để bảo kê những người đồng đội khác. Nhưng tại bản 9.9 này, chiêu thức quan trọng đó đã bị tăng 3 giây hồi chiêu ở mọi cấp và giảm tới 50 giáp phép ảo ở cấp độ cuối.

Blade_Mistress_Morgana_FINAL

Kennen-Final-Portrait

Kennen đang khá khỏe ở meta hiện tại và là con bài giao tranh mạnh khủng khiếp ở khu vực Đường Trên, nhưng tại bản 9.9 thì hắn cũng đã bị giảm sức mạnh khá đáng kể. Lượng giáp và kháng phép của chiêu E đã được chuyển hẳn sang chiêu cuối, vì thế hắn ta sẽ mỏng manh hơn rất nhiều trong những pha lao lên mà không có R, và cũng dễ trở thành con mồi hơn trong giai đoạn đi đường.

avatar-kennen

Giảm “khả năng chống chịu” của Kennen đã khiến hắn yếu đi khá nhiều

t1HeaderDivider

Các bạn nghĩ thế nào về thay đổi này của Kennen, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Hello, World!
Tags:  , ,

Các bài liên quan